Giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục giảm trong tháng 10/2020

Theo các số liệu từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội, tổng giá trị đăng ký và phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tiếp tục giảm mạnh trong tháng 10/2020 so với tháng 9.

Cụ thể, giá trị đăng ký trong tháng 10/2020 đạt 15.150 tỷ đồng (giảm 38,42%) trong khi giá trị phát hành đạt 9.504 tỷ đồng (giảm 9,67%). Đây là mức đăng ký và phát hành thấp nhất trong vòng 8 tháng nay.

Về tỷ trọng, theo thống kê của Fiin Group, nhóm ngân hàng tiếp tục duy trì là nhóm có tổng giá trị phát hành lớn nhất, đạt 4.230 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 38,54% trong tổng giá trị phát hành tháng 10.

Tiếp đó, ngành du lịch và giải trí đứng thứ 2 về tỷ trọng phát hành, chiếm gần 20% tổng giá trị phát hành tháng 10 với giá trị 2.185 tỷ đồng.  Đáng chú ý, toàn bộ lượng phát hành TPDN của ngành du lịch và giải trí đều đến đến từ việc huy động vốn thông qua kênh trái phiếu của Công ty Cổ phần Vinpearl.

Giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục giảm trong tháng 10/2020
Công ty Cổ phần Vinpearl là doanh nghiệp huy động lượng TPDN lớn nhất trong tháng 10.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt, giá trị đăng ký và phát hành TPDN sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp trong tháng cuối cùng của năm, giống như hai tháng vừa qua, sau khi Nghị định số 81 của Chính phủ sửa đổi Nghị định số 163/2018/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 01/09/2020.

 

Như vậy, luỹ kế 10 tháng đầu năm 2020, tổng giá trị phát hành TPDN đạt gần 345.000 tỷ đồng. Trong đó, nhóm bất động sản, mặc dù có lượng giá trị phát hành sụt giảm trong 2 tháng gần đây vẫn là nhóm có tổng giá trị phát hành TPDN lớn nhất, chiếm hơn 35% tổng giá trị phát hành, với lãi suất trung bình 10,51%.

Tiếp sau đó là ngành ngân hàng (chiếm xấp xỉ 28%) với lãi suất trung bình 6,64% và ngành điện, nước, xăng dầu, khí đốt (chiếm hơn 7%), với lãi suất trung bình 10,5%. Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp trung bình 10 tháng đầu năm nay vào khoảng 9,3%, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái (8,92% năm 2019).

Trong tháng 10/2020, các doanh nghiệp có lượng huy động lớn thông qua kênh trái phiếu bao gồm Công ty Cổ phần Vinpearl (2.185 tỷ đồng), Ngân hàng BIDV (1.000 tỷ đồng) và Công ty Cổ phần Đầu tư Technical (800 tỷ đồng).

Nguyễn Tuân 

Hết thời nhà đầu tư nhỏ lẻ vung tiền mua trái phiếu doanh nghiệp

Hết thời nhà đầu tư nhỏ lẻ vung tiền mua trái phiếu doanh nghiệp

Trong tháng 9/2020, các ngân hàng có lượng huy động lớn thông qua kênh trái phiếu bao gồm Ngân hàng Quốc tế - VIB (3.000 tỷ đồng), Ngân hàng Phương Đông – OCB (2.000 tỷ đồng) và LienVietPostBank (1.000 tỷ đồng).

 
List comment
 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
Nutifood được vinh danh thương hiệu dẫn đầu năm 2020
icon

Nutifood là 1 trong 2 công ty sữa được bình chọn và vinh danh bởi Forbes Việt Nam và đứng thứ 22 trong danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2020.

 
Hậu COVID-19, Việt Nam sắp sửa chào đón thế hệ “kỳ lân” công nghệ mới?
icon

Trước những tác động của dịch COVID-19 lên nền kinh tế, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vẫn đang tiến vào giai đoạn tiềm năng. Các startup hoàn toàn có thể vươn thành “kỳ lân” thế hệ mới nếu biết tận dụng thời cơ để bứt phá.

 
Những siêu dự án tỷ đô ngành điện xuất hiện
icon

Nhờ dư địa tăng trưởng cao cùng nhiều ưu đãi, thị trường năng lượng sạch tại Việt Nam thu hút nhiều tay chơi lớn tham gia.