Chung cư Hà Nội giá chạm ngưỡng rồi, khó sinh lời, nên đầu tư vào đâu?

'Chung cư Hà Nội vừa qua đã tăng giá 5-7% nhưng đó đã có dấu hiệu bong bóng, giá chung cư Hà Nội đã đến ngưỡng bão hòa rồi, không đầu tư được nữa'

Đó là nhận định của Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tại Hội thảo "Bất động sản 2021 và sự trỗi dậy của những thị trường mới". 

Nơi đầu tư hấp dẫn ở thời điểm này theo ông Đính, đó là khu vực sở hữu nhiều lợi thế như chính sách cởi mở từ địa phương, thu hút nhiều nhà đầu tư đến địa phương tham gia đầu tư phát triển dự án, hạ tầng...

Sự "miễn nhiễm" của thị trường mới nổi là tính hấp dẫn rõ ràng với các nhà đầu tư. Điển hình như tại Quy Nhơn, dù bất động sản khắp nơi bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng nhưng thành phố biển vẫn là điểm được nhà đầu tư rất thích, giá bất động sản không giảm. 

Chung cư Hà Nội giá chạm ngưỡng rồi, khó sinh lời, nên đầu tư vào đâu?
Các thị trường bất động sản mới nổi còn nhiều dư địa hấp dẫn nhà đầu tư. 

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, cho biết, thống kê của công ty, hơn 80% lượng tìm kiếm trong vài năm trở lại đây đến từ Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, xu hướng 2 năm gần đây lượng tìm kiếm tại các thị trường khác bắt đầu tăng lên rõ rệt. 

Trong đó, các đô thị mới nổi tạo sức bật mạnh mẽ. Đơn cử như tại Quy Nhơn, lượng tìm kiếm từ quý II/2020 so với quý I/2020 đã tăng 30%. Con số này thể hiện sự quan tâm đến các thị trường mới ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là những thị trường có sự tham gia của những doanh nghiệp BĐS lớn.

Điểm chung nhận thấy là đây là địa bàn chưa có nhiều sự đầu tư ban đầu về cơ sở hạ tầng, với sự xuất hiện của 1 số tập đoàn lớn, dẫn đến mặt bằng cũng như giao dịch bất động sản tại các khu vực này tăng lên, theo đó số lượng môi giới lớn đến theo, xác lập sân chơi mới cho thị trường bất động sản. 

Khi có sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng, di chuyển đi lại dễ dàng khiến lượng người quan tâm bất động sản ngày càng nhiều hơn, Quy Nhơn hay Quảng Ninh là một ví dụ điển hình. Những số liệu cụ thể đã cho thấy một thực tế rõ ràng là các thị trường địa phương đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

Theo TS. Trần Du Lịch, ông bà xưa đã có câu “Thóc đến đâu, bồ câu đến đó”. Chính dự án đã mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư. Từ câu chuyện Quy Nhơn là vùng đất ngủ yên từ rất nhiều năm trước, với rất nhiều tiềm năng biển xanh, cát trắng, nhưng nếu không có sự mạnh dạn đầu tư rót vốn của nhà đầu tư chiến lược thì sẽ khó lòng thay đổi.  

 
Chung cư Hà Nội giá chạm ngưỡng rồi, khó sinh lời, nên đầu tư vào đâu?

Như sự nhìn nhận của ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Đình khẳng định: "Phải nói rằng, những năm vừa qua Bình Định có sự phát triển rõ rệt về du lịch, về bất động sản sau khi nhà đầu tư về vùng đất này để đưa Bình Định trở thành một điểm đến mới trong bản đồ du lịch Việt Nam".

"Điều đó cho thấy, thị trường mới nổi không thể nổi được nếu như không có dự án, không có nhà đầu tư tiên phong", TS. Trần Du Lịch nói. 

Ông Nguyễn Chí Nghĩa, Phó Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc bình luận, thị trường bất động sản vẫn có nhiều tín hiệu tốt. Lực bẩy cho toàn thị trường đó là sự xuất hiện của những vùng đất mới, nơi được các nhà đầu tư tìm kiếm và bỏ vốn.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết chia sẻ, quan điểm đầu tư của FLC là phải có đất sạch cỡ 300ha trở lên, đầu tư vào quần thể lớn. "Chúng tôi muốn tự tạo ra và định vị thị trường bất động sản. Như 1 tờ giấy trắng, chúng tôi sẽ phác thảo ra tỉnh cần sản phẩm này, khách du lịch cần sản phẩm này, nhà đầu tư cần sản phẩm này…"- ông Quyết nói. 

Chủ tịch FLC không giấu tham vọng sẽ còn tạo ra thêm nhiều dự án hấp dẫn tại đây, như xây dựng một khu outlet khổng lồ mô hình như ở Mỹ, để du khách các nơi khác phải đến đây mua sắm. Ông Quyết cũng hé lộ ý tưởng xây dựng Cù Lao Xanh thành một resort 7 sao, và có thể có cả "bãi tắm tiên".

"Một địa phương để có thể thu hút nhà đầu tư, nhà phát triển dự án thì điều quan trọng nhất là sự đối xử công bằng của chính quyền tỉnh đối với các nhà đầu tư lớn và vừa, đặc biệt là nhà đầu tư chiến lược. Nếu được coi trọng là nhà đầu tư chiến lược, chúng tôi sẵn sàng đầu tư toàn tâm, toàn lực vào thị trường đó", vị Chủ tịch FLC nói.

Trần Ngân Khánh

 
List comment
 
 
Khánh thành Tổ hợp MEATDeli Sài Gòn được đầu tư 1.800 tỷ đồng
icon

Ngày 3/10, Công ty cổ phần Masan MEATLife (MML) công bố hai bước tiến chiến lược trong hành trình mang đến các sản phẩm thịt tươi ngon, dinh dưỡng cho gần 100 triệu người tiêu dùng Việt Nam.

 
 
Lãi suất tiếp tục giảm, từ tháng 10 gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào có lợi nhất?
icon

Từ ngày 1/10/2020, NHNN điều chỉnh giảm lãi suất điều hành. Tháng 10/2020, lãi suất của các ngân hàng có gì thay đổi? Lãi suất ngân hàng nào thấp nhất? Gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

 
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm Nhà máy Nước khoáng Vĩnh Hảo
icon

Sáng 30/9, tại Bình Thuận, trong khuôn khổ lễ khởi công Dự án thành phần Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chuyến thăm nhà máy nước khoáng Vĩnh Hảo, thương hiệu nước khoáng đầu tiên của Việt Nam.

 
 
Bán rau mua vàng trở thành tỉ phú rau diếp cá miền Tây
icon

Trừ chi phí, bình quân mỗi công rau diếp cá lời từ 50- 55 triệu đồng/mỗi đợt cắt (khoảng 1 tháng rưỡi). Đặc biệt, những tháng mùa khô vừa qua, giá rau tăng kỷ lục, từ 15.000đ/kg lên đến 50.000đ/kg, anh Ba Dội lãi gần 3 tỷ đồng.

 
 
Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam, thuộc Top 1000 thương hiệu hàng đầu Châu Á
icon

Năm 2020, Vinamilk đã vượt qua các thương hiệu trong và ngoài nước khác để dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam - Vietnam’s Strongest Local Brands (“Top10”) là một phần của Bảng xếp hạng 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á.

 
 
Cho phép thu hồi tài sản, chây ì chống đối trả nợ giảm hẳn
icon

Ông Đỗ Giang Nam – Phó Giám đốc VAMC cho rằng, sau khi có quy định về xử lý nợ xấu, hiện tượng khách hàng chây ỳ, chống đối, không chịu trả nợ đã giảm đi rất nhiều...

 
Thương hiệu “vang bóng một thời” Diêm thống Nhất dời sàn chứng khoán ở tuổi 63
icon

Sau ngày giao dịch cuối cùng 20/10, Công ty Diêm Thống Nhất sẽ chính thức dời sàn, chỉ tập trung sản xuất bật lửa và bao bì.

 
Lãi suất điều hành giảm thêm 0,5%, mặt bằng lãi suất sẽ ra sao?
icon

Trước quyết định của NHNN về giảm lãi suất điều hành xuống còn 4%/năm, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, động thái này không có quá nhiều tác động đối với mặt bằng lãi suất hiện nay trên thị trường.

 
VPBank được tôn vinh 'Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam'
icon

Với dự án “Học viện Tiểu thương”, VPBank đã vinh dự được Tạp chí Asiamoney tôn vinh là “Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam” (Best Bank for Corporate social responsibility - CSR) năm 2020.

 
Chủ nhân rút hầu bao, vung tiền triệu sắm quần áo trung thu tặng chó mèo
icon

Với mong ước thú cưng được ăn diện trong mùa Tết trung thu, nhiều chủ nhân không ngần ngại rút hầu bao, chi tiền triệu sắm quần áo trung thu tặng chó mèo.