Cổ phiếu BVB của bà Nguyễn Thanh Phượng tăng kịch trần ngày đầu giao dịch

Cổ phiếu BVB của Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank) chính thức giao dịch trên sàn UpCoM, kể từ hôm nay, 9/7/2020 và có thời điểm tăng kịch trần lên mức 14.900 đồng/cổ phiếu.
Cổ phiếu BVB của bà Nguyễn Thanh Phượng tăng kịch trần ngày đầu giao dịch

317,1 triệu cổ phiếu BVB của VietCapital Bank đã chính thức lên sàn UpCoM với giá tham chiếu 10.700 đồng/cổ phiếu. Ngay khi mở cửa phiên giao dịch, BVB được giao dịch ở mức giá kịch trần, 14.900 đồng/cp. Tuy nhiên sau đó mức giá giao dịch của BVB đã giảm xuống 14.000 đồng/cp.

Kết thúc giao dịch, BVB đóng cửa phiên chào sản ở mức giá 14.000 đồng, tăng 30,8% so với giá tham chiếu với 2.746.100 cổ phiếu được chuyển nhượng thành công.

Trước thời điểm lên sàn, VietCapital Bank công bố đã sạch nợ xấu tại VAMC, tiếp tục triển khai Basel II nâng cao sau khi là một trong 12 ngân hàng đầu tiên được chấp thuận triển khai sớm Basel II năm 2019.

Sau khi lên sàn, ngân hàng dự kiến phát hành 38 triệu cổ phần phổ thông cho cổ đông hiện hữu từ nguồn vốn chủ sở hữu, tương đương 12% vốn điều lệ. Nếu phát hành thành công, vốn điều lệ của VietCapital Bank dự kiến tăng từ 3.171 tỷ đồng lên gần 3.552 tỷ đồng.

Cơ cấu cổ đông của ngân hàng chỉ có duy nhất 1 cổ đông lớn (sở hữu trên 5% cổ phần) là CTCP Đầu tư Khu đô thị mới Sài Gòn với 40.866.775 cổ phần, chiếm tỷ lệ 13,62% vốn điều lệ. Ngân hàng có 911 cổ đông cá nhân với số lượng cổ phần là 234.477.356 cổ phần, chiếm tỷ lệ 78,159%, và 14 cổ đông tổ chức nắm giữ 65.522.644 cổ phần, chiếm tỷ lệ 21,841% vốn điều lệ.

VietCapital Bank được thành lập từ năm 1992 với tên gọi trước đây là Ngân hàng TMCP Gia Định. Với quy mô là một ngân hàng nhỏ, tính đến 31/12/2018 tổng số lượng cán bộ, nhân viên của ngân hàng khoảng 1.694 người (tăng 22% so với năm 2017), mức thu nhập bình quân 15 triệu đồng/người/tháng.

Báo cáo tài chính quý 1/2020 cho thấy VietCapital Bank đạt 38,190 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, một con số hết sức nhỏ nhoi đối với các ngân hàng thương mại song đã tăng 111% so với cùng kỳ năm 2019.

 

Năm 2020, VietCapital Bank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 200 tỷ đồng, tăng 27% so với kết quả năm 2019, tổng tài sản dự tính đến cuối năm 2020 đạt 60,000 tỷ đồng, tăng 16% so với đầu năm, tỷ lệ nợ xấu phấn đấu kiểm soát dưới 3%.

HĐQT VietCapital Bank hiện có 5 người, trong đó ông Lê Anh Tài làm Chủ tịch HĐQT. Tuy nhiên, nhắc đến "đế chế" Bản Việt nói chung và ngân hàng Bản Việt nói riêng, người ta nghĩ tới nữ doanh nhân quyền lực sinh năm 1980, bà Nguyễn Thanh Phượng. Bà Phượng gia nhập Ngân hàng Bản Việt từ năm 2011 và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT ngân hàng từ tháng 1/2012 đến tháng 4/2013, sau đó chuyển giao vị trí Chủ tịch HĐQT cho ông Lê Anh Tài.

Bà Phượng cũng được biết đến với vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị, Sáng lập viên Bản Việt (VietCapital). Hiện bà là Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Bản Việt (VietCapital Securities – VCSC), Phó Chủ tịch HĐQT VietCapital Bank.

Ngoài vai trò quan trọng tại hai tổ chức trên, bà Nguyễn Thanh Phượng còn là thành viên sáng lập Công ty quản lý quỹ Bản Việt (VietCapital Asset Management – VCAM). Bà đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị của VCSC và VCAM kể từ thời điểm thành lập năm 2007.

Ngân Giang

Sắp lên sàn, VietCapital Bank do ai sở hữu?

Sắp lên sàn, VietCapital Bank do ai sở hữu?

Ngày 9/7/2020 tới đây, Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank) sẽ chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn UPCoM với mã chứng khoán BVB. VietCapital Bank do ai sở hữu?

 
List comment
 
 
'Điên đảo' giá vàng: Người mua nuôi hy vọng, kẻ bán vui chốt lời
icon

Có lẽ rằng sau Ngày Thần Tài hồi đầu năm, chưa khi nào các cửa hàng vàng lại 'nóng' như ở thời điểm hiện tại.

 
 
Giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua vàng lúc này hay chờ vàng rơi về 40 triệu?
icon

Khi giá vàng trong nước và thế giới đều đang tăng mạnh thì ai là người được hưởng lợi hơn? Nên mua vào hay bán ra khi giá vàng liên tục nhảy múa và tạo đỉnh mới?

 
 
Vì sao trái cây Sơn La đắt như tôm tươi, 5 năm không cần “giải cứu”?
icon

Mọi cây trồng đều phải nằm trong quy hoạch và chú trọng ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, mở rộng diện tích các loại cây ăn trái, 5 năm trở lại đây nông sản Sơn La chưa từng phải giải cứu.

 
 
Giá vàng liên tục “nhảy nhót”, phố vàng Hà Nội tấp nập mua bán
icon

Ngày 22/7, giá vàng liên tục “nhảy nhót” lập kỷ lục mới. Theo ghi nhận của PV tại các cửa hàng kinh doanh đá quý tại Hà Nội, tấp nập khách hàng tới giao dịch, có người mua vào tích trữ, có người lại bán ra chốt lời.

 
 
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

 
 
Tiêu chí nào để “lên sóng” chương trình First Move của CNN?
icon

Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đến thời điểm này, tham gia phỏng vấn trực tiếp trong chương trình hàng đầu về kinh tế First Move trên kênh CNN. 

 
Vinamilk liên tiếp thuộc Top công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
icon

Vinamilk đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019). 

 
Khám phá chợ “mực nháy, cá nhảy” tờ mờ sáng ở Đà Nẵng
icon

Chợ cá họp ngay trên bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng) từ sáng sớm với đủ các loại hải sản tươi sống. Lúc mặt trời lên cao cũng là lúc chợ tan.

 
Mua vàng ở đâu rẻ nhất thế giới?
icon

Hoạt động kinh doanh vàng ở Dubai (UAE) rất sôi động, đặc biệt là giao dịch mua vàng vì nơi đây không đánh thuế mặt hàng kim loại quý này.

 
Khách sạn phố cổ cửa đóng then cài
icon

Du lịch Thủ đô đang rơi vào tình cảnh đìu hiu ế khách.Khách sạn phố cổ Hà Thành đang rơi vào cảnh ế ẩm, nhiều khách sạn đã đóng cửa gần nửa năm.