'Bùng nổ' khách cuối năm, nhiều khách sạn Đà Nẵng “cháy” phòng

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và mưa bão, hiện nay khách du lịch đã bắt đầu quay trở lại Đà Nẵng, đặc biệt là khách du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo khiến nhiều khách sạn 'cháy' phòng.

Giảm giá, combo “sập sàn”

Sau thời điểm bùng phát dịch bệnh rồi đến mưa bão triền miên, để thu hút khách, nhiều khách sạn ở Đà Nẵng giảm giá “sập sàn” nhằm kích cầu du lịch dịp cuối năm. Theo đó, mức giảm giá phòng khách sạn khoảng 30-60% so với trước thời điểm dịch bệnh.

Như khách sạn Thái Bình Dương treo biển giảm giá phòng chỉ còn 250.000 đồng/đêm, áp dụng đến hết tháng 12/2020. Theo nhân viên khách sạn mức giá trên đã giảm 50%, lúc trước giá 500.000 đồng/đêm.

'Bùng nổ' khách cuối năm, nhiều khách sạn Đà Nẵng “cháy” phòng
Khách sạn lớn treo biển giảm giá phòng 

Hiện tại ở Đà Nẵng, phòng khách sạn 4 sao, view biển giá phòng chỉ từ 450.000 đồng/đêm, bao gồm được miễn phí ăn sáng, sử dụng hồ bơi, miễn phí mượn xe máy, trà chiều…; phòng khách sạn 3 sao giá 350.000 đồng/đêm; phòng khách sạn 2 sao cũng giảm giá chỉ còn khoảng 180.000 đồng/đêm. Tuỳ theo tình trạng phòng, nhiều khách sạn còn ưu đãi nâng cấp hạng phòng cho khách, hỗ trợ nhận phòng sớm, trả phòng trễ.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị, công ty khai thác dịch vụ tung ra combo siêu hot như nghỉ dưỡng 2 ngày 1 đêm tại khách sạn 4 sao chỉ 699.000 đồng/khách bao gồm một đêm phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, 1 vé du thuyền sông Hàn, 1 bữa sáng, 1 bữa ăn gồm 3 món… Hay combo Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm chỉ 1.990.000 đồng/khách bao gồm vé máy bay khứ hồi, 2 đêm nghỉ tại khách sạn 4-5 sao gần biển, miễn phí ăn sáng; Combo 4 ngày 3 đêm chỉ từ 2.290.000 đồng/khách bao gồm cả vé máy bay khứ hồi, 3 đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn 4-5 sao, miễn phí ăn sáng, hồ bơi;...

Thay đổi lớn sau đại dịch

Mặc dù hiện nay vẫn còn nhiều khách sạn đang đóng cửa chưa hoạt động trở lại nhưng cũng có nhiều khách sạn khác đang nỗ lực để hồi phục sau dịch, không chỉ giảm giá mà còn thay đổi, tập trung nâng cao thêm các dịch vụ tiện ích cho khách hàng.

Trong tháng 11, nhiều công ty đã đón hàng trăm du khách từ các tỉnh miền Bắc vào tham quan du lịch Đà Nẵng.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Trinh, Giám đốc điều hành khách sạn Biển Vàng (Đà Nẵng) cho biết, nếu như đợt hè, các khách sạn chú trọng đối tượng là khách lẻ, gia đình thì đợt này khách sạn nhắm đến là các đoàn khách lớn đến Đà Nẵng dự hội nghị, hội thảo, tập huấn cuối năm.

Dự đoán lượng khách tăng trở lại vào cuối năm nên ngay từ khi hết dịch, từ ngày 20/9, khách sạn đã mở cửa để chuẩn bị.

“Thời điểm này khách du lịch rất ít, chủ yếu là khách dự hội nghị. Như trong tháng 11 chúng tôi đón 16 đoàn khách dự hội nghị, tập huấn với số lượng mỗi đoàn khoảng vài ba trăm khách”, chị Trinh vui vẻ cho biết.

Thậm chí có lúc quá tải, chị Trinh phải tìm các khách sạn xung quanh để hợp tác, bố trí đủ phòng cho khách, với lời nhắn: “Mong các anh chị sale khách sạn giúp đỡ, vì thời gian trúng thầu quá gấp nên em không kịp trở tay, các khách sạn chưa mở cửa hãy mạnh dạn mở cửa, em hứa sẽ làm giá tốt”.

 

Theo chị Trinh, thời điểm này, khách Mice (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, sự kiện, khen thưởng) rất tốt. Đón thị trường khách này có thể đẩy doanh số lên nhanh vì lượng khách theo đoàn rất đông và họ sử dụng hết các dịch vụ của khách sạn như họp, ăn, ngủ, giải khát, ăn trưa, ăn tối, tiệc giao lưu… Chính nhờ vậy mà doanh thu tháng 11 của khách sạn đạt 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài giảm giá phòng 40%, theo chị Trinh, trải qua dịch bệnh và mưa bão liên tục, đối tượng khách hàng đã thay đổi vì thế chị phải thay đổi cách làm để hướng vào từng đối tượng phù hợp.

Chẳng hạn đối với khách dự hội nghị, khách sạn sẽ miễn phí một số dịch vụ phát sinh như miễn phí phòng ngủ vip cho lãnh đạo cấp cao. Hoặc trước đây nếu khách muốn nâng hạng phòng phải mất thêm tiền thì bây giờ sẽ nâng hạng cao nhất nhưng giá không thay đổi. Trước đây, khách ở phòng thấp trước rồi mới nâng hạng phòng còn bây giờ ưu đãi cho khách ở phòng hạng cao nhất trước, nếu hết phòng mới bố trí xuống hạng thấp hơn.

Ngoài khách hội nghị, hội thảo, chị Trinh còn liên kết với các trường đại học nhắm đến đối tượng khách hàng là sinh viên.

“Ảnh hưởng của dịch bệnh, kinh tế khó khăn nên ít người đi du lịch, đợt này chủ yếu là các đoàn sinh viên đi du lịch cuối năm để có giá rẻ vì thế chúng tôi kết hợp với các trường đại học cho học sinh đi thực tế, kết hợp du lịch giá rẻ, chất lượng cao. Sắp tới, chúng tôi sẽ đón đoàn sinh viên tiếp theo. Các bạn rất hứng thú với chương trình mà khách sạn đưa ra.

Cụ thể, thay vì áp dụng theo giá phòng thì giá được tính theo người nên 1 phòng có thể ngủ ghép 4-5 người. Khách sạn vẫn thu được giá tốt, còn các bạn sinh viên chia tiền vừa túi. Bình thường 1 phòng 2 người là 600.000 đồng thì bây giờ mình cho ngủ ghép, tính ra mỗi bạn chỉ mất 170.000 đồng”, chị Trinh giải thích.

“Đặc biệt là hiện nay, nhiều khách sạn ở Đà Nẵng vẫn chưa mở cửa nên ít bị cạnh tranh, đó cũng là cơ hội của chúng tôi trong lúc khó khăn này. Hi vọng tháng 12 tình hình cũng sẽ khả quan như tháng 11”, chị Trinh nói thêm.

Trong khi đó, anh Trần Thắng, chủ khách sạn nhà hàng ở Đà Nẵng chia sẻ, anh đang tổ chức chương trình hợp tác 0 đồng hậu dịch.

Theo anh Thắng, sau đại dịch hầu như khách sạn nào cũng đóng cửa, câu chuyện là làm sao thúc đẩy dịch vụ du lịch và công ăn việc làm. Chính vì thế anh tổ chức chương trình, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ để cùng nhau chia sẻ, hợp tác, vực dậy công việc.

Cụ thể là hợp tác với nhau để tạo ra các combo giá rẻ, tiết giảm các chi phí như lương, hoa hồng và các dịch vụ phụ trợ tốt nhất khi đến Đà Nẵng, để khách đến Đà Nẵng thấy hấp dẫn nhất.

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, thời điểm này, các đơn vị, doanh nghiệp Đà Nẵng đang khai thác sản phẩm hội thảo, hội nghị, khen thưởng cuối năm. Bên cạnh đó, tập trung hình thành các sản phẩm dành riêng cho nhóm khách là người địa phương, hướng tới các sản phẩm có sự phối hợp giữa Đà Nẵng và các địa phương lân cận. Chẳng hạn khách đến Đà Nẵng nhưng được tham quan cả Hội An, Thừa Thiên Huế…

Diệu Thuỳ

Đà Nẵng: Giám đốc khách sạn đích thân trực quầy để tiết kiệm, thấp thỏm ngóng mùa nhộn nhịp cuối năm

Đà Nẵng: Giám đốc khách sạn đích thân trực quầy để tiết kiệm, thấp thỏm ngóng mùa nhộn nhịp cuối năm

Các khách sạn, cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng được phép hoạt động trở lại từ 5/9 nhưng hầu hết vẫn đóng cửa im lìm.

 
List comment
 
 
Chuyên gia giải thích tận gốc lý do ô tô điện thân thiện với môi trường hơn xe xăng
icon

Bên cạnh ưu điểm 'độc nhất' hoàn toàn không phát thải khi sử dụng, quá trình sản xuất điện - nguồn năng lượng cho những chiếc ô tô của tương lai - cũng 'xanh' hơn rất nhiều so với các loại phương tiện chạy bằng nhiên liệu khác.

 
 
Vingroup khởi động khoá 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI
icon

Ngày 15/4/2021, tập đoàn Vingroup công bố triển khai khoá 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam.

 
 
“Bảo bối” giúp Sân bay Vân Đồn đi qua đại dịch
icon

Coi sự an toàn tuyệt đối của hành khách, chất lượng dịch vụ và chương trình ưu đãi hấp dẫn là “bảo bối” riêng có, ông Phạm Ngọc Sáu tin tưởng, hành khách sẽ vững tin chọn sân bay Vân Đồn cho hành trình của mình trong thời gian tới.

 
 
VinFast chọn công nghệ Chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành
icon

Ngày 13/4/2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe điện thông minh tự hành cấp độ cao.

 
 
SeABank: Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng chuyển tiền quốc tế và mua bán ngoại tệ
icon

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với khách hàng do tác động của dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình “Mua ngoại tệ - Chuyển quốc tế - Vô cùng dễ” với ưu đãi hấp dẫn.

 
 
Vingroup ra mắt bộ giải pháp chuyển đổi số quản lý khách sạn toàn diện CiHMS
icon

Ngày 12/4/2021, công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh phần mềm VinHMS (Tập đoàn Vingroup) công bố ra mắt Giải pháp chuyển đổi số quản lý và vận hành khách sạn toàn diện CiHMS.

 
Những loại đặc sản 'nhà nghèo' khiến dân Hà Nội săn lùng, mê mệt
icon

Những món ăn dân dã ở vùng quê thời đói nghèo như rau sắn muối chua, tóp mỡ rán giòn giờ lại trở thành đặc sản giữa lòng Hà Nội khiến khách thi nhau chốt đơn, đặt hàng.

 
Vụ 'đánh rơi' 20 tỷ USD trong 2 ngày diễn ra thế nào?
icon

Quỹ Archegos Capital Management sử dụng tiền đi vay để đầu tư chứng khoán đồng thời cầm cố cổ phiếu như một khoản thế chấp cho các ngân hàng đầu tư, công ty môi giới.

 
FLC tăng giá dồn dập trước ĐHCĐ, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết 'lội ngược dòng' lên Top 30
icon

Diễn biến giá của FLC trong những ngày vừa qua tạo cho nhà đầu tư chứng khoán, nhất là các nhà đầu tư lướt sóng một “cảm giác mạnh” mà không phải thời điểm nào họ cũng may mắn được trải nghiệm.  

 
Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương
icon

Chuỗi những phiên tăng giá bất tận của cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings đã đưa ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) trở thành một trong 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.