Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020: Dấu ấn đổi mới và phát triển

Dưới sự lãnh đạo của Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, NHNN, Đảng bộ VietinBank đã đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, hoàn thành xuất sắc mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đã đề ra.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng 

Trong quá trình xây dựng và phát triển, những thành tựu và bước đi vượt bậc của VietinBank luôn gắn liền với sự lãnh đạo toàn diện và xuyên suốt của Đảng.

Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020: Dấu ấn đổi mới và phát triển
Lễ trao Quyết định hợp nhất cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng ủy với cơ quan chuyên môn có chức năng nhiệm vụ tương đồng.

“Xuyên suốt thành công của VietinBank trong thời gian qua là sự lãnh đạo và chỉ đạo của các cấp ủy đảng mà trực tiếp là Đảng ủy Khối DNTW, Ban Cán sự Đảng NHNN và sự chuyển mình trong nhận thức, tư duy của BTV, BCH Đảng bộ, cấp ủy các cấp và toàn bộ đảng viên, cán bộ trong Đảng bộ VietinBank. Chính từ sự nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò lãnh đạo toàn diện, xuyên suốt của Đảng, giai đoạn 2015 - 2020, Đảng ủy VietinBank đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng bộ và toàn hệ thống VietinBank vững mạnh về “chính trị - tư tưởng - tổ chức”; chủ động nắm bắt diễn biến kinh tế trong nước và quốc tế, khắc phục những hạn chế, khó khăn trong hoạt động, không ngừng đổi mới, sáng tạo triển khai quyết liệt và có kết quả các nội dung, mục tiêu, lộ trình, giải pháp của phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020, kế hoạch kinh doanh trung hạn”, ông Lê Đức Thọ - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết.

Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020: Dấu ấn đổi mới và phát triển
Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần 2 và Cờ Thi đua của Chính phủ cho VietinBank nhân kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển.

VietinBank chuyển đổi mạnh mẽ mô hình kinh doanh từ dựa vào tăng trưởng quy mô là chính sang cải thiện chất lượng dịch vụ và phát triển hiệu quả, trên cơ sở nền tảng ngân hàng hiện đại và đa dịch vụ; cơ cấu khách hàng chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng của các phân khúc có hiệu quả sinh lời cao như bán lẻ và SMEs. Đảng ủy VietinBank chỉ đạo hệ thống tập trung vốn phát triển nền kinh tế, cụ thể vào các ngành kinh tế mũi nhọn, các dự án trọng điểm quốc gia, những lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên, khuyến khích, giúp doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, khuyến khích tiêu dùng, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bền vững. VietinBank tiếp tục giữ vững vai trò là ngân hàng tiên phong thực hiện các chính sách của Chính phủ và NHNN, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Đặc biệt, Đảng ủy VietinBank tập trung đưa việc thực hiện Nghị quyết của Đảng đi vào chiều sâu; gắn với tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm Nội quy lao động, Văn hóa doanh nghiệp.

Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020: Dấu ấn đổi mới và phát triển
Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương trao tặng Đảng bộ VietinBank cờ thi đua xuất sắc.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, VietinBank còn tiên phong trong việc thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội và Nghị quyết 30a của Chính phủ, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về công tác xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

 

Thành tựu được ghi nhận

Với những nỗ lực đã thể hiện, nhiều năm liền VietinBank nằm trong nhóm dẫn đầu ngành Ngân hàng về tổng tài sản, lợi nhuận kinh doanh, nợ xấu thấp nhất; đi đầu thực hiện công tác an sinh xã hội. VietinBank đã 8 lần trong danh sách TOP 500 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất trên thế giới, trong đó là ngân hàng Việt Nam duy nhất 2 năm liên tiếp vào Top 300; 15 năm liên tiếp được trao danh hiệu Thương hiệu mạnh Việt Nam; năm 2020 là năm thứ 9 liên tiếp có mặt trong danh sách 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020: Dấu ấn đổi mới và phát triển
VietinBank đi đầu trong công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng.

Đại hội X của Đảng bộ VietinBank tiến hành vào thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng. Năm 2020 là năm cuối VietinBank thực hiện phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời cũng là năm cuối thực hiện kế hoạch kinh doanh trung hạn giai đoạn 2018 - 2020. Chuẩn bị và tạo đà cho việc triển khai thành công Chiến lược phát triển 10 năm (2021 - 2030) và kế hoạch trung hạn 2021 - 2023. Việc xác định đúng đắn về thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ quyết định sự phát triển mạnh mẽ, bền vững và vươn mình hội nhập quốc tế của VietinBank. Trước yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, Đại hội X của Đảng bộ có ý nghĩa rất quan trọng, định hướng, cổ vũ và động viên toàn Đảng bộ cũng như toàn hệ thống VietinBank vững bước tiến lên.

Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020: Dấu ấn đổi mới và phát triển
VietinBank luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội.
Đảng bộ VietinBank có 91 tổ chức đảng trực thuộc trải dài khắp 3 miền Bắc Trung Nam và gần 4.800 đảng viên. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ VietinBank đã lãnh đạo thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Đảng ủy Khối và NHNN; hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và tăng cường công tác xây dựng Đảng.

 Phương Dung

 
List comment
 
 
Hơn 70.000 tấn thịt lợn đã nhập khẩu về Việt Nam
icon

5 tháng đầu năm 2020 Việt Nam đã nhập khẩu trên 70.000 tấn thịt lợn, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Lô lợn sống Thái Lan giá rẻ sắp nhập về Việt Nam tháng này
icon

Theo lãnh đạo Cục Chăn nuôi, dự kiến trong tháng 6/2020 sẽ có chuyến lợn sống đầu tiên được nhập khẩu về Việt Nam. Theo đó, giá lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam có thể ở mức 70.000 đồng/kg.

 
 
Hai doanh nhân trẻ 'sinh ra ở vạch đích' nhà đại gia ngân hàng Việt
icon

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB Trần Hùng Huy và Đỗ Quang Vinh – Con trai Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB Đỗ Quang Hiển-vốn được coi là hai “chàng trai vàng” trong làng tài chính, những người sẽ thừa kế gia tài kếch xù do người cha gây dựng.

 
 
Người Sài Gòn và Đà Nẵng mua vải thiều xịn ở đâu?
icon

Những ngày này, vải thiều bắt đầu bước vào chính vụ. Trong khi người miền Bắc có thể mua vải thiều ở khắp mọi nơi thì người ở Đà Nẵng hay ở Sài Gòn lại không biết mua vải thiều 'xịn' ở đâu?

 
 
Gạo Việt tăng giá, nông dân phấn khởi
icon

Giá gạo xuất khẩu đang ở mức khá cao - 527 USD/tấn, kéo giá lúa trong nước tăng từ 200-300 đồng/kg so với cách đây 1 tháng và tăng từ 800-1.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Mua xe Ford, vay TPBank để hưởng ưu đãi tốt nhất
icon

Không chỉ hưởng lãi suất ưu đãi 0%, khách hàng còn nhận được ưu đãi đặc biệt là 6 tháng ân hạn trả gốc cũng như các hỗ trợ ưu tiên về thời gian và thủ tục giải ngân.

 
Thuê một quầy kinh doanh, 3 chủ chia sẻ bán hàng sáng tối, giảm chi phí tối đa
icon

Kinh doanh sau dịch là chuyện không dễ dàng, để giảm tối đa các chi phí, nhiều chủ cửa hàng ở Hà Nội đã dùng “chiêu” tìm người thuê chung mặt bằng để giảm bớt gánh nặng tiền thuê mỗi tháng rất hiệu quả

 
Rau dại đắt gấp 2-3 lần rau sạch vẫn được dân Hà thành tranh nhau mua
icon

Các loại rau như rau dền cơm, rau sam, rau tầm bóp,…là rau mọc dại nhưng nay được nhiều người lùng mua dù giá đắt gấp đôi, gấp ba các loại rau thông thường

 
VietinBank và Grab hợp tác chiến lược
icon

Sáng 29/5, tại TP.HCM, VietinBank và Grab Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm khai thác tối đa, hiệu quả năng lực của mỗi bên, mở ra các cơ hội hợp tác trên lĩnh vực công nghệ tài chính tại Việt Nam.

 
Mạng di động Itel hợp tác với FPT Shop triển khai các điểm CSKH toàn quốc
icon

Từ ngày 5/6/2020, chuỗi cửa hàng FPT Shop chính thức trở thành điểm bán hàng uỷ quyền và dịch vụ sau bán hàng (CSKH) dành cho các thuê bao mạng di động iTel (đầu số 087).