Sau giá cổ phiếu tăng chóng mặt, điều gì đang diễn ra ở Louis Land

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần 20/9, cổ phiếu BII vẫn tăng trần lên 30.800 đồng/cp nhưng thông tin Chủ tịch và thành viên HĐQT đồng loạt xin nghỉ, giải thể và bán vốn tại công ty con khiến nhà đầu tư hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Từ mức giá trà đá, cổ phiếu BII của CTCP Louis Land liên tục tăng trần trong thời gian qua với mức tăng 260% kể từ đầu tháng 8.

Tuy nhiên, một loạt động thái bất thường của công ty khiến nhà đầu tư đặt câu hỏi điều gì đang diễn ra đối với Louis Land. Đầu tiên là việc HĐQT CTCP Louis Land vừa thông qua nghị quyết về việc giải thể một số công ty con, chi nhánh Công ty tại Đồng Nai, đồng thời thoái vốn tại các công ty con.

Cụ thể, BII sẽ tiến hành giải thể 2 công ty con trực thuộc gồm Công ty TNHH MTV kinh doanh hạ tầng Bảo Thư Trị An (vốn điều lệ 45 tỷ đồng) và Công ty TNHH MTV bất động sản xây dựng Bình Thuận (vốn điều lệ 81 tỷ đồng), cùng với 1 chi nhánh Louis Land tại Đồng Nai.

Song song với đó, BII sẽ thực hiện thoái vốn một phần hoặc toàn bộ vốn góp tại hàng loạt công ty con khác như Công ty TNHH Louis Bricks (vốn điều lệ 32 tỷ đồng), Công ty TNHH Louis IC Tân Bình (vốn điều lệ 120 tỷ đồng) và Công ty TNHH Louis IC Trị An (vốn điều lệ 45 tỷ đồng).

BII cho biết, mục đích cho hoạt động lần này là nhằm tái cơ cấu danh mục đầu tư, thu hồi vốn đã đầu tư nhằm bổ sung vốn cho các dự án khác, qua đó tìm kiếm cơ hội đầu tư khác. Hiện tại, BII là công ty mẹ và đều đang sở hữu 100% vốn tại các công ty trong danh sách nêu trên.

Sau giá cổ phiếu tăng chóng mặt, điều gì đang diễn ra ở Louis Land
Louis Land hoạt động trong lĩnh vực BĐS công nghiệp và BĐS đô thị.

Trong một diễn biến mới nhất, Chủ tịch HĐQT Lê Quang Nhuận và thành viên HĐQT Trịnh Văn Huy đã có đơn xin từ nhiệm. Hai lãnh đạo này chỉ mới vừa nhận chức tại BII từ ngày 18/6 sau khi được cổ đông phê duyệt.

Ngày 2/11 tới đây, BII sẽ triệu tập họp đại hội cổ đông bất thường lần 2 năm 2021 theo hình thức trực tuyến. HĐQT dự kiến trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT.

 

Trong đơn xin từ nhiệm, ông Nhuận đề nghị được thôi các chức vụ kể từ ngày lập đơn với lý do bận công việc cá nhân. Như vậy, ông Nhuận đã rời vị trí Chủ tịch HĐQT chỉ sau 3 tháng giữ chức vụ này. Trước đó, ngày 18/6, Louis tạm thời thay ông Nguyễn Văn Dũng.

Động thái này diễn ra sau khi cơ cấu cổ đông Louis Land đã có sự thay đổi lớn khi ông Nhuận và nhóm Louis Holdings liên tục mua cổ phần và nắm quyền chi phối từ cuối tháng 2. Trong đó, ông Lê Quang Nhuận ngày 15/6 đã gom thêm hơn 1,4 triệu cổ phần BII, nâng tỷ lệ sở hữu từ 2,6% lên mức 5,07%, chính thức trở thành cổ đông lớn tại Louis Land.

Trong cuộc họp bất thường lần 2, BII cũng dự trình phương án thay đổi phương thức phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ và các nội dung khác theo thẩm quyền đại hội đồng cổ đông.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, BII ghi nhận doanh thu đạt 159,37 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 34,94 tỷ đồng (cùng kỳ lỗ 89,36 tỷ đồng). Doanh thu tài chính ghi nhận 85,18 tỷ đồng so với cùng kỳ là 103.417 đồng; các hoạt động khác biến động không đáng kể.

Như vậy, Công ty chuyển từ lỗ sang lãi trong 6 tháng đầu năm 2021 chủ yếu đến từ việc ghi nhận doanh thu tài chính đột biến từ việc thanh lý công ty con.

 Ngân Giang

Giá rẻ như cho không, sau tuyên bố của đại gia, BII vọt tăng chóng mặt

Giá rẻ như cho không, sau tuyên bố của đại gia, BII vọt tăng chóng mặt

Từ mức giá bèo bọt 600 đồng/cp, thật bất ngờ, từ đầu năm 2021 đến nay, giá cổ phiếu BII đã tăng kỷ lục 648,88% từ mức giá 3.600 đồng tăng lên 26.600 đồng/cp. Nếu tính từ đầu tháng 7, giá của cổ phiếu này đã tăng hơn 300%.

 
List comment
 
 
Masan tích hợp dịch vụ viễn thông, hướng đến phục vụ người tiêu dùng hiện đại
icon

The Sherpa (công ty con của TĐ Masan) đã chính thức mua lại 70% CP Mobicast, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Đây là bước đi chiến lược nằm trong lộ trình hiện thực hóa nền tảng “Point of Life” đã được Masan vạch ra từ nhiều năm trước.

 
 
Cụm trang trại bò sữa đạt kỷ lục thế giới tại Việt Nam dưới góc nhìn của chuyên gia quốc tế
icon

Cho đến nay nhiều chuyên gia vẫn còn gắn bó với mảnh đất đầy nắng gió của Việt Nam, góp phần đảm bảo chất lượng dòng sữa chuẩn quốc tế của trang trại TH.

 
 
Giá thực phẩm ngoài siêu thị ở TP.HCM cao ngất ngưởng
icon

Trong khi khâu vận chuyển đã được thông suốt, giá các loại rau củ, thịt cá, trái cây, đồ chế biến sẵn ở các kênh bán hàng online, chợ, quán ăn tại TP.HCM vẫn ở mức cao.

 
 
Chứng khoán đỏ rực sàn trong ngày rằm Trung thu
icon

Do chịu tác động tiêu cực từ thị trường chứng khoán phố Wall, thị trường chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ trong cả phiên giao dịch ngày 21/9, trùng với ngày rằm Trung thu nên nhà đầu tư gọi phiên giao dịch hôm nay là “tiệc trăng máu”.

 
 
VinMart/VinMart+ đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, thường xuyên tổ chức khuyến mại
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn, hệ thống bán lẻ lớn nhất cả nước VinMart/VinMart+ thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mại giá tốt, ra mắt các sản phẩm thiết yếu chất lượng cao.

 
 
FWD giới thiệu sản phẩm mới nhiều đột phá “FWD đón đầu thay đổi 3.0”
icon

FWD Việt Nam vừa cho ra mắt giải pháp bảo hiểm liên kết chung mới với tên gọi “FWD đón đầu thay đổi 3.0”, kết hợp giữa bảo vệ dài hạn với đầu tư an toàn.

 
Hà Nội: Nhà hàng, quán cà phê mở cửa dè dặt, lo thu tiền lẻ cầm chắc lỗ
icon

 Hầu hết các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống vẫn mang tâm lý dè dặt, vừa lo lượng khách không như kỳ vọng, lại vừa lo dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.  

 
Tuần biến động cực mạnh tài sản của các tỷ phú Việt giàu nhất
icon

Một tuần nhiều biến động đối với các tỷ phú dẫn đầu nhóm những người giàu nhất sàn chứng khoán khi có người đánh mất gần 10 nghìn tỷ, có người đánh mất vị trí trong Top 5 chỉ sau một tuần.

 
Gia đình giàu nhất thế giới, đứng trên cả các tỷ phú bậc nhất là ai?
icon

Bloomberg mới đây đã công bố danh sách hàng năm các gia đình giàu nhất thế giới.

 
Vì sao 15 triệu liều vắc xin Pfizer 'mất hút' dù Donacoop tuyên bố sẽ về ngày 15/9?
icon

Dù đã qua mốc 15/9 nhưng vẫn không có lô vắc xin Pfizer nào do CTCP Đầu tư hạ tầng Donacoop (Đồng Nai) nhập về như đã công bố trước đó.