Khách phản ứng vào web Vietnam Airlines mua vé lại phải bay hãng giá rẻ khác

Khách hàng bức xúc vì truy cập website của hãng Vietnam Airlines mua vé máy bay nhưng hãng lại bán vé máy bay giá rẻ Pacific Airlines, chẳng khác gì kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”.

Theo phản ánh của anh Đặng Xuân Cường (36 tuổi, ở Hà Đông, Hà Nội) cùng chị Ngô Huỳnh Phương Thảo (40 tuổi, ở TP Hồ Chí Minh), 2 người có vào website của hãng Vietnam Airlines mua vé máy bay ra Hà Nội vào ngày 12/10 nhưng lại được hãng bán vé máy bay giá rẻ Pacific Airlines.

Khách phản ứng vào web Vietnam Airlines mua vé lại phải bay hãng giá rẻ khác
Thông tin khách hàng đặt mua vé trên website của hãng Vietnam Airlines.

Anh Cường cho biết: "Chúng tôi tưởng rằng mua được vé máy bay của hãng Vietnam Airlines thì đi máy bay của hãng hàng không này. Nhưng không ngờ rằng, ra đến sân bay và khi vào khu vực kiểm soát, chờ lên máy bay thì được các nhân viên thông báo: “Anh chị đã xếp hàng nhầm hãng”. Khi chúng tôi thắc mắc thì nhân viên ở đây cho biết: “Vé của anh chị mua là của hãng máy bay giá rẻ Pacific Airlines.

Do đã đặt vé và mua vé rồi (mua qua trang website của hãng sau đó ra sân bay mới lấy vé) nên chúng tôi chấp nhận lên máy bay giá rẻ Pacific Airlines. Tuy nhiên, việc làm này của hãng hàng không Vietnam Airlines như kiểu "treo đầu dê, bán thịt chó”. Bởi giá vé máy bay mà chúng tôi mua vào ngày hôm đó là hơn 2 triệu đồng/1 vé/người, mức giá này không phải là rẻ tại thời điểm này”.

Khách phản ứng vào web Vietnam Airlines mua vé lại phải bay hãng giá rẻ khác
và khi đến sân bay, khách hàng ngỡ ngàng khi phải nhận vé của Pacific Airlines.

Anh Cường cho hay: "nếu chúng tôi biết vào website Vietnam Airlines mua vé mà lại bị bán vé và đi máy bay giá rẻ Pacific Airlines thì đã không vào đặt mua”.

Trao đổi với PV về thông tin trên, một đại điện của hãng hàng không Vietnam Airlines lý giải: “Khi hành khách mua vé thì ở trên vé sẽ ghi rõ được khai thác bởi hãng nào. Đây là chính sách liên doanh giữa các hãng, được triển khai từ rất lâu rồi”.

Ngoài ra, vị đại diện của hãng hàng không Vietnam Airlines cũng lý giải thêm: “Vietnam Airlines có thể bán vé trên một chuyến bay của Jetstar Pacific, Pacific Airlines. Chính sách này giúp tăng thêm sự lựa chọn về khung giờ đi lại cho khách hàng”.

 

“Đây không phải là “treo đầu dê bán thịt chó” như mọi người đang hình dung. Bởi khi hành khách đặt mua vé, thì trên vé sẽ ghi rõ nội dung: “Được khai thác bởi hãng nào...”, đại diện của Vietnam Airlines nói.

Ngoài ra, vị này giải thích "Để tránh hiểu lầm, hành khách có thể gửi lại vé để hãng kiểm tra, cung cấp thông tin chính xác hơn".

Một lãnh đạo của hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết hãng đã triển khai các chuyến bay liên danh (codeshare) với Pacific Airlines từ năm 2015 (trước tháng 7/2020, Pacific Airlines có tên gọi là Jetstar Pacifc). Với hình thức này, khách mua vé trên kênh bán của Vietnam Airlines như website, phòng vé, nhưng làm thủ tục tại quầy Pacific Airlines, bay trên máy bay của Pacific Airlines và hưởng một số dịch vụ theo tiêu chuẩn của Pacific Airlines.

Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh chi tiết "nếu một chuyến bay là liên danh (do Vietnam Airlines bán vé, nhưng Pacific Airlines khai thác( thì thông tin này sẽ được thông báo rõ ràng tới khách hàng trước khi mua vé". Sẽ có chú thích “Hãng khai thác Pacific Airlines” hoặc “Chuyến bay do Pacific Airlines khai thác” khi khách hàng tìm kiếm chuyến bay và đặt chỗ.

Các tiêu chuẩn dịch vụ tương ứng vé bay liên danh được liệt kê cụ thể khi khách hàng đặt chỗ. Trong phần này, hành khách cũng được thông báo “Làm thủ tục tại quầy của Pacific Airlines”.

Vị này khẳng định: "Trước khi tiến hành thanh toán, hành khách có đầy đủ thông tin, cơ sở để tự quyết định có mua vé bay liên danh Vietnam Airlines – Pacific Airlines hay không. Vietnam Airlines không có chủ đích gây lầm lẫn khách hàng hay cung cấp dịch vụ không đúng như thông tin trên vé".

Sông Yên

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SeABank chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán, vốn hóa vượt 1 tỷ USD sau phiên ATO
icon

Sáng 24/3/2021 tại TP.HCM, hơn 1,2 tỷ cổ phiếu của SeABank niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với mã chứng khoán SSB, giá tham chiếu 16.800 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hóa hơn 20.306 tỷ đồng.

 
 
Thaco triển khai “Hỗ trợ trên đường Roadside Assistance” cho xe BMW, MINI
icon

Thaco triển khai chương trình hỗ trợ khi gặp sự cố trên đường Roadside Assistance (RSA) dành cho khách hàng của BMW, MINI nhằm mang đến những quyền lợi đẳng cấp và tăng giá trị cộng thêm cho khách hàng sở hữu xe sang.

 
 
Chuyên gia tài chính: “Kênh ngân hàng vẫn là nơi đầu tư an toàn, chắc chắn'
icon

Cùng với hệ thống thanh toán rõ ràng, số hóa cao cùng với mức lãi suất tiết kiệm niêm yết rõ ràng, người dân hoàn toàn nắm được mức sinh lời của số tiền mình gửi.

 
 
Tài sản các ông chủ ngân hàng Việt tăng mạnh
icon

Có  4/5 người trong top 5 tỷ phú chứng khoán ở Việt Nam lại thu về nghìn tỷ trong tuần qua, bên cạnh đó là các ông chủ ngân hàng cũng có một tuần ăn mừng khi cổ phiếu ngân hàng thắng lớn

 
 
Chủ quán bar: 'Mỗi tháng tôi lại bay mất vài căn nhà'
icon

Mặt bằng thuê đắt đỏ, chi phí đầu tư lớn, nên khi dịch Covid-19 liên tục tái diễn, các quán bar, karaoke chịu tổn thất lớn vì nằm trong diện phải đóng cửa sớm và mở lại trễ nhất.

 
 
Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất?
icon

Lãi suất gửi tiết kiệm online hiện đang được đa số các ngân hàng áp dụng ở mức cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy từ 0,20%-1,80%/năm. Từ tháng 3/2021, ngân hàng nào trả lãi suất gửi tiết kiệm online cao nhất?

 
VN-Index vọt lên đỉnh, tràn đầy tâm lý hồ nghi, dự báo 'trượt dốc'
icon

VN-Index tăng điểm trong toàn bộ thời gian phiên giao dịch ngày hôm qua (18/3), đáng chú ý lực cầu tăng mạnh trong phiên ATC đã giúp chỉ số này đóng cửa trên ngưỡng tâm lý 1.200 điểm trong phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 3/2021.

 
''Săn tìm'' loài cá tầm từ châu Âu về nuôi, nông dân nơi này thu hàng trăm triệu đồng
icon

Phát hiện nguồn nước lạnh quý hiếm trên đồi núi cao thuộc địa bàn Thôn 2, xã Rô Men, huyện Đam Rông (Lâm Đồng), nhiều hộ nông dân địa phương đã 'săn tìm” được nguồn giống cá tầm châu Âu chất lượng đưa về nuôi thu hàng trăm triệu đồng.

 
Vinamilk xuất khẩu sữa tươi chứa tổ yến đi Singapore, tiếp tục phát triển sản phẩm cao cấp
icon

Tiếp nối sữa tươi Organic, sữa đậu nành hạt, vừa qua Vinamilk tiếp tục xuất khẩu lô sản phẩm cao cấp “Sữa tươi tiệt trùng chứa tổ yến” đầu tiên đi Singapore.

 
Rầm rộ tuyển người đầu năm, ngân hàng cũng phải đi 'săn'
icon

Mỗi năm, sau dịp Tết Nguyên đán là 'thị trường chuyển nhượng' giữa các ngân hàng lại trở nên sôi động. Nhóm các ngân hàng Big4 vẫn luôn là điểm đến yêu thích của các ứng viên.