Kỹ sư nông nghiệp nuôi giống gà lai Hồ mỗi năm thu lãi hàng trăm triệu đồng

Là kỹ sư nông nghiệp, Trần Hữu Thủy (SN 1987) ở thôn Giếng Giang, xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, đang sở hữu trang trại gà rộng 2,7ha với gần 10 nghìn con gà lai Hồ, mỗi năm thu lãi hàng trăm triệu đồng.  

Với quyết tâm làm giàu trên quê hương, anh Trần Văn Thủy, sinh năm 1987 ở thôn Giếng Giang, xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mạnh dạn khởi nghiệp từ chăn nuôi gà lai Hồ và đạt được thành công, trở thành gương sản xuất giỏi của địa phương.

gà lai hồ
Anh Trần Văn Thủy đang chăm sóc đàn gà 1 tháng tuổi

Tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp năm 2011, anh Trần Văn Thủy đi làm công ty 4 năm, sau đó chuyển sang làm thuê cho công ty thức ăn chăn nuôi nhưng cuộc sống vẫn bếp bênh. Năm 2017, anh đã mạnh dạn mở trang trại trên diện tích đồi 2,7ha của gia đình xây dựng 1 chuồng nuôi gà lai Hồ có diện tích 500m2.

Ban đầu anh chỉ nuôi với quy mô vài trăm con, sau khi nuôi thấy hiệu quả kinh tế, anh mở rộng diện tích xây thêm dãy chuồng 600m2. Khu chuồng nuôi được xây dựng riêng biệt nhau để phân loại tuổi gà, tránh lây nhiễm chéo giữa các đàn gà với nhau.

Giống gà anh đang nuôi là gà lai Hồ, giống gà có tầm vóc vừa phải, màu lông đỏ đẹp, tăng trưởng nhanh, dễ nuôi, thịt ăn thơm ngon, gà có sức kháng bệnh tốt lại có giá bán cao hơn so với các giống gà lông màu khác.

Anh Thủy cho biết, hiện gia đình đang nuôi 9.000 con gà, chia thành 2 lứa kế tiếp, khi lứa này chuẩn bị xuất bán thì lứa sau được khoảng 1 tháng tuổi.

Đặc điểm của giống gà lai Hồ chỉ nuôi sau khoảng thời gian 3,5 tháng, sẽ đạt trọng lượng từ 2,5 - 3kg/con, với giá bán bình quân 50.000 đồng/kg. Sau khi trừ các khoản chi phí như giống, thức ăn, thuốc thú y, nhân công… gia đình anh thu lãi gần 200 triệu đồng/lứa. Mỗi năm, quay vòng được 3 lứa, đem lại nguồn thu nhập 500 - 600 triệu đồng/năm.

 

Sau mỗi đợt xuất bán, anh Thủy đều làm công tác vệ sinh khử trùng chuồng trại, thiết bị trong chuồng ít nhất 15 ngày. Đối với chất độn chuồng anh xử lý ủ theo phương pháp sinh học, sau đó dùng làm nguồn phân bón cho các loại cây trồng khác trên đồi như na, vải…

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng về thực phẩm sạch nói chung và thịt gà sạch nói riêng, anh Trần Văn Thủy đã lựa chọn thức ăn cho gà rất kỹ và tin dùng của các hãng uy tín chất lượng, để đảm bảo trong thức ăn không chứa các chất gây tồn dư, độc tố nấm mốc và các vi sinh vật có hại làm ảnh hưởng đến chất lượng đàn gà.

Ngoài ra, anh Thủy thuê 2 công nhân chăm sóc đàn gà, phòng trừ dịch bệnh kịp thời phù hợp với từng đối tượng gà nên đàn gà ít bị bệnh, khỏe mạnh, cho hiệu quả kinh tế cao.

Ông Nguyễn Văn Thành, cán bộ khuyến nông xã Huyền Sơn cho biết, anh Trần Văn Thủy là thanh niên trẻ dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn, sáng tạo, ham học hỏi. Mô hình chăn nuôi gà lai Hồ của anh Thủy sẽ là động lực cho nhiều nông dân địa phương tư duy sáng tạo và làm giàu trên quê hương của mình.

9X kiếm tiền tỷ nhờ nuôi cá Koi

9X kiếm tiền tỷ nhờ nuôi cá Koi

Đang làm quản lý chất lượng cho một doanh nghiệp Nhật với mức thu nhập khá, anh Hoàng Mạnh Phi (sinh năm 1990) ở Đà Nẵng đã quyết định từ bỏ để theo đuổi đam mê với cá Koi.

Trần Vĩnh/Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang

 
List comment
 
 
FE CREDIT đã thay đổi cuộc chơi thị trường tài chính tiêu dùng ra sao?
icon

Sau 10 năm hoạt động, FE CREDIT đã trở thành công ty tài chính tiêu dùng uy tín tại Việt Nam với thị phần hơn 50%.

 
 
Ra mắt công ty CP Cen Quảng Ninh: Bước chuyển mới nâng tầm vị thế
icon

Công ty cổ phần Cen Quảng Ninh ra mắt vào sáng 25/12 tại khu Hoàng Gia 1 - 19, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh. Công ty sẽ là bước tiến mới, tăng cường sức mạnh cho hệ thống kinh doanh của Cen Land trên cả nước.

 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
SHB áp dụng sớm ICAAP, hoàn thành toàn bộ 3 trụ cột Basel II trước hạn
icon

Hoàn tất ba trụ cột của Hiệp ước vốn Basel II trước thời hạn, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đáp ứng tuân thủ toàn diện các yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nhận được đánh giá tích cực của các tổ chức quốc tế