Giá vàng sẽ vẫn trong trạng thái điều chỉnh, tích lũy

Giá vàng tuần tới có thể sẽ vẫn tiếp tục điều chỉnh, tích lũy do các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trong tuần này, giá vàng quốc tế đã không vượt qua được mức 1.914USD/oz và đã quay đầu giảm xuống tới mức 1.897USD/oz.

Tại thị trường vàng Việt Nam, giá vàng miếng SJC cũng có xu hướng sụt giảm theo đà giảm của giá vàng quốc tế. Theo đó, giá vàng miếng SJC đã giảm từ mức 56,45 triệu đồng/lượng xuống mức 56,15 triệu đồng/lượng. Theo các doanh nghiệp vàng, khối lượng giao dịch vàng vẫn rất trầm lắng.

Giao dịch vàng ở thị trường Việt Nam vẫn rất trầm lắng

Giao dịch vàng ở thị trường Việt Nam vẫn rất trầm lắng

Sở dĩ giá vàng giảm trong tuần này do USD tăng giá trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới gia tăng và Quốc hội Mỹ khó đạt được thỏa thuận thông qua gói cứu trợ mới trị giá 1.800 tỷ USD theo đề xuất của Chính quyền Trump trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (3/11 sắp tới).

Trong khi đó, kinh tế Mỹ đang rất cần gói cứu trợ mới trong bối cảnh khoản hỗ trợ thất nghiệp trị giá 600USD/người/tuần, cũng như gói hỗ trợ doanh nghiệp trả lương đã hết hạn từ lâu. Đặc biệt, số người xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần lại có xu hướng tăng trở lại khi tăng lên gần 900.000 người trong tuần vừa qua, so với tuần trước đó là 810.000 người.

Ông Tai Wong, Giám đốc giao dịch phái sinh kim loại quý của BMO, cho rằng giá vàng có thể vẫn chịu áp lực điều chỉnh, tích lũy trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Đặc biệt chừng nào gói hỗ trợ mới của Mỹ chưa được thông qua, thì giá vàng sẽ khó phục hồi mạnh mẽ. “Giá vàng tuần tới chưa thể thoát ra khỏi biên độ 1.850- 1.950USD/oz, trừ khi có biến động đột biến liên quan đến địa chính trị hay bất ổn mang tính toàn cầu nào đó”, ông Tai Wong nhận định.

Trong khi gói cứu trợ mới của Mỹ nhiều khả năng chưa được thông qua trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, thì mọi sự chú ý của thị trường sẽ đổ dồn về cuộc bầu cử này. Theo các chuyên gia, trong bối cảnh kinh tế Mỹ đang suy thoái mạnh và đại dịch COVID-19 vẫn còn kéo dài, nếu Trump hay Biden trúng cử, thì cũng phải tăng cường kích thích kinh tế, nhưng mỗi người sẽ có chủ trương đưa ra liều lượng kích thích khác nhau.

 

Ông Daniel Pavilonis, Chuyên gia của RJO Futures, cho rằng Trump hay Biden trúng cử Tổng thống Mỹ cũng đều hỗ trợ tích cực cho giá vàng, vì Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới sẽ phải ưu tiên hàng đầu kích thích vực dậy kinh tế Mỹ vốn đang suy thoái. Tuy nhiên, nếu Biden trúng cử, sẽ có chủ trương bơm tiền nhiều hơn Trump trong việc hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Ngoài ra, FED cũng vẫn đang nới lỏng tiền tệ và nới lỏng định lượng không giới hạn để hỗ trợ kinh tế Mỹ. Tất cả những điều này sẽ không chỉ đẩy lạm phát ở Mỹ, mà trên toàn cầu tăng mạnh sau đại dịch và đương nhiên sẽ đẩy giá vàng tăng cao. “Tôi không ngoại trừ khả năng giá vàng sẽ đạt tới mức 2.300USD/oz vào cuối năm nay”, ông Pavilonis nhận định và nhấn mạnh, giá vàng ngắn hạn vẫn trong xu hướng điều chỉnh, tích lũy xoay quanh 1.900USD/oz.

Giá vàng có thể vẫn điều chỉnh, tích lũy trong tuần tới

Giá vàng có thể vẫn điều chỉnh, tích lũy trong tuần tới

Trong tuần tới không có nhiều số liệu kinh tế quan trọng, ngoài đơn xin trợ cấp thất nghiệp, PMI sản xuất, doanh số bán nhà… của Mỹ. Nhìn chung, các số liệu này không tác động nhiều đến giá vàng tuần tới.

Theo phân tích kỹ thuật, xu hướng tăng giá vàng trong dài hạn vẫn được duy trì dù giá vàng đã điều chỉnh trong thời gian qua. Tuy nhiên trong ngắn hạn, giá vàng sẽ vẫn trong trạng thái điều chỉnh, tích lũy, vì các chỉ số MACD, ADX… chưa cho thấy xu hướng rõ ràng của giá vàng. Theo đó, nếu giá vàng tuần tớibị đẩy xuống dưới 1.895USD/oz, thì có thể sẽ tiếp tục xuống 1.850- 1.870USD/oz. Ngược lại, nếu vượt 1.915USD/oz, thì giá vàng sẽ hướng về vùng 1.926- 1.950USD/oz.     

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần từ 19- 23/10, trong số 1.076 độc giả tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco, có 616 người (57%) nhận định giá vàng sẽ tăng; 225 người (21%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 235 người (22%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Đà giảm giá vàng thế giới là ngắn hạn hay sẽ trở thành xu thế?

Đà giảm giá vàng thế giới là ngắn hạn hay sẽ trở thành xu thế?

Giá vàng thế giới giảm trong tuần này buộc các nhà đầu tư phải suy nghĩ xem đây chỉ là diễn biến ngắn hạn hay kim loại quý này thậm chí còn giảm nữa trong tương lai?

Theo enternews.vn

 
List comment
 
 
Dịch vụ Ngân hàng số thế hệ mới của BIDV sắp lộ diện
icon

Ngày 20/03/2021, BIDV sẽ thực hiện chuyển đổi hệ thống Ngân hàng số hoàn toàn mới và ra mắt dịch vụ SmartBanking thế hệ mới với nhiều ưu điểm, tiện ích vượt trội.

 
 
Đại gia sữa Việt bất ngờ đổ tiền khủng đầu tư thế giới diệu kỳ cho trẻ thơ
icon

Mở lối đi riêng, NutiMilk bất ngờ chơi lớn, đổ tiền tỷ sáng tạo nên một thế giới diệu kỳ cho trẻ em – Nuvi World. Song song đó, thương hiệu này cũng chính thức ra mắt “tân binh” NuVi, nhãn sữa mới toanh cho trẻ em Việt Nam.

 
 
12 trang trại bò sữa 4.0 của Vinamilk đang được triển khai dùng năng lượng mặt trời
icon

Hướng đến phát triển bền vững, đặc biệt trong khía cạnh năng lượng, Vinamilk đã triển khai kế hoạch sử dụng năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước. 

 
 
Doanh nghiệp lữ hành háo hức lên tour đón đầu 'hộ chiếu vắc xin'
icon

Trong khi chờ quyết định chính thức mở cửa đón khách quốc tế, các đơn vị lữ hành vừa 'ngóng' quyết định chính thức, đồng thời chuẩn bị kế hoạch để đón khách.

 
 
Rúng động những vụ nộp thuế tiền tỷ của youtuber, người viết game
icon

Những năm gần đây, trào lưu kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam nở rộ, nhiều người kiếm được tiền tỷ. Tuy nhiên, việc kê khai, nộp thuế của nhóm đối tượng này đang trở thành vấn đề nóng, nan giải.

 
 
Xôn xao thông tin lan Bảo Duy 5 cánh trắng được bán với giá gần 19 tỷ đồng
icon

Một cây lan Bảo Duy 5 cánh trắng được nhóm chủ ở Hà Nam chuyển nhượng với giá gần 19 tỷ đồng, đang gây xôn xao giới chơi lan.

 
Sếp nhà băng 'rung đùi' thu nghìn tỷ và nỗi ám ảnh của nhân viên
icon

Hàng nghìn tỷ trao tay, ông lớn ngân hàng kiếm bộn từ các thương vụ bắt tay với bảo hiểm

 
Đại gia thịt lợn, thịt gà thu nghìn tỷ từ bất động sản
icon

Bộ phận kinh doanh bất động sản, dịch vụ xây lắp và các hoạt động khác đem về nguồn thu 1.259 tỷ đồng (bao gồm cả số thu nội bộ) cho Dabaco trong năm 2020.

 
Trúng 40 tỷ, một người ở Hà Nội trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 3
icon

Kết quả xổ số Vietlott tối 12/3 đã mang may mắn về cho một người chơi ở Thủ đô Hà Nội khi có duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot có giá trị hơn 40 tỷ đồng.

 
Ai đang điều tiết giá vàng trong nước?
icon

Việc giá vàng thế giới xuống sẽ tác động đến giá vàng trong nước nhưng các doanh nghiệp kinh doanh vàng, đặc biệt là doanh nghiệp 'độc quyền' không thể để giá xuống quá thấp so với mức giá đảm bảo có lợi nhuận...