Sau giá cổ phiếu tăng chóng mặt, điều gì đang diễn ra ở Louis Land

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần 20/9, cổ phiếu BII vẫn tăng trần lên 30.800 đồng/cp nhưng thông tin Chủ tịch và thành viên HĐQT đồng loạt xin nghỉ, giải thể và bán vốn tại công ty con khiến nhà đầu tư hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Từ mức giá trà đá, cổ phiếu BII của CTCP Louis Land liên tục tăng trần trong thời gian qua với mức tăng 260% kể từ đầu tháng 8.

Tuy nhiên, một loạt động thái bất thường của công ty khiến nhà đầu tư đặt câu hỏi điều gì đang diễn ra đối với Louis Land. Đầu tiên là việc HĐQT CTCP Louis Land vừa thông qua nghị quyết về việc giải thể một số công ty con, chi nhánh Công ty tại Đồng Nai, đồng thời thoái vốn tại các công ty con.

Cụ thể, BII sẽ tiến hành giải thể 2 công ty con trực thuộc gồm Công ty TNHH MTV kinh doanh hạ tầng Bảo Thư Trị An (vốn điều lệ 45 tỷ đồng) và Công ty TNHH MTV bất động sản xây dựng Bình Thuận (vốn điều lệ 81 tỷ đồng), cùng với 1 chi nhánh Louis Land tại Đồng Nai.

Song song với đó, BII sẽ thực hiện thoái vốn một phần hoặc toàn bộ vốn góp tại hàng loạt công ty con khác như Công ty TNHH Louis Bricks (vốn điều lệ 32 tỷ đồng), Công ty TNHH Louis IC Tân Bình (vốn điều lệ 120 tỷ đồng) và Công ty TNHH Louis IC Trị An (vốn điều lệ 45 tỷ đồng).

BII cho biết, mục đích cho hoạt động lần này là nhằm tái cơ cấu danh mục đầu tư, thu hồi vốn đã đầu tư nhằm bổ sung vốn cho các dự án khác, qua đó tìm kiếm cơ hội đầu tư khác. Hiện tại, BII là công ty mẹ và đều đang sở hữu 100% vốn tại các công ty trong danh sách nêu trên.

Sau giá cổ phiếu tăng chóng mặt, điều gì đang diễn ra ở Louis Land
Louis Land hoạt động trong lĩnh vực BĐS công nghiệp và BĐS đô thị.

Trong một diễn biến mới nhất, Chủ tịch HĐQT Lê Quang Nhuận và thành viên HĐQT Trịnh Văn Huy đã có đơn xin từ nhiệm. Hai lãnh đạo này chỉ mới vừa nhận chức tại BII từ ngày 18/6 sau khi được cổ đông phê duyệt.

Ngày 2/11 tới đây, BII sẽ triệu tập họp đại hội cổ đông bất thường lần 2 năm 2021 theo hình thức trực tuyến. HĐQT dự kiến trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT.

 

Trong đơn xin từ nhiệm, ông Nhuận đề nghị được thôi các chức vụ kể từ ngày lập đơn với lý do bận công việc cá nhân. Như vậy, ông Nhuận đã rời vị trí Chủ tịch HĐQT chỉ sau 3 tháng giữ chức vụ này. Trước đó, ngày 18/6, Louis tạm thời thay ông Nguyễn Văn Dũng.

Động thái này diễn ra sau khi cơ cấu cổ đông Louis Land đã có sự thay đổi lớn khi ông Nhuận và nhóm Louis Holdings liên tục mua cổ phần và nắm quyền chi phối từ cuối tháng 2. Trong đó, ông Lê Quang Nhuận ngày 15/6 đã gom thêm hơn 1,4 triệu cổ phần BII, nâng tỷ lệ sở hữu từ 2,6% lên mức 5,07%, chính thức trở thành cổ đông lớn tại Louis Land.

Trong cuộc họp bất thường lần 2, BII cũng dự trình phương án thay đổi phương thức phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ và các nội dung khác theo thẩm quyền đại hội đồng cổ đông.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, BII ghi nhận doanh thu đạt 159,37 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 34,94 tỷ đồng (cùng kỳ lỗ 89,36 tỷ đồng). Doanh thu tài chính ghi nhận 85,18 tỷ đồng so với cùng kỳ là 103.417 đồng; các hoạt động khác biến động không đáng kể.

Như vậy, Công ty chuyển từ lỗ sang lãi trong 6 tháng đầu năm 2021 chủ yếu đến từ việc ghi nhận doanh thu tài chính đột biến từ việc thanh lý công ty con.

 Ngân Giang

Giá rẻ như cho không, sau tuyên bố của đại gia, BII vọt tăng chóng mặt

Giá rẻ như cho không, sau tuyên bố của đại gia, BII vọt tăng chóng mặt

Từ mức giá bèo bọt 600 đồng/cp, thật bất ngờ, từ đầu năm 2021 đến nay, giá cổ phiếu BII đã tăng kỷ lục 648,88% từ mức giá 3.600 đồng tăng lên 26.600 đồng/cp. Nếu tính từ đầu tháng 7, giá của cổ phiếu này đã tăng hơn 300%.

 
List comment
 
 
Lựa chọn cổ phiếu đầu tư trong thời kỳ lạm phát
icon

Áp lực lạm phát từ nửa cuối năm 2022 sẽ rõ ràng hơn.

 
 
Vinamilk nhập 1000 bò sữa HF từ Mỹ về tổ hợp trang trại tại Lào
icon

Ngày 6/7/2022, Vinamilk tiếp nhận thành công 1000 bò sữa HF thuần chủng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ về Cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa để đưa về Trang trại Vinamilk Lao-Jagro tại cao nguyên Xiêng Khoảng, Lào.

 
 
BIDV miễn phí chọn tài khoản theo nickname và số điện thoại
icon

BIDV miễn 100% phí dịch vụ mở Tài khoản Chọn tên Như ý cho tất cả các loại tài khoản, khách hàng có thể tự do chọn số tài khoản gắn với biệt danh, số điện thoại hoặc dãy số tùy chọn ngay trên ứng dụng  BIDVSmartBanking ngay hôm nay!

 
 
Thị trường vàng trong nước đang “một mình một chợ”
icon

Sự “lạc lõng” của thị trường vàng miếng trong nước được giới chuyên gia đánh giá là “một mình một chợ', khi giá vàng trong nước luôn cao hơn giá thế giới.

 
 
Thời tiết oi bức, tiểu thương Hà Nội bán đồ chống nắng 'hốt bạc' mỗi ngày
icon

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu tìm mua đồ chống nắng tăng lên rất nhiều. Điều này giúp các tiểu thương thu được tiền lãi lớn.

 
 
Từng 'vượt mặt' Coteccons và Xây dựng Hoà Bình, DN xây dựng có tiếng bị huỷ niêm yết cổ phiếu, ngân hàng rao bán món nợ 500 tỷ
icon

Từng là tên tuổi lớn trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp, thậm chí có thời kỳ 'vượt mặt' hai đối thủ Coteccons và Xây dựng Hoà Bình trong mảng thầu xây dựng. Thế nhưng Descon dần rơi vào khủng hoảng... 

 
Cây dại cứu đói, chi chít gai thành đặc sản, thương lái đã đến tận nhà thu mua
icon

Do diện tích cây bị thu hẹp, việc thu hái loại đặc sản này khá khó khăn nên đã đẩy giá bán lên cao.

 
Hải sản tăng giá chóng mặt
icon

Giá bán nhiều loại thuỷ hải sản tại Đà Nẵng tăng cao, có loại tăng giá gấp đôi.

 
Doanh nhân Đỗ Vinh Quang, bạn trai Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sở hữu khối tài sản khủng ra sao?
icon

Đỗ Vinh Quang, con trai út bầu Hiển dù rất kín tiếng song xuất thân, gia thế một thiếu gia khiến anh luôn thu hút sự chú ý

 
Một người vừa trúng Jackpot hơn 66 tỷ đồng, trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên tháng 7
icon

Kỳ quay thưởng tối 6/7, Vietlott đã tìm được duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 66 tỷ đồng. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 7.