Giá lợn hơi hôm nay 15/8 tiếp tục giảm nhẹ

Giá lợn hơi hôm nay 15/8 ở khu vực miền Bắc và miền Nam vẫn trong xu hướng giảm nhẹ, tuy nhiên ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên lại đi ngang.

Cụ thể, tại khu vực miền Bắc, giá lợn hơi dao động trong khoảng 83.000 - 86.000 đồng/kg. Trong đó, các tỉnh như Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, giá lợn hơi trên 85.000 đồng/kg; Tại các tỉnh như Phú Thọ, Hà Nội, Thái Bình, Hà Nam, giá lợn hơi hôm nay dao động ở mức từ 83.000 - 84.000 đồng/kg; các địa phương còn lại lại dao động từ 83.000 - 85.000 đồng/kg.

Tại miền Trung và Tây Nguyên: Giá lợn hơi hôm nay dao động trong khoảng 80.000 - 87.000 đồng/kg.

Chỉ riêng ở Bình Định, giá lợn giao dịch sát mốc 80.000 đồng/kg. Còn lại, giá lợn hơi hôm nay ở các địa phương vẫn duy trì mức giá ngang bằng với mức hôm qua.

Riêng Hà Tĩnh, Lâm Đồng, Ninh Thuận, giá lợn hơi hôm ay giao dịch trên mức 85.000 đồng/kg.

Các tỉnh miền Nam: Giá lợn hơi hôm nay được thương lái giao dịch trong khoảng 81.000 - 87.000 đồng/kg, giảm nhẹ từ 2-4.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh Long An, Bến Tre, giá lợn hơi hôm nay 15/8 dao động ở mức 83.000 đồng/kg và 86.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Vũng Tàu giá lợn hơi hôm nay được thu mua từ mức 85.000 - 87.000 đồng/kg.

Giá thịt lợn giảm nhẹ

 

Giá lợn hơi giảm trong mấy ngày qua kéo theo giá thịt lợn mảnh, giá thịt lợn bán lẻ tại các chợ và siêu thị cũng giảm từ 10.000 - 20.000 đồng/kg tuỳ loại.

Khảo sát tại một số chợ dân sinh ở Hà Nội cho thấy, giá lợn hơi hôm nay tại Hà Nội giao dịch ở mức 85.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng so với đầu tuần trước, do đó, giá thịt lợn tới chợ cũng giảm theo.

Theo đó, giá thịt ba chỉ, vai, thăn cao nhất là 170.000 đồng/kg; thịt mông sấn là 130.000 đồng/kg; thịt chân giò rút xương 160.000 đồng/kg… giảm từ 5.000 đến 10.000 đồng so với tuần trước.

Việc giá thịt lợn hơi rời mốc hơn 90.000 đồng/kg, theo các chủ trang trại, là do bệnh Dịch tả lợn châu Phi đang được các địa phương phòng, chống hiệu quả và đẩy mạnh công tác tái đàn, tăng đàn lợn.

Vì vậy, theo dự báo tới đây, giá lợn hơi tiếp tục giảm xuống nữa.

PV

Giá lợn hơi giảm nhẹ, giá thịt lợn vẫn neo cao

Giá lợn hơi giảm nhẹ, giá thịt lợn vẫn neo cao

Sau nhiều ngày điều chỉnh giảm nhỏ giọt, giá lợn hơi gần đây đang có xu hướng giảm tuy nhiên giá thịt lợn bán trên thị trường vẫn ở mức cao. 

 
List comment
 
 
Vietinbank - ngân hàng mở đầu tiên và tốt nhất Việt Nam
icon

VietinBank vừa được The Asian Banker tôn vinh, trao giải thưởng “Triển khai nền tảng API và ngân hàng mở tốt nhất”.

 
 
Đại gia Võ Trường Thành khắc phục xong hậu quả sau khi tuột mất sản nghiệp
icon

Nhà sáng lập thương hiệu Gỗ Trường Thành cuối cùng cũng đã khép lại “duyên nợ” với tập đoàn này sau khi khắc phục xong hậu quả do quản lý yếu kém khiến doanh nghiệp thua lỗ nặng nề, âm vốn…

 
 
Lũ muộn, cả Miền Tây ngóng đợi cá linh
icon

Thông lệ hàng năm, mùa này cá linh non xuất hiện nhiều ở các tỉnh đầu nguồn như An Giang, Đồng Tháp và Long An, nhưng năm nay đến giờ vẫn chưa thấy về.

 
 
Ưu đãi lớn khi mua bán ngoại tệ trực tuyến trên VietinBank eFAST
icon

Đáp ứng nhu cầu giao dịch tức thời, bảo đảm an toàn cho khách hàng, VietinBank dành nhiều mức ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) khi giao dịch mua bán ngoại tệ trực tuyến trên VietinBank eFAST.

 
 
Tiềm năng của GES Token - DeFi mới có thể gây đình đám
icon

Với sự bùng nổ của xu hướng DeFi trên các sàn tiền ảo hiện nay, thật khó đánh giá sự bền vững của một token mới để đầu tư cho hiệu quả.

 
 
Giá lợn hơi lao dốc mạnh, người chăn nuôi vừa tái đàn đã thua lỗ nặng
icon

Giá lợn hơi đã xuống dưới mức 80.000 đồng/kg khiến nhiều hộ chăn nuôi thua lỗ nặng, mỗi con lỗ tới hàng triệu đồng.

 
Phát hiện kho chứa 24 tấn nội tạng lợn nhiễm tả lợn châu Phi
icon

Lực lượng Quản lý thị trường Hải Phòng vừa phát hiện 1 kho hàng đông lạnh chứa 24 tấn nội tạng lợn bị nhiễm vi khuẩn dịch tả lợn châu Phi.

 
Nghiên cứu hiệu quả ức chế virus corona của gốc hydroxyl bọc trong nước
icon

Tập đoàn Panasonic thông báo đã xác minh tác dụng ức chế của các gốc hydroxyl (OH) bọc trong nước (các phân tử nước tích điện có kích cỡ nano) trên virus corona mới SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm, khác với điều kiện không gian sống thực tế. 

 
VietinBank đồng hành cùng doanh nghiệp trong các dự án điện mặt trời mái nhà
icon

Nhằm thúc đẩy cấp tín dụng xanh cho những dự án và hoạt động kinh doanh thân thiện, bảo vệ môi trường; trong những năm qua, VietinBank đã nỗ lực và dành nhiều chính sách ưu đãi để đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) trong các dự án xanh. 

 
Vì sao đây không phải thời điểm thích hợp để đầu tư vào vàng?
icon

Đà tăng gần nhất của vàng đã đẩy giá vàng thực (mức giá đã điều chỉnh lạm phát) lên cao nhất trong lịch sử.