Mận đầu mùa giá chát, tiểu thương vẫn bán vèo vèo mỗi ngày

Mới đầu mùa nên mận được rao bán với giá khá cao. Hiện mận hậu đã có giá 100.000-150.000 đồng/kg, mận cơm từ 50.000 – 70.000 đồng/kg.
Mận đầu mùa giá chát, tiểu thương vẫn bán vèo vèo mỗi ngày
Mận hậu Mộc Châu (Sơn La) đầu mùa được bán tại các chợ ở Hà Nội giá từ 100.000 – 150.000 đồng/kg.

Mận đầu mùa từ Mộc Châu (Sơn La) mấy ngày gần đây đang được bày bán tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Nội hay trên các chợ mạng, hội nhóm chuyên bán hoa quả.

Khảo sát tại một số chợ như Đại Từ (Hoàng Mai), chợ Nam Trung Yên (Cầu Giấy) hay một số chợ cóc, ki ốt quanh khu đông dân cư ở Linh Đàm, Trung Hòa... cho thấy, mận hậu đang được bán với giá từ 100.000 – 150.000 đồng/kg, tùy loại to nhỏ.

Chị Thu Hương - chủ một ki ốt chuyên bán các loại hoa quả ở khu Linh Đàm, cho biết, hiện chị đang bán mận hậu với giá 120.000 đồng/kg, mức giá này của chị Hương “mềm” hơn so với các cửa hàng khác vì chị có mối hàng tận vườn.

Theo chị Hương, khác với mận trái mùa, mận hậu đầu mùa chỉ có vị chua chứ không chát; thậm chí có quả già sắp chín còn có vị hơi ngọt.

“Mận hậu đầu mùa là mận sớm của lứa hoa đầu tiên. Mỗi lần tôi đặt nhà vườn trên Mộc Châu thì phải vài ngày sau nhà vườn mới chuyển hàng xuống, mỗi chuyến khoảng vài tạ. Mận về đúng dịp rằm nên cũng khá đắt hàng, chưa đến 2 ngày tôi bán hết 50kg mận hậu”, chị Hương cho hay.

 

Vừa bán hết 20kg mận chỉ trong buổi sáng, chị Nguyễn Dương bán hàng online ở khu vực huyện Thanh Trì tiếp tục gom đơn đặt của khách để bán chuyến mới.

Theo đó, mận đầu mua được Chị Dương bán với giá 100.000 đồng/kg mận hậu và 50.000 đồng/kg mận cơm.

Chị Dương cho biết, hoa quả đầu mùa thường có giá đắt hơn so với chính vụ. Tuy nhiên, năm nay giá mận rẻ hơn so với đầu mùa năm ngoái từ 20.000 – 30.000 đồng/kg. Thông thường, chị Dương sẽ gom đơn trước rồi mới đặt trên vườn hái chuyển về giao cho khách.

Thảo Nguyên

Trồng loại quả vừa chua vừa chát, người Hà Nội vẫn thu về trăm triệu đồng

Trồng loại quả vừa chua vừa chát, người Hà Nội vẫn thu về trăm triệu đồng

Xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ được coi là vùng trồng nhót lớn nhất nhì Hà Nội. Cứ vào mỗi dịp tháng 3, người dân ở đây lại vào vụ thu hoạch nhót.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
SeABank tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông 2021
icon

Ngày 23/4, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021.

 
 
SeABank và Genetica hợp tác chiến lược, tiên phong mang đến dịch vụ giải mã gen cho các khách hàng của ngân hàng
icon

Ngày 15/4/2021, đơn vị xét nghiệm gen sở hữu công nghệ lõi độc quyền dành cho người châu Á (Genetica) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á hợp tác mang đến dịch vụ giải mã gen với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng của Ngân hàng.

 
 
Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền
icon

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước.

 
 
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
icon

Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

 
 
Nhu cầu di chuyển tăng vọt, hàng không Việt liên tiếp mở mới đường bay trước thềm nghỉ lễ
icon

Ngay trước thềm đại lễ 30/4 – 1/5 và cao điểm hè, các hãng hàng không dồn tổng lực tái khai thác và mở mới nhiều đường bay nội địa để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng đột biến của người dân.

 
 
Triển khai dịch vụ mua bán vàng miếng SJC tại SeABank
icon

Từ ngày 19/4/2021, SeABank triển khai mua bán vàng miếng SJC tại 05 điểm giao dịch của ngân hàng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Khách hàng có nhiều giao dịch mua vàng nhất tại SeABank có cơ hội nhận được quà tặng lên đến 3 chỉ vàng.

 
Cục Thuế Hà Nam ra công văn quản lý thuế đối với giao dịch lan đột biến
icon

Cục Thuế tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 1165, trong đó nêu rõ một số quy định, chính sách pháp luật về thuế liên quan đến quản lý thuế đối với giao dịch lan đột biến.

 
Chuyên gia giải thích tận gốc lý do ô tô điện thân thiện với môi trường hơn xe xăng
icon

Bên cạnh ưu điểm 'độc nhất' hoàn toàn không phát thải khi sử dụng, quá trình sản xuất điện - nguồn năng lượng cho những chiếc ô tô của tương lai - cũng 'xanh' hơn rất nhiều so với các loại phương tiện chạy bằng nhiên liệu khác.

 
Vingroup khởi động khoá 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI
icon

Ngày 15/4/2021, tập đoàn Vingroup công bố triển khai khoá 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam.

 
“Bảo bối” giúp Sân bay Vân Đồn đi qua đại dịch
icon

Coi sự an toàn tuyệt đối của hành khách, chất lượng dịch vụ và chương trình ưu đãi hấp dẫn là “bảo bối” riêng có, ông Phạm Ngọc Sáu tin tưởng, hành khách sẽ vững tin chọn sân bay Vân Đồn cho hành trình của mình trong thời gian tới.