Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng

Nếu như bình quất thế lúc mới bán giá 1,2-1,5 triệu đồng/cây thì nay mới ngày 25 Tết, người bán đã phải hạ giá chỉ còn một nửa để hút khách, đẩy hàng nhanh...  nhưng người mua vẫn chỉ “đếm trên đầu ngón tay”.
Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng
Cửa hàng bán quất Tết trên phố Nghiêm Xuân Yêm (Hoàng Mai, Hà Nội) treo biển “thanh lý toàn bộ cửa hàng giá nào cũng bán” để thu hút khách.

 Hôm nay đã là 25 Tết, tức chỉ còn 5 ngày nữa để các tiểu thương bán đào, quất thu hồi vốn. Những ngày này, trên nhiều đường phố ở Hà Nội đều tràn ngập các điểm bán quất, đào Tết.

Nếu như thời điểm này những năm trước, người người đi mua sắm tấp nập thì năm nay do dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều, cảnh mua sắm tấp nập không còn nhiều.

Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng
Còn điểm bán này thì treo biển “Xả hàng Tết” nhằm thu hồi vốn.

Tại một điểm bán quất, cây cảnh chơi Tết trên đường Nghiêm Xuân Yêm (quận Nam Hoàng Mai, Hà Nội), không khí mua sắm ảm đạm. Đào, quất bày bán rất nhiều hai bên đường, thế  nhưng hiện nay một số điểm tiểu thương đã treo biển “xả hàng Tết”, “thanh lý toàn bộ cửa hàng giá nào cũng bán”... nhằm thu hút khách mua.

Nhiều tiểu thương cho biết, vì người mua vắng quá nên cửa hàng phải treo biển để thu hút khách vào xem. Không những thế còn phải bán hạ giá, hiện các gian hàng bán quất và cây cảnh Tết đều đã hạ giá một nửa so với ban đầu.

Cụ thể, mỗi cây quất thế trước đây giá 1,2 – 1,5 triệu đồng cả bình thì nay giảm xuống chỉ còn 700.000 – 900.000 đồng trồng sẵn trong bình đẹp, người mua chỉ việc mang về bày trong nhà.

Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng
Thế nhưng dù hôm nay là ngày nghỉ cuối tuần thì chợ quất và cây cảnh Tết nơi đây cũng chỉ có lác đác khách đến xem.

“Chưa năm nào không khí buôn bán lại ảm đạm, buồn chán như năm nay. Người đến xem đã vắng, mà người mua thực sự cũng rất ít. Chúng tôi hạ giá để thu hồi vốn vì đã đặt mua cả vườn của người trồng, số bày bán này còn chưa vận chuyển hết ở vườn ra vì không có chỗ bày. Nhờ treo biển xả hàng Tết mà khách có chú ý hơn nên hy vọng từ nay đến 30 Tết sẽ túc tắc bán được hết hàng. Cả vườn có khoảng nghìn cây nhưng hiện giờ tôi mới bán được 200-300 cây”, anh Nguyễn Tuấn tiểu thương bán quất cho hay.

Theo quan sát, không chỉ có quất cảnh mà nhiều cây cảnh như hoa hồng, hoa ly Tết cũng đang được người bán hạ giá mạnh.

 
Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng
Không chỉ quất cảnh mà giá nhiều loại hoa cũng siêu rẻ chưa từng có.

Hoa hồng tỉ muội ở Nguyễn Văn Huyên (Cầy Giấy, Hà Nội) đang được bán giá vài chục ngàn đồng mỗi gốc hoa.

Cụ thể, cây hoa hồng tỉ muội cao khoảng 60cm giá 39.000 đồng/gốc, cây cao 60-80cm giá 59.000 đồng/gốc, cây cao trên 80cm giá 99.000 đồng/gốc. Thậm chí, có những điểm treo biển đồng giá bán 50.000 đồng/cây.

Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng
Những cây hoa hồng tỉ muội được bán hạ giá từ 39.000-99.000 đồng/gốc.

Cũng tại một điểm bán hoa ở Nguyễn Văn Huyên, hoa ly Tết đủ các màu cam, đỏ, vàng với mỗi chậu 5 gốc đang được giảm giá mạnh từ 600.000 đồng/chậu nay chỉ còn 259.000 đồng/chậu...

Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng
Hoa ly lùn giảm giá từ 200.000 đồng/chậu, xuống còn 99.000 đồng/chậu 5 gốc.

Hay ly lùn chậu 5 gốc cũng đang bán giảm giá từ 200.000 đồng/chậu, xuống còn 99.000 đồng/chậu.

Theo người bán, vì người nhà có tận 2 vườn ly lùn còn nguyên chưa bán được nên cần bán để bù lại củ giống và chút công cho người trồng nên bán rẻ để đẩy hàng nhanh.

Minh Thư

Hoa Tết bày bán đầy phố, tiểu thương ngồi ngóng khách mua

Hoa Tết bày bán đầy phố, tiểu thương ngồi ngóng khách mua

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2021. Tại Đà Nẵng, trên nhiều tuyến đường đã tràn ngập sắc vàng của quất và hoa cúc. Tuy nhiên, không khí mua sắm sắm vẫn đìu hiu.

 
List comment
 
 
Tiếng 'ting ting' đến phút 89, ngân hàng nào 'chơi lớn' chi mạnh thưởng Tết 2021?
icon

Lương ngân hàng vẫn được xếp vào mức gần như cao nhất thị trường lao động hiện nay nên việc thưởng Tết ở các ngân hàng vẫn luôn là câu chuyện không chỉ giới nhân viên ngân hàng mà cả xã hội đều quan tâm.

 
 
Địa chỉ mua pháo hoa ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng
icon

Từ ngày 11/1/2021, người dân sẽ được phép sử dụng pháo hoa không tiếng nổ. Hiện nay, Nhà máy Z121 đã mở các điểm bán pháo hoa Tết 2021, trước mắt có 8 tỉnh. Vậy pháo hoa mua ở đâu 2021?

 
 
Cận Tết, dịch vụ chuyển tiền online của một loạt ngân hàng 'lăn ra chết'
icon

Chiều 05/02 (24 tháng Chạp), hệ thống dịch vụ của một số ngân hàng như Agribank, Techcombank, Vietinbank bất ngờ bị tê liệt khiến khách hàng đứng ngồi không yên.

 
 
Khách rầm rập hủy tour Tết
icon

Mặc dù đã lên kế hoạch đi du lịch dịp Tết Nguyên đán nhưng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều gia đình đã quyết định hủy kế hoạch du lịch dịp Tết để ở nhà đón năm mới cho an toàn

 
 
Ngày vía Thần Tài nên mua hay bán vàng?
icon

Ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào? Vì sao mọi người hay đi mua vàng cầu may cho cả năm vào ngày này? Ngày Thần Tài mua vàng gì, ngày Thần Tài giá vàng có tăng không và có nên bán vàng trong ngày Thần Tài hay không... ?

 
 
Ngân hàng vắng vẻ khác thường ngày giáp Tết
icon

Không còn cảnh quầy giao dịch ngân hàng chật kín khách hàng chen chúc chờ đến lượt ngày cuối năm, năm nay các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng ở Hà Nội vắng vẻ khác thường.

 
Chiêm ngưỡng những cây mai khủng giá bạc tỷ ở Đà Nẵng
icon

Những cây mai có tuổi đời 100 năm, giá tiền tỷ được vận chuyển từ Gia Lai về Đà Nẵng để bán, cho thuê, phục vụ khách chơi Tết.

 
FE Credit công bố 03 khách hàng trúng giải đặc biệt của chương trình khuyến mãi 'Ăn tết to - Vạn sự vô lo'
icon

Ngày 04/02/2021, chương trình khuyến mại “Ăn Tết to, vạn sự vô lo” dành cho khách hàng của FE CREDIT đã tìm ra những chủ nhân của các giải thưởng đặc biệt là sổ tiết kiệm 50 triệu đồng mỗi giải.

 
SeABank hợp tác chiến lược với FPT Smart Cloud ra mắt Trợ lý Ảo tổng đài AI
icon

Hà Nội, ngày 04 tháng 02 năm 2021, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức ký hợp tác chiến lược với FPT Smart Cloud trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Điện toán đám mây.

 
Vinamilk góp mặt trong các sự kiện lớn của quốc gia trong năm 2020
icon

Năm 2020, Việt Nam đã tạo được dấu ấn đặc biệt với bạn bè quốc tế với việc tổ chức thành công 2 sự kiện lớn của quốc gia là Năm Việt Nam chủ tịch ASEAN và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.