Điều khác biệt sau tuyên bố của Chủ tịch Masan về Vinmart

Tại sao Masan đặt mục tiêu đến cuối năm nay 2021, số lượng điểm bán lẻ ít nhất sẽ tương đương với số lượng điểm bán thời điểm Masan sáp nhập từ Vingroup? 

Mục tiêu đến cuối 2021, số lượng điểm bán lẻ ít nhất sẽ tương đương với số lượng điểm bán khi Masan sáp nhập.

"Điểm khác biệt duy nhất là mạng lưới bán lẻ này sẽ có lợi nhuận” - sau 2 quý liên tiếp VinCommerce có lợi nhuận, Chủ tịch Masan Group tuyên bố. Ông cũng chia sẻ tham vọng mở rộng chuỗi bán lẻ, phục vụ 30 – 50 triệu người tiêu dùng vào 4 năm tới.

Điều khác biệt sau tuyên bố của Chủ tịch Masan về Vinmart
Chủ tịch Masan đưa mục tiêu về Vinmart sau khi sáp nhập về MSN: "Điểm khác biệt duy nhất là mạng lưới bán lẻ này sẽ có lợi nhuận”

Tại thời điểm Tập đoàn này công bố kết quả kinh doanh Quý 1/2021 của năm tài chính 2021 vào ngày 29/4, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan Group cho biết: “Kết quả kinh doanh Quý 1/2021 của VinCommerce đã khẳng định năng lực của Masan trong việc vận hành nền tảng bán lẻ quy mô và mang lại lợi nhuận. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi hiện nay là tái mở rộng chuỗi bán lẻ trên toàn quốc, hướng đến phục vụ 30-50 triệu người tiêu dùng vào năm 2025".

Quý 1/2021, lợi nhuận trước thuế của MSN tăng 62,2%, doanh thu tăng 13,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu của MSN tăng trưởng 13,3%, đạt 19.977 tỷ đồng trong Quý 1/2021, được thúc đẩy nhờ MCH tăng trưởng 18,8%, MML tăng trưởng 38,5% và MHT tăng trưởng 178,2%, bù đắp cho doanh thu sụt giảm của VCM do đóng cửa 700 điểm bán – một phần trong kế hoạch cải thiện lợi nhuận của Công ty trong năm 2020.

Hệ thống siêu thị mini Vinmart+ đạt tăng trưởng doanh thu cao trong Quý 1/2020 từ việc người tiêu dùng dự trữ hàng hóa trong bối cảnh dịch Covid-19. 

VinCommerce sở hữu và vận hành chuỗi siêu thị Vinmart và Vinmart+ đã có lợi nhuận trong hai quý liên tiếp. Quý 1/2021, VinCommerce đã hoàn tất đàm phán với các nhà cung cấp chiến lược chiếm 40% doanh thu của chuỗi, giúp tăng biên lợi nhuận thương mạilên 1,0% trên cơ sở doanh thu của các nhà cung cấp trên. VinCommerce đang trên đà đạt mục tiêu tăng lợi nhuận thương mại lên 2,5 - 3,0% cho năm tài chính 2021.

Ngành hàng sản xuất hàng tiêu dùng của MSN cũng ghi nhận doanh thu tăng trưởng 18,8%, đặc biệt quý 1 năm nay đạt tới mức 42% tăng trưởng nhờ các sản phẩm mới ra mắt năm 2020. 

Ngày 6/4/2021, quỹ đầu tư Hàn Quốc đồng thời là cổ đông lớn của MSN - SK Group - đã mua lại 16,26% cổ phần của VinCommerce với tổng giá trị tiền mặt 410 triệu USD, đặt niềm tin vào tương lai dài hạn của Masan. 

 
Điều khác biệt sau tuyên bố của Chủ tịch Masan về Vinmart
Điều khác biệt sau tuyên bố của Chủ tịch Masan về Vinmart

Masan MEATLife (“MML”) cũng có tăng trưởng doanh thu 38,5% so với Quý 1/2020 do quy mô mảng kinh doanh thịt có thương hiệu tăng gấp đôi và sản lượng thức ăn chăn nuôi tăng hơn 20% do người chăn nuôi heo bắt đầu tái đàn.

Doanh thu thuần hợp nhất Quý 1/2021 của MSN đạt 19.977 tỷ đồng, tăng 13,3% so với mức 17.638 tỷ đồng trong Quý 1/2020, chủ yếu nhờ vào tăng trưởng hai chữ số ở mảng hàng tiêu dùng và thịt có thương hiệu và  tăng trưởng doanh thu 178,2% của MHT do hợp nhất với HCS và giá hàng hóa tăng.

Lợi nhuận thuần phân bổ cho Cổ đông của Công ty trong Quý 1/2021 đạt 187 tỷ đồng.

Ngân Khánh

 
List comment
 
 
Vừa lĩnh xong thưởng Tết, nhân viên ngân hàng lại hóng 'ting ting' ngày lễ
icon

 Câu chuyện lương, thưởng ở các ngân hàng dịp nghỉ lễ tết không chỉ là mối quan tâm của CBNV các ngân hàng mà còn là đề tài được quan tâm của người lao động nói chung.

 
 
Hải Dương đưa đặc sản vải thiều lên sàn thương mại điện tử
icon

Vải thiều Hải Dương sẽ chính thức được bán trực tuyến trên 4 sàn thương mại điện tử là Alibaba, Voso, Sendo và Lazada, dự kiến từ ngày 15/5.

 
 
Giá vàng tăng phi mã, lợi nhuận của SJC, PNJ và DOJI ra sao?
icon

Năm 2020, giá vàng tăng cao đột biến đem lại cho các 'ông lớn' kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc đá quý như SJC, PNJ, DOJI lợi nhuận ra sao?

 
 
Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng thường lệ tới 2 sân bay tại Mỹ
icon

Bamboo Airways chính thức được cấp slot bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles (bang California, Mỹ) bắt đầu từ 1/9 năm nay.

 
 
VPBank thu bao tiền từ bán vốn FeCredit?
icon

 VPBank vừa thông báo đã ký kết thỏa thuận với Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui - Tập đoàn SMBC để bán 49% vốn điều lệ tại Công ty Tài chính TNHH MTV Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit). 

 
 
Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh sẽ xử lý tài sản có vấn đề của “con dâu” ra sao?
icon

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Sacombank (STB) vừa diễn ra, Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh tự tin rằng Sacombank sẽ xóa tất cả tài sản có vấn đề vào năm 2022.

 
Nửa tỷ đồng một lá cây kiểng đột biến
icon

Khi cơn sốt lan đột biến chưa hạ nhiệt, thị trường cây cảnh tiếp tục nóng lên với monstera (trầu bà Nam Mỹ) có mức giá từ vài chục triệu đến nửa tỷ đồng mỗi lá.

 
'Sập bẫy' combo du lịch giá rẻ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
icon

(Dân trí) - Gần đến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các mẩu tin rao bán combo du lịch, vé máy bay giá rẻ xuất hiện nhan nhản. Vì ham giá rẻ, không ít 'thượng đế' khóc dở mếu dở khi bị lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

 
Giá xăng dầu hôm nay 27/4 bao nhiêu tiền lít?
icon

Trong 15 ngày qua, giá xăng dầu trên thị trường thế giới tuy có giảm nhưng xu hướng tăng vẫn là chủ đạo, nên rất có thể, giá xăng dầu mới nhất ngày hôm nay 27/4 sẽ được điều chỉnh tăng theo xu hướng của thế giới.

 
Sức mua tăng, ô tô nhập khẩu cũng tăng vọt kỷ lục
icon

Lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 3/2021 được xem là kỷ lục từ trước đến nay khi có đến 16.980 chiếc, tương ứng đạt 386 triệu USD.