Choáng với cổ phiếu THD lên sàn, 16 phiên tăng trần liên tiếp

Cổ phiếu THD của Công ty cổ phần Thaiholdings đã lập kỷ lục về số phiên tăng kịch trần liên tiếp kể từ ngày chào sàn. Tính từ ngày chào sàn 19/06/2020, THD đã trải qua 16 phiên tăng trần và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chào sàn HNX vào ngày 19/6 với giá tham chiếu 15.000 đồng/cp, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua (10/7), THD đạt mốc giá không tưởng 80.000 đồng/cp, tăng 433% so với giá chào sàn.

Với tỷ lệ sở hữu 20% trong tổng số 53,9 triệu cổ phiếu đang lưu hành, giá trị cổ phiếu THD do ông Nguyễn Đức Thụy sở hữu đã đạt mức 862,4 tỷ đồng, tăng 707 tỷ đồng kể từ ngày cổ phiếu này lên sàn.

Dự kiến trong thời gian tới, THD sẽ tăng vốn điều lệ từ 539 tỷ đồng lên 3.500 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu. Tới lúc đó, ông Nguyễn Đức Thụy dự kiến sẽ có tên trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán nếu cổ phiếu TDH không bị rớt giá.

CTCP Thaiholdings là công ty con của Thaigroup (trước đây là Tập đoàn Xuân Thành) do đại gia Ninh Bình Nguyễn Xuân Thành thành lập. Thaiholdings được thành lập năm 2011, tiền thân là CTCP Đầu tư Phát triển Kinh Thành, vốn điều lệ 539 tỷ đồng. Tháng 9/2016, Công ty đổi tên thành CTCP Thaiholdings.

Nói thêm về Thaigroup, sau khi đại gia Xuân Thành lui về hậu trường, con trai cả của ông là Nguyễn Đức Thụy (hay còn gọi là bầu Thụy) đứng tên Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn. Hai người em của ông Thụy là Nguyễn Văn Thiện và Nguyễn Xuân Thủy tuy ít nổi tiếng hơn nhưng cũng được giao phụ trách các mảng kinh doanh của tập đoàn như xi măng, thủy điện.

Choáng với cổ phiếu THD lên sàn, 16 phiên tăng trần liên tiếp
Choáng với cổ phiếu THD của bầu Thụy

Ông Nguyễn Đức Thụy (bên trái) và người em trai Nguyễn Xuân Thủy.

Hai anh em ông Nguyễn Đức Thụy – Nguyễn Xuân Thủy cũng từng là Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc tại CTCP Thaiholdings nhưng bất ngờ từ nhiệm kể từ tháng 2/2020.

 

Mặc dù vậy, cá nhân ông Thụy vẫn trực tiếp nắm giữ 20% cổ phần tại Thaiholdings và là cổ đông lớn nhất tại doanh nghiệp này. Vai trò của bầu Thụy tại Thaiholdings được ngầm khẳng định thông qua hình ảnh chính ông là người trực tiếp đánh cồng khai trương giao dịch cổ phiếu THD tại sàn Hà Nội.

Choáng với cổ phiếu THD lên sàn, 16 phiên tăng trần liên tiếp
Ông Thụy trực tiếp đánh cồng khai trương giao dịch cổ phiếu THD bên cạnh Chủ tịch HĐQT Nguyễn Chí Kiên và TGĐ Vũ Đình Hưng.

Trong quá trình trực tiếp điều hành doanh nghiệp, ông Nguyễn Đức Thụy đã thực hiện hai thương vụ đình đám.

Đó là vào tháng 6/2019, THD mua 14,2 triệu cổ phần tại CTCP Tôn Đản Hà Nội, tương ứng 19,52% vốn, đơn vị đang sở hữu tòa nhà Thaiholdings Tower, tòa nhà sở hữu hai mặt tiền tại địa chỉ 210 Trần Quang Khải và 17 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội, và mua 1,2 triệu cổ phần CTCP Du lịch Kim Liên, tương ứng 17,2% vốn, đơn vị sở hữu và vận hành khách sạn Kim Liên.

Choáng với cổ phiếu THD lên sàn, 16 phiên tăng trần liên tiếp
THD sở hữu tòa nhà số 17 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Động thái đáng chú ý mới đây của THD là HĐQT công ty đã ban hành nghị quyết mua 165 triệu cổ phần, tương ứng 66% vốn cổ phần tại công ty mẹ CTCP Tập đoàn Thaigroup, giá mua không quá 20.000 đồng/cp, tổng giá trị đầu tư dự kiến 3.300 tỷ đồng. Sau thương vụ này, Thaiholdings và Thaigroup sẽ chính thức “đổi vai” mẹ - con.

Năm 2011 Bầu Thụy từng mua lại Công ty Chứng khoán Vincom và đổi tên thành Công ty Chứng khoán Xuân Thành, nhưng chỉ một thời gian ngắn đã âm thầm chuyển nhượng cho người khác và Chứng khoán Xuân Thành được đổi tên thành Chứng khoán IB.

 Hiền Anh 

 
List comment
 
 
FE Credit công bố 03 khách hàng trúng giải đặc biệt của chương trình khuyến mãi 'Ăn tết to - Vạn sự vô lo'
icon

Ngày 04/02/2021, chương trình khuyến mại “Ăn Tết to, vạn sự vô lo” dành cho khách hàng của FE CREDIT đã tìm ra những chủ nhân của các giải thưởng đặc biệt là sổ tiết kiệm 50 triệu đồng mỗi giải.

 
 
Vinamilk góp mặt trong các sự kiện lớn của quốc gia trong năm 2020
icon

Năm 2020, Việt Nam đã tạo được dấu ấn đặc biệt với bạn bè quốc tế với việc tổ chức thành công 2 sự kiện lớn của quốc gia là Năm Việt Nam chủ tịch ASEAN và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

 
 
Độc lạ hoa mai màu vàng xanh nở thành chùm, giá hàng chục triệu đồng, chỉ có ở đèo Ngang
icon

Ít ai biết rằng, ngay tại chân Đèo Ngang (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại có một vựa mai cảnh dồi dào đến thế. Đặc biệt, có những vườn mai trị giá hàng tỷ đồng, đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân nơi đây.

 
 
Tiễn Táo quân về trời, tỷ phú Vietlott tháng 2 xuất hiện 'ẵm' hơn 24 tỷ đồng
icon

Kết quả Vietlott tối 3/2, tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 2 xuất hiện với  giải Jackpot có giá trị hơn 24 tỷ đồng.

 
 
Hoa Tết bày bán đầy phố, tiểu thương ngồi ngóng khách mua
icon

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2021. Tại Đà Nẵng, trên nhiều tuyến đường đã tràn ngập sắc vàng của quất và hoa cúc. Tuy nhiên, không khí mua sắm sắm vẫn đìu hiu.

 
 
“Nặn” bưởi đĩnh vàng bán giá nửa triệu đồng mỗi cặp, anh nông dân Phú Thọ thu hàng chục triệu dịp Tết
icon

Với vườn bưởi gần 100 gốc, anh nông dân Phú Thọ đã 'nhào nặn' thành bưởi đĩnh vàng cùng nhiều loại khác bán với giá từ 400.000 - 550.000 đồng/cặp, dịp Tết anh thu về từ 20-30 triệu đồng.

 
Mua hàng chục chậu đào, quất bày chật sân chơi Tết: Đằng sau thú chơi tưởng 'đại gia' khiến nhiều người xúc động
icon

Mua hơn 20 chậu quất để trang trí quanh nhà, chưa kể nhiều cành đào, người phụ nữ ở Hà Nội chia sẻ câu chuyện chị xuống tận vườn, chứng kiến cảnh những chủ vườn buồn thiu ngồi chờ khách nhưng không có người mua thấy rất tội...

 
VinFuture công bố tiêu chí giải thưởng và chính thức nhận đề cử trên phạm vi toàn cầu
icon

Ngày 3/2/2021, Quỹ VinFuture công bố Bộ tiêu chí đề cử cho Giải thưởng VinFuture với yêu cầu cốt lõi là các đề cử phải mang lại lợi ích cho hàng triệu người trong 10 năm qua hoặc trong 10 năm tới. 

 
Ngân hàng thừa tiền dịp cận Tết, lãi suất huy động giảm tiếp
icon

Vietcombank tiếp tục là ngân hàng có lãi suất huy động thấp nhất thị trường, chỉ còn ở mức 4,6%/năm  ở kỳ hạn 12 tháng, 3,5%/năm với kỳ hạn 6 tháng. Trong khi SeABank chi trả mức lãi suất cao nhất 6,3% cho kỳ hạn 6 tháng.

 
Đại gia được Vingroup tặng cả Trung tâm PVF là ai?
icon

Người hâm mộ bóng đá đều khá bất ngờ về thông tin ngày 2/2/2021 Tập đoàn Vingroup công bố chuyển giao toàn bộ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF - lò đào tạo bóng đá trẻ tốt nhất hiện nay - cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.