Hàng chục nghìn tỷ dồn vào hàng Tết, siêu thị mở cửa đến chiều 30

Mùa mua sắm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 chuẩn bị vào giai đoạn sôi động nhất, các doanh nghiệp bán lẻ cũng đã có những sự chuẩn bị cả về lượng hàng hóa cũng như kéo dài thời gian phục vụ khách hàng.
Hàng chục nghìn tỷ dồn vào hàng Tết, siêu thị mở cửa đến chiều 30
Hàng chục nghìn tỷ dồn vào hàng Tết, siêu thị mở cửa đến chiều 30 Tết

Theo thông báo của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), đơn vị này sẵn sàng can thiệp thị trường để hàng hóa Tết không bị đẩy giá trong bối cảnh người tiêu dùng còn nhiều khó khăn sau dịch.

Saigon Co.op cho biết đã chuẩn bị xong lượng hàng hóa thiết yếu lớn, có thể phục vụ trọn 3 tháng trước, trong và sau Tết Tân Sửu với tổng giá trị lên đến gần 5.000 tỉ đồng, tăng gần 20% so với năm trước. Trong đó, phần lớn ngân sách ưu tiên đầu tư cho trữ lượng 9 nhóm hàng bình ổn thị trường gồm gạo, đường, dầu ăn, thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản, còn lại dành cho các mặt hàng thực phẩm, phi thực phẩm khác và các loại đặc sản Tết.

Theo ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Saigon Co.op, để chuẩn bị tốt nguồn hàng phục vụ Tết, từ giữa năm, Saigon Co.op đã có kế hoạch phối hợp với các đơn vị sản xuất, nhà cung cấp chuẩn bị kế hoạch tăng cường lượng hàng thiết yếu lên từ 2 lần nhằm chủ động nguồn cung dự trữ điều tiết giá hàng hóa tết. Cũng theo ông Đức,  toàn hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op “sẽ cố gắng giữ và giảm giá”.

Từ 16/12/2020 đến Tết, hệ thống bán lẻ Saigon Co.op đã bắt đầu luân phiên giảm giá mạnh cho hàng nghìn sản phẩm theo thứ tự ưu tiên gồm sản phẩm vệ sinh và trang trí nhà cửa; sản phẩm chăm sóc cá nhân, hàng thời trang; giỏ quà tết, các loại thực phẩm ngâm, mứt và gia vị; cận tết là lạp xưởng, trái cây, thịt kho hột vịt, bánh chưng, mâm cỗ Tết.

Ngoài ra, hệ thống siêu thị  dự kiến trong thời gian Tết Tân Sửu sẽ tổ chức khoảng 200 chuyến bán hàng lưu động đến vùng sâu, vùng xa và phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của đông đảo công nhân tại các khu công nghiệp - khu chế xuất ở Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương có Co.opmart hoạt động.

Trong khi đó, hệ thống bán lẻ BigC cũng thông báo thay đổi giờ đóng mở cửa nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng dịp cuối năm. Kể từ đầu tháng 12, hệ thống siêu thị BigC trên toàn quốc sẽ mở cửa từ 08h sáng (sơm hơn 30 phút ở nhiều địa điểm). Giờ đóng cửa trong 3 ngày cuối tuần (thứ Sáu đến chủ Nhật) cũng được kéo dài thêm 30 phút, đến 22h30.

 

Còn tại chuỗi siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+ thuộc CTCP VinCommerce, đơn vị này cho biết đã làm việc với các nhà cung cấp trước Tết 4 tháng để đảm bảo nguồn cung hàng hóa dịp Tết năm nay. VinMart sẽ mở cửa phục vụ khách mua sắm đến 12h ngày 11/2/2021 (tức ngày 30 tháng Chạp), trong khi với VinMart+ là 16h cùng ngày. Toàn bộ hệ thống hoạt động bình thường trở lại từ ngày 15/2/2021 (tức mùng 4 tháng Giêng). VinCommerce cam kết không để xảy ra tình trạng khan hàng, đội giá trong hệ thống.

Theo đại diện của hệ thống siêu thị MM Mega Market, đơn vị này cũng chuẩn bị gần 450 tỷ đồng tổng giá trị hàng tiêu dùng cho dịp Tết Nguyên đán 2021. Siêu thị này tập trung vào các mặt hàng nhu yếu phẩm như thực phẩm tươi sống, nước giải khát, hàng đông lạnh, đồ gia dụng và sản phẩm bánh kẹo, mứt phục vụ nhu cầu khách hàng.

Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) cho biết, ngoài 8 nhóm mặt hàng đăng ký theo chương trình bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu của thành phố như gạo tẻ, thịt lợn, trứng gia cầm, thủy – hải sản, dầu ăn, thực phẩm chế biến, sữa, bánh mứt kẹo, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Hapro còn dự trữ thêm các nhóm mặt hàng như: rượu, bia, nước giải khát; các loại măng, miến, mộc nhĩ...; các loại quả, hạt khô phục vụ Tết; các mặt hàng khác như đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm...

Dự kiến, lượng hàng hóa chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán 2021 sẽ tăng từ 7%-22% so với năm ngoái. Riêng tại địa bàn Hà Nội, ước tính tổng giá trị hàng hóa cơ bản phục vụ Tết năm nay khoảng xấp xỉ 40.000 tỷ đồng.

 Hiền Anh

Xuất hiện siêu phẩm kỳ dị giá trăm triệu, gà đặc sản có nguy cơ "cháy hàng" dịp Tết

Xuất hiện siêu phẩm kỳ dị giá trăm triệu, gà đặc sản có nguy cơ "cháy hàng" dịp Tết

Một nhà vườn ở Văn Giang (Hưng Yên) đã đưa ra một siêu phẩm cây chưng Tết rất độc đáo, kỳ dị giá trị lên đến cả trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, thị trường gà đặc sản tiến vua hiện cũng đã vào mùa và đắt hàng.

 
List comment
 
 
Vinamilk góp mặt trong các sự kiện lớn của quốc gia trong năm 2020
icon

Năm 2020, Việt Nam đã tạo được dấu ấn đặc biệt với bạn bè quốc tế với việc tổ chức thành công 2 sự kiện lớn của quốc gia là Năm Việt Nam chủ tịch ASEAN và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

 
 
VinFuture công bố tiêu chí giải thưởng và chính thức nhận đề cử trên phạm vi toàn cầu
icon

Ngày 3/2/2021, Quỹ VinFuture công bố Bộ tiêu chí đề cử cho Giải thưởng VinFuture với yêu cầu cốt lõi là các đề cử phải mang lại lợi ích cho hàng triệu người trong 10 năm qua hoặc trong 10 năm tới. 

 
 
Lãi suất tiền gửi ngân hàng BIDV hiện nay cao nhất bao nhiêu?
icon

So với tháng 1/2021, lãi suất ngân hàng BIDV mới nhất hiện nay vẫn không có gì thay đổi. Theo đó, lãi suất tiền gửi ngân hàng BIDV tháng 2/2021 dao động trong khoảng từ 3,1%/năm - 5,6%/năm tại các kì hạn từ 1-24 tháng.

 
 
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động ngân hàng
icon

Cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ đòi hỏi các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng phải được cải tiến, số hóa, ứng dụng các công nghệ mới mà tiêu biểu nhất là trí tuệ nhân tạo thông minh (AI). 

 
 
Bamboo Airways và OCB ký kết triển khai thẻ đồng thương hiệu OCB – BAV
icon

Chiều 1/2, hãng hàng không Bamboo Airways và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã tổ chức lễ ký kết triển khai thẻ đồng thương hiệu OCB – BAV.

 
 
Công ty chứng khoán dừng đón khách, 'bật' chế độ chống dịch
icon

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất nhanh và khó lường, đặc biệt tại khu vực miền Bắc. Trước tình hình đó, một số công ty chứng khoán đã có thông báo dừng tiếp đón khách tới giao dịch trực tiếp tại một số chi nhánh, phòng giao dịch.

 
Nhiều hãng thời trang, cửa hàng thi nhau ‘xả hàng’, giảm giá 80%... khách vẫn thờ ơ
icon

Xả hàng cuối năm, giảm giá 30-50%, thậm chí 80%... nhưng nhiều cửa hàng thời trang, từ thương hiệu đến bình dân ở Hà Nội vẫn thưa vắng khách mua những ngày giáp Tết Nguyên đán này.

 
Vay ngân hàng Agribank lãi suất hiện nay bao nhiêu?
icon

Lãi suất vay vốn, lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank hiện nay bao nhiêu? Infonet cập nhật biểu lãi suất ngân hàng Agribank mới nhất tháng 2/2021.  

 
Hoa đào, mận Sơn La giá siêu rẻ, về Hà Nội giá tiền triệu
icon

Để phân biệt với đào rừng, người bán đào vườn phải ra Ủy ban xã mua tem dán đào, năm nay giá đào bán tại vườn rẻ hơn so với mọi năm, nhưng về Hà Nội giá vọt lên tiền triệu.

 
Hàng Tết gắn mác 'đặc sản Tây Bắc' hét giá trên trời, có loại tăng gấp 3 lần
icon

Những mặt hàng được gắn 'mác' đặc sản Tây Bắc như măng khô, mộc nhĩ, nấm hương, thịt trâu gác bếp... bị tiểu thương hét giá trên trời.