Khách sạn ở Nha Trang bị tố có dòi trong thức ăn không cung cấp được hợp đồng mua thực phẩm

Việc khách sạn Ventana Nha Trang tự nấu ăn là trái với quy định. Cơ sở cách ly này còn không lưu mẫu thức ăn, chưa xuất trình hồ sơ nguồn cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

Tối 1/5, ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết đã có kết quả bước đầu của đoàn liên ngành kiểm tra tại khách sạn Ventana Nha Trang.

“Đoàn liên ngành đã yêu cầu chủ khách sạn Ventana Nha Trang dừng hoạt động chế biến thức ăn tại khách sạn, bổ sung đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của đoàn”, ông Minh thông tin.

Theo ông, sau khi Zing phản ánh về việc những người đang lưu trú tại khách sạn Ventana tố trong thức ăn có dòi, trưa 1/5, đoàn kiểm tra do Sở Y tế đã kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm.

Cụ thể, đoàn phát hiện khách sạn Ventana Nha Trang tự ý nấu ăn phục vụ cho khách cách ly. Điều này trái với quy định.

Khách sạn Ventana Nha Trang thực hiện sổ lưu mẫu thức ăn không đúng quy định; cập nhật lưu mẫu không đầy đủ (chỉ lưu thực đơn ngày 29 và 30/4 cùng mẫu đồ ăn chiều 30/4).

Khách sạn Ventana Nha Trang cũng chưa xuất trình được hồ sơ, hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước dùng trong chế biến tại cơ sở.

Chưa hết, khách sạn không xuất trình được giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chưa xuất trình giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, danh sách người trực tiếp chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.

Với các lỗi trên, đoàn kiểm tra của Sở Y tế yêu cầu chủ khách sạn Ventana Nha Trang dừng chế biến thức ăn tại khách sạn phục vụ cho người cách ly; đồng thời, phải ký hợp đồng với cơ sở cung cấp suất ăn sẵn đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP theo quy định.

 
Khach san Ventana nau an co doi anh 1

Dòi trong món vịt kho gừng trưa 30/4 tại phòng 1501. Ảnh cắt từ clip.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra đề nghị chủ khách sạn Ventana Nha Trang nộp giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, danh sách người trực tiếp chế biến thực phẩm.

Khách sạn này còn phải thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm phải có các hồ sơ, hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm an toàn; thực phẩm sử dụng để chế biến phải rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác đúng quy định.

Trước đó, Zing đã phản ánh nhiều người đang cách ly theo diện tự trả phí tại khách sạn Ventana Nha Trang (đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang) tố thức ăn nơi này cung cấp có dòi.

Sau khi phát hiện, họ đã báo cho chủ khách sạn nhưng sự việc không được giải quyết dứt điểm.

Ngoài ra, một số người đang mang bầu hoặc có con nhỏ, vì thức ăn không đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng nên có đặt đồ bên ngoài vào. Họ bị nhân viên khách sạn ra giá 50.000-100.000 đồng mới nhận đồ giúp.

Trả lời Zing, bà Phạm Thị Thanh, quản lý khách sạn Ventana Nha Trang phủ nhận việc có dòi trong thức ăn. Bà này còn cho rằng những khách này cố tình bỏ dòi vào thức ăn để ép khách sạn phải cho đưa thức ăn bên ngoài vào.

Theo zingnews.vn

 
List comment
 
 
Bamboo Airways tiếp tục giữ ngôi vị bay đúng giờ, ít hoãn hủy nhất top 3 hãng hàng không nội địa
icon

Theo số liệu 4 tháng đầu năm của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways có tỷ lệ đúng giờ bình quân 96,4%, cao nhất trong Top 3 hãng hàng không nội địa và là hãng bay có số lượng chuyến bay tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ.

 
 
5 tỷ phú giàu nhất thì 4 người kiếm thêm ngàn tỷ
icon

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người duy nhất ghi nhận tài sản giảm hơn 900 tỷ đồng khi kết thúc tháng Tư do hai mã cổ phiếu bà nắm giữ là HDB và VJC cùng giảm giá trong đó VJC vừa trải qua 5 phiên đỏ sàn liên tiếp

 
 
Cổ đông lớn nhỏ của VPBank đón hè rực rỡ sau phi vụ bán vốn FE Credit
icon

Các sếp lớn của nhà băng này dày ví thêm ngàn tỷ trong tháng 4, trong khi cổ đông nhỏ cũng vui không kém khi VPB chốt tháng 4 ở mức giá 58.500 đồng/cp, tăng tới 31% chỉ trong một tháng

 
 
Hà Nội: Dân đổ xô về quê, đi chơi ngày lễ, siêu thị vắng khách, chợ 'ế' hàng
icon

Người dân đổ xô về quê, đi du lịch vào dịp nghỉ lễ này khiến tiểu thương các chợ tại Hà Nội ‘ế ẩm’, đến tận trưa vẫn còn cả phản thịt. Còn tại siêu thị, khách đến mua hàng cũng thưa vắng.

 
 
Tiểu thương lao đao vì dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò
icon

Dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò bùng phát mạnh ở Hà Tĩnh khiến tình hình kinh doanh thịt và các sản phẩm từ thịt, trâu bò ế ẩm, nhiều tiểu thương phải đồng loạt nghỉ bán.

 
 
Bất động sản bán trái phiếu mạnh nhất, lãi suất cao không đối thủ
icon

Theo số liệu thống kê của Sở GDCK Hà Nội (HNX), thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đã hạ nhiệt trong quý 1/2021 khi tổng lượng TPDN phát hành trong quý là 37,4 nghìn tỷ đồng, giảm 23,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

 
Bamboo Airways tung chính sách hỗ trợ hoàn hủy vé linh hoạt, đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng
icon

Nhằm đảm bảo quyền lợi của hành khách trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, Bamboo Airways áp dụng chính sách hỗ trợ hoàn hủy vé linh hoạt, đồng thời điều chỉnh các tiêu chuẩn dịch vụ trên không để đảm bảo phòng chống dịch tối đa.

 
Điều khác biệt sau tuyên bố của Chủ tịch Masan về Vinmart
icon

Tại sao Masan đặt mục tiêu đến cuối năm nay 2021, số lượng điểm bán lẻ ít nhất sẽ tương đương với số lượng điểm bán thời điểm Masan sáp nhập từ Vingroup? 

 
Vừa lĩnh xong thưởng Tết, nhân viên ngân hàng lại hóng 'ting ting' ngày lễ
icon

 Câu chuyện lương, thưởng ở các ngân hàng dịp nghỉ lễ tết không chỉ là mối quan tâm của CBNV các ngân hàng mà còn là đề tài được quan tâm của người lao động nói chung.

 
Hải Dương đưa đặc sản vải thiều lên sàn thương mại điện tử
icon

Vải thiều Hải Dương sẽ chính thức được bán trực tuyến trên 4 sàn thương mại điện tử là Alibaba, Voso, Sendo và Lazada, dự kiến từ ngày 15/5.