Cơ hội vàng ngàn năm có một cho chị em doanh nhân họ Đặng

Tài sản lớn nhất của ông Đặng Thành Tâm nằm tại Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) – doanh nghiệp sở hữu một loạt khu công nghiệp trải dài từ Nam ra Bắc do ông Tâm làm Chủ tịch HĐQT.

Chứng khoán Việt có tuần tăng điểm thứ tư liên tiếp nhưng động lực cho thị trường cả tuần vừa qua không còn là nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu, mà là sự bứt phá của nhóm cổ phiếu bất động sản công nghiệp.

Mức tăng ấn tượng nhất thuộc về cổ phiếu ITA của CTCP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo do bà Đặng Thị Hoàng Yến làm Chủ tịch HĐQT. ITA đã có 6 phiên tăng giá liên tiếp, trong đó có chuỗi cả 5 phiên liên tiếp trong tuần vừa qua (25-29/05) tăng kịch trần. 

Cơ hội vàng ngàn năm có một cho chị em doanh nhân họ Đặng
Cổ phiếu BĐS công nghiệp trỗi dậy, cơ hội vàng ngàn năm có một cho chị em doanh nhân họ Đặng

Kết thúc tuần, ITA đã tăng 39% so với cuối tuần trước khi đạt mức giá 3.640 đồng/cp. Mặc dù giá mỗi cổ phiếu chưa bằng một mớ rau muống nhưng ITA cũng đã giúp cho nữ doanh nhân Hoàng Yến có thêm 140 tỷ đồng trong tuần vừa qua nhờ sự tăng giá này. 

Hiện giá trị cổ phiếu ITA do bà Hoàng Yến nắm giữ (trực tiếp và gián tiếp) đã đạt mức 500 tỷ đồng. Trong khi đó, em trai bà Hoàng Yến, doanh nhân Đặng Thành Tâm – người được mệnh danh là “ông vua” bất động sản công nghiệp – cũng có chung niềm vui từ cổ phiếu ITA khi giá trị cổ phiếu do ông nắm giữ tại doanh nghiệp do chị gái mình làm chủ đã tăng từ 76 tỷ đồng lên 106 tỷ đồng.

Tuy nhiên, giá trị tài sản đáng kể nhất của ông Đặng Thành Tâm nằm tại Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) – doanh nghiệp sở hữu một loạt khu công nghiệp trải dài từ Nam ra Bắc do ông Tâm làm Chủ tịch HĐQT. 

 

Cổ phiếu KBC chỉ có 3 phiên tăng giá trong tuần qua, từ mức 12.850 đồng lên mức giá 14.050 đồng/cp. Dẫu vậy, mức giá này cũng giúp cho  ông Đặng Thành Tâm có thêm 150 tỷ đồng trong tuần vừa qua khi giá trị cổ phiếu KBC do ông nắm giữ (trực tiếp và gián tiếp) đã đạt côn số 1.700 tỷ đồng, vượt lên trên một loạt tên tuổi như Đoàn Nguyên Đức (HAG), Trịnh Văn Quyết (FLC), Doãn Gia Cường (HPG), Trần Hùng Huy (ACB), Nguyễn Đức Kiên (ACB), Bùi Hải Quân (VPB),…

Ở tốp dẫn đầu danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán, ông Phạm Nhật Vượng đã có thêm 1.150 tỷ đồng (đúng bằng con số đã mất của tuần trước đó) dù cổ phiếu VIC chỉ có đúng hai phiên tăng giá trong tuần qua. Hiện giá trị cổ phiếu VIC do ông Vượng nắm giữ đạt 185 nghìn tỷ đồng.

Vị trí thứ hai thuộc về bà Nguyễn Thị Phương Thảo với tổng tài sản đạt 23.720 tỷ đồng, tăng 667 tỷ đồng so với tuần trước đó nhờ HDB và VJC cùng tăng giá.

Ở vị trí thứ ba, ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – tiếp tục có những bước tiến vững chắc khi tích lũy thêm 105 tỷ đồng vào khối tài sản của mình tại HPG, nâng tổng giá trị cổ phiếu HPG do ông nắm giữ lên mức 19.180 tỷ đồng.

Hai vị trí còn lại trong tốp 5 thuộc về bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang. Dù cổ phiếu TCB giảm nhẹ nhưng MSN tăng giá 1,12% giúp cho ông Hùng Anh có thêm 151 tỷ đồng, nâng giá trị tài sản lên 16.320 tỷ đồng; ông Nguyễn Đăng Quang có thêm 171 tỷ đồng, tài sản đạt mức 16.000 tỷ đồng.

Ngân Giang

 
List comment
 
 
Từ năm 2021, Đà Nẵng sẽ xuất khẩu cá nóc?
icon

Đà Nẵng vừa phê duyệt đề án thí điểm khai thác, thu mua, chế biến và xuất khẩu cá nóc, trong khi nhiều địa phương tham gia thí điểm trước đó đã đề xuất dừng triển khai vì không hiệu quả.

 
 
Giá xăng hôm nay có thể sẽ giảm xuống bao nhiêu?
icon

Với diễn biến của giá xăng dầu thế giới, có thể hôm nay (26/9), Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm giá xăng dầu trong nước.

 
 
Lãi suất cho vay không giảm kịp theo lãi huy động
icon

Trong khi lãi suất huy động giảm 0,5-2,1 điểm % ở tất cả kỳ hạn từ đầu năm, lãi suất cho vay thực tế trên thị trường vẫn chưa có được mức giảm tương đương.

 
 
Vắng bóng khách, thị trường đồ chơi trung thu cũng hiu hắt
icon

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến rằm trung thu nhưng không riêng gì bánh trung thu mà thị trường đồ chơi trung thu ở nhiều nơi cũng đều hẻo khách.

 
 
Hải quan cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, ATTP đối với hàng hóa nhập khẩu
icon

Tổng Cục hải quan đánh giá kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa nhập khẩu thời gian qua có cải cách, song vẫn còn một số tồn tại, bất cập, chồng chéo, thủ tục kiểm tra chuyên ngành vẫn là gánh nặng cho doanh nghiệp…

 
 
Sức mua giảm 2/3, xả hàng mua 1 tặng 1 bánh trung thu vẫn.... ế chưa từng có
icon

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Rằm tháng Tám nhưng thị trường bánh Trung thu dù đã khởi động trước vài tháng nay rồi vẫn trong không khí ảm đạm vắng khách.

 
Đà giảm giá vàng thế giới là ngắn hạn hay sẽ trở thành xu thế?
icon

Giá vàng thế giới giảm trong tuần này buộc các nhà đầu tư phải suy nghĩ xem đây chỉ là diễn biến ngắn hạn hay kim loại quý này thậm chí còn giảm nữa trong tương lai?

 
'Đột nhập' cửa hàng Uniqlo thứ hai tại Hà Nội trước ngày khai trương
icon

Thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản – Uniqlo chiều tối nay công bố cửa hàng Uniqlo Vincom Metropolis sẽ chính thức chào đón những khách hàng đầu tiên bắt đầu từ 9h30 sáng mai ngày 25/9.

 
Hơn 9.000 xe ô tô đăng ký mới, Nghệ An có số xe ô tô cao của cả nước
icon

Từ đầu năm đến nay, Nghệ An đã có 9.082 xe ô tô đăng ký mới, nâng tổng số phương tiện hiện đang quản lý lên 130.000 xe ô tô. Nghệ An là địa phương có số xe ô tô cao của cả nước, tập trung nhiều nhất ở TP Vinh.

 
Bánh Trung thu tấp nập “xả hàng”, khắp nơi treo biển “mua 1 tặng 1”
icon

Hiện nay, hàng loạt điểm bán bánh Trung thu tại TPHCM đã treo biển “mua 1 tặng 1” dù chỉ mới đầu tháng 8 Âm lịch.