Vàng giảm mạnh nhất trong 7 năm, tuần này nên mua hay bán?

Tuần qua, giá vàng thế giới sau khi giảm hơn 200 USD giữ quanh mức 1.950 USD/ounce. Chuyên gia dự báo, vàng đang tìm cách tiếp tục đà phục hồi, nhưng giá thực sự có thể đi bao xa?
Vàng giảm mạnh nhất trong 7 năm, tuần này nên mua hay bán?

Sau khi tăng mạnh vượt xa mốc 2000 USD/ounce, giá vàng thế giới có thời điểm giảm xuống mức 1.862USD/oz. Tuy nhiên, ngay sau đó, giá vàng đã bật tăng trở lại, có thời điểm lên tới mức 1.966USD/ounce, và đóng cửa vào phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.944USD/oz.

Tại thị trường vàng trong nước, ngay sau khi tăng lên mức 62 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng SJC đã quay đầu giảm mạnh hơn cả giá vàng quốc tế, có thời điểm giá vàng SJC giảm tới hơn 10 triệu đồng mỗi lượng, xuống tới 47- 51,5 triệu đồng/lượng. Nhưng ngay sau đó, giá vàng trong nước cũng đã phục hồi nhanh chóng, lên mức 56- 57 triệu đồng/lượng. Giá vàng biến động liên tục khiến chênh lệch giá mua- bán trên thị trường vàng trong nước có lúc tới 4-5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đang lên cao rồi giảm mạnh là do thông tin của Nga tuyên bố đã sản xuất được vaccine phòng ngừa Covid-19 và sẽ sản xuất hàng loạt trong thời gian tới. Nhưng nguyên nhân nữa là lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ bất ngờ tăng mạnh đã tác động tiêu cực đến thị trường vàng. Ngoài ra, các số liệu kinh tế Mỹ trong tháng 7 được công bố khả quan hơn dự kiến đã hỗ trợ tích cực cho USD, nhưng khiến giá vàng giảm mạnh.

Theo các nhà phân tích, giá vàng có quay đầu lao dốc mạnh, quay trở về gần mốc 1.900 USD/ounce là điều tốt cho thị trường.

Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, tuần này thị trường vàng sẽ tiếp tục có những biến động, đó là sẽ có những đợt bán tháo vàng và sau đó lấy đà để giá vàng bật lên, tăng cao hơn.

Và giá vàng tuần này còn phụ thuộc vào các yếu tố như về đàm phán Mỹ- Trung, gói cứu trợ mới của Mỹ… đồng thời sự công bố các số liệu kinh tế tháng 7 của Mỹ, như PMI, doanh số bán nhà, trợ cấp thất nghiệp…. Tuy nhiên, cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung là chìa khóa quan trọng cho thị trường vàng tuần này.

 

Nếu đàm phán thương mại Mỹ - Trung diễn ra theo chiều hướng tích cực, 2 bên đạt được được những thỏa thuận, sẽ tác động đến giá đô la Mỹ và ngược lại nó sẽ ‘lót đường’ cho vàng tăng giá, có thể phục hồi trở về trên mốc 2000 USD/ounce.

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần từ 17- 21/8, trong số 2.407 độc giả tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco, có 1.439 người (59,8%) nhận định giá vàng sẽ tăng; 527 người (21,9%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 441 người (18,3%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Còn trên phố Main, nhiều nhà đầu tư khi được hỏi cũng giữ tâm lý lạc quan khi có đến 59,8% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, 21,9% dự đoán giá giảm và 18,3% cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Đối với thị trường vàng trong nước, các nhà đầu tư trong nước dự đoán thị trường vàng thế giới tuần này sẽ có nhiều biến động, có thể giá vàng giảm về vùng 1900 và 1858 kết thúc tuần có thể nằm ở vùng 1800. Và giá vàng trong nước cũng sẽ biến động mạnh theo giá vàng thế giới, có thể sẽ ‘trở mặt” nhanh với biên độ rộng. Do đó các nhà đầu tư cá nhân quyết định mua, bán cần thận trọng.

 Hải Yến

Giá vàng đánh đố, cửa hàng vàng thưa thớt người mang giấy ghi nợ đến lấy tiền

Giá vàng đánh đố, cửa hàng vàng thưa thớt người mang giấy ghi nợ đến lấy tiền

Giá vàng tăng giảm trồi sụt mấy ngày qua khiến người dân có tâm lý mua bán khác nhau. Nhưng với ai thực sự cần tiền dùng vào công việc họ mới đem bán vàng bởi khoảng cách giữa giá mua và giá bán ra chênh từ 3-4 triệu đồng/lượng.

 
List comment
 
 
Khánh thành Tổ hợp MEATDeli Sài Gòn được đầu tư 1.800 tỷ đồng
icon

Ngày 3/10, Công ty cổ phần Masan MEATLife (MML) công bố hai bước tiến chiến lược trong hành trình mang đến các sản phẩm thịt tươi ngon, dinh dưỡng cho gần 100 triệu người tiêu dùng Việt Nam.

 
 
Lãi suất tiếp tục giảm, từ tháng 10 gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào có lợi nhất?
icon

Từ ngày 1/10/2020, NHNN điều chỉnh giảm lãi suất điều hành. Tháng 10/2020, lãi suất của các ngân hàng có gì thay đổi? Lãi suất ngân hàng nào thấp nhất? Gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

 
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm Nhà máy Nước khoáng Vĩnh Hảo
icon

Sáng 30/9, tại Bình Thuận, trong khuôn khổ lễ khởi công Dự án thành phần Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chuyến thăm nhà máy nước khoáng Vĩnh Hảo, thương hiệu nước khoáng đầu tiên của Việt Nam.

 
 
Bán rau mua vàng trở thành tỉ phú rau diếp cá miền Tây
icon

Trừ chi phí, bình quân mỗi công rau diếp cá lời từ 50- 55 triệu đồng/mỗi đợt cắt (khoảng 1 tháng rưỡi). Đặc biệt, những tháng mùa khô vừa qua, giá rau tăng kỷ lục, từ 15.000đ/kg lên đến 50.000đ/kg, anh Ba Dội lãi gần 3 tỷ đồng.

 
 
Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam, thuộc Top 1000 thương hiệu hàng đầu Châu Á
icon

Năm 2020, Vinamilk đã vượt qua các thương hiệu trong và ngoài nước khác để dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam - Vietnam’s Strongest Local Brands (“Top10”) là một phần của Bảng xếp hạng 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á.

 
 
Cho phép thu hồi tài sản, chây ì chống đối trả nợ giảm hẳn
icon

Ông Đỗ Giang Nam – Phó Giám đốc VAMC cho rằng, sau khi có quy định về xử lý nợ xấu, hiện tượng khách hàng chây ỳ, chống đối, không chịu trả nợ đã giảm đi rất nhiều...

 
Thương hiệu “vang bóng một thời” Diêm thống Nhất dời sàn chứng khoán ở tuổi 63
icon

Sau ngày giao dịch cuối cùng 20/10, Công ty Diêm Thống Nhất sẽ chính thức dời sàn, chỉ tập trung sản xuất bật lửa và bao bì.

 
Lãi suất điều hành giảm thêm 0,5%, mặt bằng lãi suất sẽ ra sao?
icon

Trước quyết định của NHNN về giảm lãi suất điều hành xuống còn 4%/năm, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, động thái này không có quá nhiều tác động đối với mặt bằng lãi suất hiện nay trên thị trường.

 
VPBank được tôn vinh 'Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam'
icon

Với dự án “Học viện Tiểu thương”, VPBank đã vinh dự được Tạp chí Asiamoney tôn vinh là “Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam” (Best Bank for Corporate social responsibility - CSR) năm 2020.

 
Chủ nhân rút hầu bao, vung tiền triệu sắm quần áo trung thu tặng chó mèo
icon

Với mong ước thú cưng được ăn diện trong mùa Tết trung thu, nhiều chủ nhân không ngần ngại rút hầu bao, chi tiền triệu sắm quần áo trung thu tặng chó mèo.