Cơ hội vàng ngàn năm có một cho chị em doanh nhân họ Đặng

Tài sản lớn nhất của ông Đặng Thành Tâm nằm tại Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) – doanh nghiệp sở hữu một loạt khu công nghiệp trải dài từ Nam ra Bắc do ông Tâm làm Chủ tịch HĐQT.

Chứng khoán Việt có tuần tăng điểm thứ tư liên tiếp nhưng động lực cho thị trường cả tuần vừa qua không còn là nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu, mà là sự bứt phá của nhóm cổ phiếu bất động sản công nghiệp.

Mức tăng ấn tượng nhất thuộc về cổ phiếu ITA của CTCP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo do bà Đặng Thị Hoàng Yến làm Chủ tịch HĐQT. ITA đã có 6 phiên tăng giá liên tiếp, trong đó có chuỗi cả 5 phiên liên tiếp trong tuần vừa qua (25-29/05) tăng kịch trần. 

Cơ hội vàng ngàn năm có một cho chị em doanh nhân họ Đặng
Cổ phiếu BĐS công nghiệp trỗi dậy, cơ hội vàng ngàn năm có một cho chị em doanh nhân họ Đặng

Kết thúc tuần, ITA đã tăng 39% so với cuối tuần trước khi đạt mức giá 3.640 đồng/cp. Mặc dù giá mỗi cổ phiếu chưa bằng một mớ rau muống nhưng ITA cũng đã giúp cho nữ doanh nhân Hoàng Yến có thêm 140 tỷ đồng trong tuần vừa qua nhờ sự tăng giá này. 

Hiện giá trị cổ phiếu ITA do bà Hoàng Yến nắm giữ (trực tiếp và gián tiếp) đã đạt mức 500 tỷ đồng. Trong khi đó, em trai bà Hoàng Yến, doanh nhân Đặng Thành Tâm – người được mệnh danh là “ông vua” bất động sản công nghiệp – cũng có chung niềm vui từ cổ phiếu ITA khi giá trị cổ phiếu do ông nắm giữ tại doanh nghiệp do chị gái mình làm chủ đã tăng từ 76 tỷ đồng lên 106 tỷ đồng.

Tuy nhiên, giá trị tài sản đáng kể nhất của ông Đặng Thành Tâm nằm tại Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) – doanh nghiệp sở hữu một loạt khu công nghiệp trải dài từ Nam ra Bắc do ông Tâm làm Chủ tịch HĐQT. 

 

Cổ phiếu KBC chỉ có 3 phiên tăng giá trong tuần qua, từ mức 12.850 đồng lên mức giá 14.050 đồng/cp. Dẫu vậy, mức giá này cũng giúp cho  ông Đặng Thành Tâm có thêm 150 tỷ đồng trong tuần vừa qua khi giá trị cổ phiếu KBC do ông nắm giữ (trực tiếp và gián tiếp) đã đạt côn số 1.700 tỷ đồng, vượt lên trên một loạt tên tuổi như Đoàn Nguyên Đức (HAG), Trịnh Văn Quyết (FLC), Doãn Gia Cường (HPG), Trần Hùng Huy (ACB), Nguyễn Đức Kiên (ACB), Bùi Hải Quân (VPB),…

Ở tốp dẫn đầu danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán, ông Phạm Nhật Vượng đã có thêm 1.150 tỷ đồng (đúng bằng con số đã mất của tuần trước đó) dù cổ phiếu VIC chỉ có đúng hai phiên tăng giá trong tuần qua. Hiện giá trị cổ phiếu VIC do ông Vượng nắm giữ đạt 185 nghìn tỷ đồng.

Vị trí thứ hai thuộc về bà Nguyễn Thị Phương Thảo với tổng tài sản đạt 23.720 tỷ đồng, tăng 667 tỷ đồng so với tuần trước đó nhờ HDB và VJC cùng tăng giá.

Ở vị trí thứ ba, ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – tiếp tục có những bước tiến vững chắc khi tích lũy thêm 105 tỷ đồng vào khối tài sản của mình tại HPG, nâng tổng giá trị cổ phiếu HPG do ông nắm giữ lên mức 19.180 tỷ đồng.

Hai vị trí còn lại trong tốp 5 thuộc về bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang. Dù cổ phiếu TCB giảm nhẹ nhưng MSN tăng giá 1,12% giúp cho ông Hùng Anh có thêm 151 tỷ đồng, nâng giá trị tài sản lên 16.320 tỷ đồng; ông Nguyễn Đăng Quang có thêm 171 tỷ đồng, tài sản đạt mức 16.000 tỷ đồng.

Ngân Giang

 
List comment
 
 
Hơn 70.000 tấn thịt lợn đã nhập khẩu về Việt Nam
icon

5 tháng đầu năm 2020 Việt Nam đã nhập khẩu trên 70.000 tấn thịt lợn, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Lô lợn sống Thái Lan giá rẻ sắp nhập về Việt Nam tháng này
icon

Theo lãnh đạo Cục Chăn nuôi, dự kiến trong tháng 6/2020 sẽ có chuyến lợn sống đầu tiên được nhập khẩu về Việt Nam. Theo đó, giá lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam có thể ở mức 70.000 đồng/kg.

 
 
Hai doanh nhân trẻ 'sinh ra ở vạch đích' nhà đại gia ngân hàng Việt
icon

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB Trần Hùng Huy và Đỗ Quang Vinh – Con trai Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB Đỗ Quang Hiển-vốn được coi là hai “chàng trai vàng” trong làng tài chính, những người sẽ thừa kế gia tài kếch xù do người cha gây dựng.

 
 
Người Sài Gòn và Đà Nẵng mua vải thiều xịn ở đâu?
icon

Những ngày này, vải thiều bắt đầu bước vào chính vụ. Trong khi người miền Bắc có thể mua vải thiều ở khắp mọi nơi thì người ở Đà Nẵng hay ở Sài Gòn lại không biết mua vải thiều 'xịn' ở đâu?

 
 
Gạo Việt tăng giá, nông dân phấn khởi
icon

Giá gạo xuất khẩu đang ở mức khá cao - 527 USD/tấn, kéo giá lúa trong nước tăng từ 200-300 đồng/kg so với cách đây 1 tháng và tăng từ 800-1.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Mua xe Ford, vay TPBank để hưởng ưu đãi tốt nhất
icon

Không chỉ hưởng lãi suất ưu đãi 0%, khách hàng còn nhận được ưu đãi đặc biệt là 6 tháng ân hạn trả gốc cũng như các hỗ trợ ưu tiên về thời gian và thủ tục giải ngân.

 
Thuê một quầy kinh doanh, 3 chủ chia sẻ bán hàng sáng tối, giảm chi phí tối đa
icon

Kinh doanh sau dịch là chuyện không dễ dàng, để giảm tối đa các chi phí, nhiều chủ cửa hàng ở Hà Nội đã dùng “chiêu” tìm người thuê chung mặt bằng để giảm bớt gánh nặng tiền thuê mỗi tháng rất hiệu quả

 
Rau dại đắt gấp 2-3 lần rau sạch vẫn được dân Hà thành tranh nhau mua
icon

Các loại rau như rau dền cơm, rau sam, rau tầm bóp,…là rau mọc dại nhưng nay được nhiều người lùng mua dù giá đắt gấp đôi, gấp ba các loại rau thông thường

 
VietinBank và Grab hợp tác chiến lược
icon

Sáng 29/5, tại TP.HCM, VietinBank và Grab Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm khai thác tối đa, hiệu quả năng lực của mỗi bên, mở ra các cơ hội hợp tác trên lĩnh vực công nghệ tài chính tại Việt Nam.

 
Mạng di động Itel hợp tác với FPT Shop triển khai các điểm CSKH toàn quốc
icon

Từ ngày 5/6/2020, chuỗi cửa hàng FPT Shop chính thức trở thành điểm bán hàng uỷ quyền và dịch vụ sau bán hàng (CSKH) dành cho các thuê bao mạng di động iTel (đầu số 087).