SeABank lên sàn, chuẩn kịch bản cổ phiếu 'tân binh', tài sản gia đình bà Nguyễn Thị Nga tăng mạnh

Ngày 24/03, hơn 1,2 tỷ cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) đã giao dịch phiên đầu tiên trên sàn HOSE với giá tham chiếu 16.800 đồng/cp.
SeABank lên sàn, chuẩn kịch bản cổ phiếu 'tân binh', tài sản gia đình bà Nguyễn Thị Nga tăng mạnh

Đúng như kịch bản quen thuộc của những “tân binh” chào sàn, cổ phiếu SSB tăng trần ngay từ khi mở cửa phiên giao dịch và chốt phiên cũng với mức giá trần, 20.150 đồng/cp. Tại mức giá này, vốn hóa thị trường của SeABank đã đạt mức 24.350 tỷ đồng. Đã có 6 triệu cổ phiếu SSB được chuyển nhượng thành công trong phiên giao dịch đầu tiên.

Với việc một ngân hàng tầm trung như SeABank lên sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có 20 ngân hàng niêm yết, trong đó có 16 ngân hàng niêm yết trên HOSE.

Tại SeABank, gia đình Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Nguyễn Thị Nga đang sở hữu trực tiếp và gián tiếp 198.889.357 cổ phần, tương đương 16,453% vốn điều lệ của ngân hàng này.

 

Cụ thể, ông Lê Hữu Báu (chồng bà Nga) hiện sở hữu 50.301.731 cổ phần, tương ứng 4,161% vốn điều lệ của SeABank; ông Lê Tuấn Anh (con trai bà Nga) sở hữu 34.200.000 cổ phần (2,829%); bà Lê Thu Thủy (con gái bà Nga, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ SeABank) sở hữu 35.033.557 cổ phần (2,898%); Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Phú Mỹ (nơi bà Nga làm Chủ tịch HĐTV) sở hữu 79.354.069 cổ phần (6,565%).

Với mức giá đóng cửa 20.150 đồng của SSB, giá trị cổ phiếu do gia đình madam Nga nắm giữ đã tăng hơn 666 tỷ đồng so với giá tham chiếu, đạt 4.007 tỷ đồng.

Ngân Giang

SeABank lên sàn, gia đình madame Nga đang sở hữu thế nào?

SeABank lên sàn, gia đình madame Nga đang sở hữu thế nào?

Ngày 24/3 tới đây, hơn 1,2 tỷ cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức giao dịch trên sàn HOSE với mã chứng khoán SSB. Bà Nguyễn Thị Nga và người thân đang giữ ghế lãnh đạo hoặc không đang sở hữu thế nào?

Chủ đề :

seabank

 
List comment
 
 
Chuyên gia giải thích tận gốc lý do ô tô điện thân thiện với môi trường hơn xe xăng
icon

Bên cạnh ưu điểm 'độc nhất' hoàn toàn không phát thải khi sử dụng, quá trình sản xuất điện - nguồn năng lượng cho những chiếc ô tô của tương lai - cũng 'xanh' hơn rất nhiều so với các loại phương tiện chạy bằng nhiên liệu khác.

 
 
Vingroup khởi động khoá 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI
icon

Ngày 15/4/2021, tập đoàn Vingroup công bố triển khai khoá 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam.

 
 
“Bảo bối” giúp Sân bay Vân Đồn đi qua đại dịch
icon

Coi sự an toàn tuyệt đối của hành khách, chất lượng dịch vụ và chương trình ưu đãi hấp dẫn là “bảo bối” riêng có, ông Phạm Ngọc Sáu tin tưởng, hành khách sẽ vững tin chọn sân bay Vân Đồn cho hành trình của mình trong thời gian tới.

 
 
VinFast chọn công nghệ Chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành
icon

Ngày 13/4/2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe điện thông minh tự hành cấp độ cao.

 
 
SeABank: Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng chuyển tiền quốc tế và mua bán ngoại tệ
icon

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với khách hàng do tác động của dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình “Mua ngoại tệ - Chuyển quốc tế - Vô cùng dễ” với ưu đãi hấp dẫn.

 
 
Vingroup ra mắt bộ giải pháp chuyển đổi số quản lý khách sạn toàn diện CiHMS
icon

Ngày 12/4/2021, công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh phần mềm VinHMS (Tập đoàn Vingroup) công bố ra mắt Giải pháp chuyển đổi số quản lý và vận hành khách sạn toàn diện CiHMS.

 
Những loại đặc sản 'nhà nghèo' khiến dân Hà Nội săn lùng, mê mệt
icon

Những món ăn dân dã ở vùng quê thời đói nghèo như rau sắn muối chua, tóp mỡ rán giòn giờ lại trở thành đặc sản giữa lòng Hà Nội khiến khách thi nhau chốt đơn, đặt hàng.

 
Vụ 'đánh rơi' 20 tỷ USD trong 2 ngày diễn ra thế nào?
icon

Quỹ Archegos Capital Management sử dụng tiền đi vay để đầu tư chứng khoán đồng thời cầm cố cổ phiếu như một khoản thế chấp cho các ngân hàng đầu tư, công ty môi giới.

 
FLC tăng giá dồn dập trước ĐHCĐ, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết 'lội ngược dòng' lên Top 30
icon

Diễn biến giá của FLC trong những ngày vừa qua tạo cho nhà đầu tư chứng khoán, nhất là các nhà đầu tư lướt sóng một “cảm giác mạnh” mà không phải thời điểm nào họ cũng may mắn được trải nghiệm.  

 
Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương
icon

Chuỗi những phiên tăng giá bất tận của cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings đã đưa ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) trở thành một trong 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.