Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng

Nếu như bình quất thế lúc mới bán giá 1,2-1,5 triệu đồng/cây thì nay mới ngày 25 Tết, người bán đã phải hạ giá chỉ còn một nửa để hút khách, đẩy hàng nhanh...  nhưng người mua vẫn chỉ “đếm trên đầu ngón tay”.
Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng
Cửa hàng bán quất Tết trên phố Nghiêm Xuân Yêm (Hoàng Mai, Hà Nội) treo biển “thanh lý toàn bộ cửa hàng giá nào cũng bán” để thu hút khách.

 Hôm nay đã là 25 Tết, tức chỉ còn 5 ngày nữa để các tiểu thương bán đào, quất thu hồi vốn. Những ngày này, trên nhiều đường phố ở Hà Nội đều tràn ngập các điểm bán quất, đào Tết.

Nếu như thời điểm này những năm trước, người người đi mua sắm tấp nập thì năm nay do dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều, cảnh mua sắm tấp nập không còn nhiều.

Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng
Còn điểm bán này thì treo biển “Xả hàng Tết” nhằm thu hồi vốn.

Tại một điểm bán quất, cây cảnh chơi Tết trên đường Nghiêm Xuân Yêm (quận Nam Hoàng Mai, Hà Nội), không khí mua sắm ảm đạm. Đào, quất bày bán rất nhiều hai bên đường, thế  nhưng hiện nay một số điểm tiểu thương đã treo biển “xả hàng Tết”, “thanh lý toàn bộ cửa hàng giá nào cũng bán”... nhằm thu hút khách mua.

Nhiều tiểu thương cho biết, vì người mua vắng quá nên cửa hàng phải treo biển để thu hút khách vào xem. Không những thế còn phải bán hạ giá, hiện các gian hàng bán quất và cây cảnh Tết đều đã hạ giá một nửa so với ban đầu.

Cụ thể, mỗi cây quất thế trước đây giá 1,2 – 1,5 triệu đồng cả bình thì nay giảm xuống chỉ còn 700.000 – 900.000 đồng trồng sẵn trong bình đẹp, người mua chỉ việc mang về bày trong nhà.

Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng
Thế nhưng dù hôm nay là ngày nghỉ cuối tuần thì chợ quất và cây cảnh Tết nơi đây cũng chỉ có lác đác khách đến xem.

“Chưa năm nào không khí buôn bán lại ảm đạm, buồn chán như năm nay. Người đến xem đã vắng, mà người mua thực sự cũng rất ít. Chúng tôi hạ giá để thu hồi vốn vì đã đặt mua cả vườn của người trồng, số bày bán này còn chưa vận chuyển hết ở vườn ra vì không có chỗ bày. Nhờ treo biển xả hàng Tết mà khách có chú ý hơn nên hy vọng từ nay đến 30 Tết sẽ túc tắc bán được hết hàng. Cả vườn có khoảng nghìn cây nhưng hiện giờ tôi mới bán được 200-300 cây”, anh Nguyễn Tuấn tiểu thương bán quất cho hay.

Theo quan sát, không chỉ có quất cảnh mà nhiều cây cảnh như hoa hồng, hoa ly Tết cũng đang được người bán hạ giá mạnh.

 
Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng
Không chỉ quất cảnh mà giá nhiều loại hoa cũng siêu rẻ chưa từng có.

Hoa hồng tỉ muội ở Nguyễn Văn Huyên (Cầy Giấy, Hà Nội) đang được bán giá vài chục ngàn đồng mỗi gốc hoa.

Cụ thể, cây hoa hồng tỉ muội cao khoảng 60cm giá 39.000 đồng/gốc, cây cao 60-80cm giá 59.000 đồng/gốc, cây cao trên 80cm giá 99.000 đồng/gốc. Thậm chí, có những điểm treo biển đồng giá bán 50.000 đồng/cây.

Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng
Những cây hoa hồng tỉ muội được bán hạ giá từ 39.000-99.000 đồng/gốc.

Cũng tại một điểm bán hoa ở Nguyễn Văn Huyên, hoa ly Tết đủ các màu cam, đỏ, vàng với mỗi chậu 5 gốc đang được giảm giá mạnh từ 600.000 đồng/chậu nay chỉ còn 259.000 đồng/chậu...

Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng
Hoa ly lùn giảm giá từ 200.000 đồng/chậu, xuống còn 99.000 đồng/chậu 5 gốc.

Hay ly lùn chậu 5 gốc cũng đang bán giảm giá từ 200.000 đồng/chậu, xuống còn 99.000 đồng/chậu.

Theo người bán, vì người nhà có tận 2 vườn ly lùn còn nguyên chưa bán được nên cần bán để bù lại củ giống và chút công cho người trồng nên bán rẻ để đẩy hàng nhanh.

Minh Thư

Hoa Tết bày bán đầy phố, tiểu thương ngồi ngóng khách mua

Hoa Tết bày bán đầy phố, tiểu thương ngồi ngóng khách mua

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2021. Tại Đà Nẵng, trên nhiều tuyến đường đã tràn ngập sắc vàng của quất và hoa cúc. Tuy nhiên, không khí mua sắm sắm vẫn đìu hiu.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
SeABank được NHNN phê duyệt chuyển trụ sở về địa điểm mới trong năm 2021
icon

Ngày 1/4/2021, ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận cho ngân hàng TMCP Đông Nam Á thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính.

 
 
Khám phá không gian showroom Vin3S đầu tiên tại Việt Nam của VinFast
icon

Showroom Vin3S mới ra mắt đã gây ấn tượng mạnh khi phủ một màu xanh rất “eco”, đồng thời mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm độc đáo đến từ các sản phẩm và dịch vụ trong hệ sinh thái Vingroup, đầy đủ từ VinFast, Vsmart, Vinhomes, VinPearl...

 
 
Lãi suất Vietcombank tháng 4/2021 tăng hay giảm?
icon

Lãi suất ngân hàng Vietcombank tháng 4/2021 không có sự thay đổi so với tháng trước. Theo đó, lãi suất tiền gửi tại ngân hàng này hiện đang giao động trong khoảng từ 2,9%/năm đến 5,5%/năm áp dụng cho kỳ hạn từ 1 tháng đến 48 tháng.

 
 
SeABank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt hơn 2.400 tỷ đồng
icon

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - Mã chứng khoán SSB) vừa công bố tài liệu họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021.

 
 
Giật mình nước giặt D-nee, Comfort sản xuất bằng 'công nghệ xô chậu'
icon

Các sản phẩm nước giặt, nước xả vải mang nhãn hiệu D-nee, Comfort, được 1 chủ cơ sở sản xuất bằng một loạt “công nghệ xô chậu” với các nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc.

 
 
Sắp IPO và niêm yết, dịch vụ Địa ốc Đất Xanh làm ăn ra sao?
icon

Công ty cổ phần Dịch vụ Địa ốc Đất Xanh (DXS) dự kiến sẽ IPO vào tháng 4/2021 và niêm yết trên sàn HOSE vào tháng 5/2021.

 
Lãi suất vay ngân hàng Agribank tháng 4/2021 có gì thay đổi?
icon

Cập nhật tình hình lãi suất ngân hàng Agribank mới nhất trong tháng 4/2021. 

 
Tầm bóp ở quê chỉ là quả dại, lên kệ siêu thị bán giá 400.000 đồng/kg
icon

Gần đây, giới văn phòng lại thi nhau mua, săn lùng quả tầm bóp được đóng hộp sang chảnh, bày bán trên chợ mạng với giá 400.000 đồng/kg.

 
Chính sách bán hàng độc đáo có thể giúp VinFast phổ cập ô tô điện tại Việt Nam?
icon

Ngay từ khi cho ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên mang tên VF e34, VinFast đã cho thấy nỗ lực muốn đưa dòng xe xanh tới gần tầm tay của người tiêu dùng trong nước.

 
Bình Phước: Giá 'vàng đen' bật tăng, người trồng đã vui trở lại
icon

Sau một thời gian giá 'vàng đen' xuống thấp kỷ lục ở mức 35-40 ngàn đồng/kg thì vài tháng gần đây, giá luôn giữ vững đà tăng và vượt ngưỡng 80 ngàn đồng/kg.