Gần tới ngày vía Thần Tài, chị em tấp nập đặt trước các loại bánh kim tiền, tài lộc đẹp mắt

Năm nay ngoài những món ăn truyền thống, trên thị trường xuất hiện rất nhiều món bánh có hình dáng túi tiền, hũ vàng vừa bắt mắt vừa ngon miệng để phục vụ chị em này mùng 10 tài lộc sắp tới.

Theo truyền thống, ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày mọi người cầu tài lộc, không nhất thiết là mua vàng, chị em có thể cầu tài lộc theo nhiều cách khác nhau. Vì mở đầu năm mới nên ngày này được nhiều chị em xem xét, cẩn trọng và kỹ lưỡng.

Gần tới ngày Vía Thần Tài, chị em tấp nập đặt trước các loại bánh kim tiền, tài lộc đẹp mắt - Ảnh 1.

Nhất là những món ăn dâng lên ông Thần Tài, ông Địa đều cần chỉn chu, bắt mắt, cầu kỳ đến từng chi tiết. Theo chị Lan (Thụy Khuê) chia sẻ: "Mình được mọi người mách ngày mùng 10 này thắp hương phải có bánh bao vì đây là món khoái khẩu của ông Thần Tài. Có thờ có thiêng nên năm nào mình cũng đặt mua các loại bánh bao nhìn bắt mắt để thắp hương. Năm nay mới ra mẫu bánh hình túi tiền với hũ vàng khá là lạ mắt."

Hiện nay trên các nhóm họp chợ online, có khá nhiều mẫu bánh bao độc đáo, đẹp mắt có hình tài lộc để phục vụ nhu cầu chị em. Ngoài mẫu mã đa dạng, các loại bánh trên cũng được mang nhiều tên sung túc như bánh bao kim tiền, bánh bao tài lộc, hũ vàng,...

Theo chị Phượng (Âu Cơ) chia sẻ: "Bánh bao phục vụ ngày vía Thần Tài năm nay mẫu mã bắt mắt hơn, không phải là bánh bao chay như bánh đào tiên mà có nhân đậu xanh hoặc dừa... Bánh này rất mềm mà lại thơm có thể mua cất ngăn đông 2 tháng thoải mái.

Ai cũng muốn đặt ngày mùng 9 lấy hoặc nhận hàng sáng sớm mùng 10 nên xưởng nhà mình làm tăng ca mà vẫn sợ không kịp giao. Đầu năm các công ty đi khai xuân cũng đặt bánh này khá nhiều. Có ngày giao hơn 100 đơn chỉ quanh khu nội thành".

 
Gần tới ngày Vía Thần Tài, chị em tấp nập đặt trước các loại bánh kim tiền, tài lộc đẹp mắt - Ảnh 4.

Mỗi hộp bánh bao kim tiền giá 65k (3 chiếc), ngoài ra nhiều nơi bán theo set 3, 5, 7 chiếc giá dao động từ 50k đến 150k.

Không chỉ có bánh bao, bánh gato hình túi vàng hay bánh thỏi vàng Tiramisu phô mai cũng đang được lòng rất nhiều chị em hảo ngọt. Vừa đẹp, vừa thơm, lại ngon nhưng giá cũng cao hơn. Mỗi set 6 bánh thỏi vàng có giá 119k/hộp. Bánh gato tài lộc thường có giá từ 270 - 400k tùy loại và theo yêu cầu của mỗi khách.

Tôm hùm, cua biển khủng... vào mâm cúng Thần tài, khách xuống tay đặt trăm mâm

Tôm hùm, cua biển khủng... vào mâm cúng Thần tài, khách xuống tay đặt trăm mâm

Tôm hùm, tôm Alaska, cua biển... vào mâm cúng tam sên cho ngày vía Thần Tài, mức giá dao động từ 500.000 – 700.000 đồng, khách đua nhau đặt, nhiều nơi dừng nhận đơn do đã chốt hàng trăm mâm.

Theo Pháp luật và bạn đọc/Afamily

 
List comment
 
 
Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?
icon

Cuộc đua tăng lãi suất không chỉ diễn ra ở các NHTM, hiện 2 'ông lớn' ngân hàng trong nhóm big4 cũng bất ngờ điều chỉnh lãi suất. Vậy trong số 4 ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?

 
 
Ngân hàng chấp nhận mất trắng tiền lãi, chỉ mong thu hồi nợ gốc
icon

Nhóm khách hàng liên quan công ty Phương Nguyên đồng loạt thế chấp dự án, nợ ngân hàng hàng trăm tỷ đồng và mất khả năng thanh toán. Đến nay, Agribank thông báo bán đấu giá các khoản nợ với giá gốc, chấp nhận mất trắng số tiền lãi.

 
 
Giá sách giáo khoa tăng bằng lần, Nhà xuất bản Giáo dục lãi 'không tưởng'
icon

Cứ phát hành một quyển sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục thu về hơn 11.100 đồng và lãi gần 1.750 đồng. Trong năm 2021, đơn vị này phát hành được 164,6 triệu quyển sách giáo khoa.

 
 
HSBC lựa chọn Vinamilk là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất tại Đông Nam Á
icon

Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.

 
 
Nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi ngay đầu tháng 7, mức hơn 7%/năm đã xuất hiện tại hơn chục ngân hàng
icon

Cuộc đua lãi suất vẫn chưa dừng lại khi đến đầu tháng 7, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm lên ngưỡng mới, mức điều chỉnh cao nhất lên tới 0,9%-1,2%/năm.

 
 
Tôm hùm vàng cực hiếm lần đầu xuất hiện tại TP.HCM
icon

Tôm hùm vàng rất hiếm với tỉ lệ 30 triệu con chỉ có 1 con bất ngờ lọt vào lô hàng tôm hùm nhập khẩu về Việt Nam

 
Giá xe tay ga ‘nhảy múa’ trên thị trường
icon

Giống như đối thủ Honda, các mẫu xe tay ga tại Yamaha Town cũng đang bị đội giá khá cao so với mức niêm yết.

 
'Nở rộ' thú chơi ếch sắc màu giá vài triệu đồng/con
icon

Những con ếch cảnh Pacman, Bullfrog có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng những vẫn có nhiều người sẵn sàng mua về chơi.

 
Ấn Độ tăng mạnh thuế nhập khẩu vàng, giá vàng tuần tới sẽ ra sao?
icon

Ấn Độ tăng mạnh thuế nhập khẩu vàng, sẽ làm giảm nhu cầu vàng vật chất ở quốc gia này, qua đó tác động tiêu cực đến giá vàng tuần tới.

 
Tân chủ tịch FLC là anh vợ ông Trịnh Văn Quyết
icon

Công ty CP Tập đoàn FLC đã hoàn tất quá trình thay đổi nhân sự cấp cao với việc ông Lê Bá Nguyên, anh vợ ông Trịnh Văn Quyết, ngồi ghế chủ tịch HĐQT.