Ngày đầu chào sàn, CQN của bầu Hiển được đặt mua giá cao nhưng không có giao dịch

Các mức giá đặt mua đối với cổ phiếu CQN của CTCP Cảng Quảng Ninh đều cao hơn so với giá tham chiếu (12.200 đồng/cp), nhưng đã không có cổ phiếu nào được giao dịch trong ngày chào sàn 18/8 do không có lệnh bán.

Ngày 18/8, Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh chính thức niêm yết 50 triệu cổ phiếu (tương đương vốn điều lệ khoảng 500 tỷ đồng) trên sàn UPCoM.

Với giá tham chiếu 12.200 đồng/cổ phiếu, công ty được định giá hơn 610 tỷ đồng. Biên độ giá trong ngày đầu tiên là 7.400 đồng – 17.000 đồng/cổ phiếu.

Trong ngày chào sàn, các lệnh đặt mua đối với cổ phiếu CQN lần lượt là 16.800 đồng, 16.900 đồng, và 17.00/cp, cao hơn rất nhiều so với giá tham chiếu. Tuy nhiên, đã không có lệnh bán nào được ghi nhận và QCN chào sàn mà không có cổ phiếu nào được giao dịch thành công.

Đây không phải là hiện tượng hiếm gặp ở sàn UPCoM, nơi các doanh nghiệp thường chỉ niêm yết với không nhiều kỳ vọng, nên cổ phiếu thường không có được tính thanh khoản cao. Trước đó, doanh nghiệp này từng bị UBCKNN xử phạt 350 triệu đồng do không đăng ký giao dịch chứng khoán, mặc dù trở thành công ty đại chúng từ ngày 01/01/2016.

 

Sau khi cổ phần hóa vào năm 2016, Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển nắm giữ 98,33% vốn điều lệ của Cảng Quảng Ninh, tương đương 49.212.432 cổ phiếu.

Kể từ khi về tay "bầu" Hiển, Cảng Quảng Ninh đã cải thiện rõ rệt về hiệu quả kinh doanh. Trước 2014, mỗi năm Cảng Quảng Ninh chỉ thu về vài trăm tỷ đồng doanh thu và chỉ vài tỷ đồng lợi nhuận, nhưng kể từ 2015 đến nay, doanh thu của CQN cải thiện đáng kể. Đặc biệt là năm 2018, doanh nghiệp có doanh thu bứt phá lên đến 5.040 tỷ đồng và báo lãi trước thuế 94 tỷ đồng – cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp.

Ngân Giang

Quý tử bầu Hiển, Chủ tịch 9X Hà Nội FC đầu tư chứng khoán cũng rất “ra gì và này nọ”

Quý tử bầu Hiển, Chủ tịch 9X Hà Nội FC đầu tư chứng khoán cũng rất “ra gì và này nọ”

Giới đầu tư chứng khoán đang đau khổ trong những ngày này vì thua lỗ, tuy nhiên, nhìn vào thiếu gia 25 tuổi nhà “bầu” Hiển, Chủ tịch Hà Nội FC lại đang "lội ngược dòng" khiến nhiều người trầm trồ tán thưởng.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Gần 800 vụ vi phạm hàng hóa bị Tổng cục Hải quan bắt giữ trong 1 tháng
icon

Trong 1 tháng (16/7-15/8), lực lượng Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng số 790 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 142 tỷ 782 triệu đồng; thu ngân sách gần 7 tỷ đồng.

 
 
Trung Quốc đề xuất rút ngắn thời gian thông quan cá tầm vào Việt Nam
icon

Ngày 31/8, Tổng cục Hải quan cho biết đang tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai công tác xây dựng bài toán nghiệp vụ về Hệ thống hải quan thông minh.

 
 
Bị chê giá cao, nhiều siêu thị ở TP.HCM sửa combo 'đi chợ hộ'
icon

Sau phản ánh của nhiều người dùng về mức giá cũng như các danh mục hàng hóa trong combo chưa hợp lý, một số siêu thị đã thiết kế thêm combo cụ thể, đa dạng hơn.

 
 
Nghịch lý giá thức ăn chăn nuôi tăng, thịt lợn hơi giảm mạnh
icon

Việt Nam phải nhập khẩu tới 70-85% nguyên liệu thức ăn từ nước ngoài, với đà tăng giá nguyên liệu toàn cầu rất khó có thể hạ nhiệt giá thức ăn chăn nuôi, thậm chí sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

 
 
Trúng Jackpot 2, một người ở Yên Bái đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên trong tháng 8
icon

Một chiếc vé trúng Jackpot 2 trị giá hơn 4 tỷ đồng vào tối hôm qua (24/8) tại Yên Bái và người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 8, sau gần 1 tháng Vietlott tạm dừng kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
 
Hà Nội: Cửa hàng rau củ không người bán, đồng giá 10 ngàn, chưa có tiền không cần trả
icon

Hà Nội mới xuất hiện một số cửa hàng rau củ quả không có người bán để hạn chế tiếp xúc, người đến mua tự chọn rau củ quả mình cần, rồi bỏ tiền vào thùng, ai không có tiền trả sau hoặc không cần trả

 
THACO AUTO ký kết xuất khẩu hơn 6.000 sơmi rơmoóc sang Mỹ
icon

Đại dịch toàn cầu diễn biến phức tạp, hàng loạt chuỗi sản xuất và cung ứng bị đình trệ, đứt gãy, nhiều lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, ngành ô tô cũng không ngoại lệ.

 
Sầu riêng giảm giá sốc sau phát ngôn của ngành nông nghiệp
icon

Chưa khi nào, thủ phủ sầu riêng Đắk Lắk lại rơi vào thảm cảnh giá giảm sâu nhưng lại gặp khó trong tiêu thụ như hiện nay. 

 
Vỡ mộng bạc tỷ, lan đột biến trăm triệu treo bờ rào, 'bóc phốt' rầm rập
icon

Sau nhiều tháng trời bị dồn nén, giá lan tụt dốc không phanh và giới chơi lan var (lan đột biến) đã không còn giữ được thể diện nên quay sang công kích nhau công khai, chẳng nể nang

 
Nhiều doanh nghiệp tuyên bố không sản xuất bánh trung thu, đặc sản bơ, sầu riêng Tây Nguyên tồn kho lớn
icon

Chỉ còn 1 tháng nữa là đến rằm Trung Thu, nhiều doanh nghiệp bất ngờ công bố sẽ không sản xuất bánh trung thu; Còn ở Tây Nguyên, nhiều đặc sản như bơ, sầu riêng đang vào vụ thu hoạch nhưng lượng tồn kho lớn...