Ngày đầu chào sàn, CQN của bầu Hiển được đặt mua giá cao nhưng không có giao dịch

Các mức giá đặt mua đối với cổ phiếu CQN của CTCP Cảng Quảng Ninh đều cao hơn so với giá tham chiếu (12.200 đồng/cp), nhưng đã không có cổ phiếu nào được giao dịch trong ngày chào sàn 18/8 do không có lệnh bán.

Ngày 18/8, Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh chính thức niêm yết 50 triệu cổ phiếu (tương đương vốn điều lệ khoảng 500 tỷ đồng) trên sàn UPCoM.

Với giá tham chiếu 12.200 đồng/cổ phiếu, công ty được định giá hơn 610 tỷ đồng. Biên độ giá trong ngày đầu tiên là 7.400 đồng – 17.000 đồng/cổ phiếu.

Trong ngày chào sàn, các lệnh đặt mua đối với cổ phiếu CQN lần lượt là 16.800 đồng, 16.900 đồng, và 17.00/cp, cao hơn rất nhiều so với giá tham chiếu. Tuy nhiên, đã không có lệnh bán nào được ghi nhận và QCN chào sàn mà không có cổ phiếu nào được giao dịch thành công.

Đây không phải là hiện tượng hiếm gặp ở sàn UPCoM, nơi các doanh nghiệp thường chỉ niêm yết với không nhiều kỳ vọng, nên cổ phiếu thường không có được tính thanh khoản cao. Trước đó, doanh nghiệp này từng bị UBCKNN xử phạt 350 triệu đồng do không đăng ký giao dịch chứng khoán, mặc dù trở thành công ty đại chúng từ ngày 01/01/2016.

 

Sau khi cổ phần hóa vào năm 2016, Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển nắm giữ 98,33% vốn điều lệ của Cảng Quảng Ninh, tương đương 49.212.432 cổ phiếu.

Kể từ khi về tay "bầu" Hiển, Cảng Quảng Ninh đã cải thiện rõ rệt về hiệu quả kinh doanh. Trước 2014, mỗi năm Cảng Quảng Ninh chỉ thu về vài trăm tỷ đồng doanh thu và chỉ vài tỷ đồng lợi nhuận, nhưng kể từ 2015 đến nay, doanh thu của CQN cải thiện đáng kể. Đặc biệt là năm 2018, doanh nghiệp có doanh thu bứt phá lên đến 5.040 tỷ đồng và báo lãi trước thuế 94 tỷ đồng – cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp.

Ngân Giang

Quý tử bầu Hiển, Chủ tịch 9X Hà Nội FC đầu tư chứng khoán cũng rất “ra gì và này nọ”

Quý tử bầu Hiển, Chủ tịch 9X Hà Nội FC đầu tư chứng khoán cũng rất “ra gì và này nọ”

Giới đầu tư chứng khoán đang đau khổ trong những ngày này vì thua lỗ, tuy nhiên, nhìn vào thiếu gia 25 tuổi nhà “bầu” Hiển, Chủ tịch Hà Nội FC lại đang "lội ngược dòng" khiến nhiều người trầm trồ tán thưởng.

 
List comment
 
 
Lãi suất ngân hàng tháng 9/2020: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?
icon

Sang tháng 9/2020, một số ngân hàng như BIDV, Vietinbank, Agribank... tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi. Dưới đây là bảng lãi suất ngân hàng mới nhất trong tháng 9/2020.

 
 
VietinBank: Chuyển đổi để bứt phá
icon

Nằm trong chiến lược chuyển đổi mô hình tăng trưởng, chuyển đổi phương thức bán hàng và phục vụ khách hàng, đẩy mạnh thực thi giá trị cốt lõi “Hướng đến khách hàng”, VietinBank thành lập Trung tâm Phát triển giải pháp tài chính khách hàng.

 
 
Lễ 2-9: Người dân tấp nập đi chợ mua cua, ghẹ, tôm
icon

Lễ Quốc khánh 2-9 năm nay người dân chỉ được nghỉ một ngày nên không đi du lịch xa mà tổ chức ăn uống tại nhà.

 
 
Đồ chay ế rằm tháng bảy
icon

Trước các vụ ngộ độc pate chay Minh Chay, người bán e ngại, người mua bắt đầu lo sợ, cảnh giác.

 
 
3 lãnh đạo bị khởi tố vì nâng khống giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai, BMS là công ty nào?
icon

Ngày 1/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố Phạm Đức Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty BMS; Ngô Thị Thu Huyền, Phó giám đốc công ty này và Trần Lê Hoàng, thẩm định viên Công ty VFS, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
 
Lãi suất huy động tại ngân hàng tiếp tục giảm
icon

Diễn biến lãi suất tại các ngân hàng trong tháng 8 vừa qua đang đà tiếp tục giảm lãi suất huy động và có thể giảm suất còn giảm tiếp trong tháng 9.

 
Nhà giàu “vượt khó” mùa dịch, nghìn tỷ ùn ùn chảy vào túi
icon

Nửa sau của tháng 8 trùng với thời điểm tháng 7 âm lịch, hay còn gọi là tháng Cô hồn theo quan niệm dân gian. Mặc dù vậy các tỷ phú trên thị trường chứng khoán vẫn có một tháng 8 bội thu xét về giá trị tài sản.

 
Túi xách 'thùng carton' sang chảnh giá bán 29 triệu đồng
icon

Hãng thời trang đường phố của Nhật, Doublet cho ra mắt túi đeo vai có thiết kế nhìn y hệt thùng carton nhưng có giá bán lên đến 29 triệu đồng tiền Việt

 
“Trùm” BOT Cửu Long liên quan cựu quan chức Bộ GTVT giờ ra sao?
icon

Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Tổng Công ty Cửu Long) được Bộ GTVT thành lập vào ngày 20/07/2011 và là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, tổ chức theo mô hình công ty mẹ - con.

 
Thực hư ông chủ bầy 'Quỷ Núi' bị nghi ngờ đưa tượng đất nung đến ‘Vạn lý trường thành’ mini
icon

Những hình ảnh rùng rợn tại khu du lịch Quỷ Núi và một cảnh quan được mô phỏng y hệt “Vạn lý trường thành” ở Đà Lạt (Lâm Đồng) bị cho là có liên quan nhưng thực sự có phải như vậy?