Mai Phương Thúy tung tút vu vơ, giới đầu tư cũng háo hức quàng vào 'tiên tri' phím hàng

Với một người nổi tiếng không chỉ trong giới showbiz mà cả trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, nhất cử nhất động của hoa hậu Mai Phương Thúy đều khiến các nhà đầu tư chứng khoán phải quan tâm.
Mai Phương Thúy tung tút vu vơ, giới đầu tư cũng háo hức quàng vào 'tiên tri' phím hàng
Hoa hậu Mai Phương Thúy (ảnh: FBNV).

Nổi lên sau hai lần “tiên tri” chính xác trên trang facebook cá nhân về giá cổ phiếu VCB của Vietcombank và HPG của Hòa Phát Group, uy tín của hoa hậu Mai Phương Thúy tăng vùn vụt trong mắt các nhà đầu tư nhỏ lẻ, nhất là với những người đã đánh ăn theo và trúng đậm nhờ xuống tiền vào hai mã VCB và HPG.

Sau khi bất ngờ nổi tiếng nhờ tài "tiên tri", Mai Phương Thúy dần thay đổi cách nhìn của công chúng. Giờ đây công chúng không chỉ nhìn nhận cô là một hoa hậu mà còn coi cô là một đại gia thực sự trong lĩnh vực đầu tư.

Cũng từ đây cô tuyên bố sẽ không công khai “phím hàng” một cách miễn phí. Những người theo dõi trang facebook cá nhân của Mai Phương Thúy gần như không còn thấy người đẹp nhắc đến hoạt động đầu tư của mình.

Tuy nhiên, với những nhà đầu tư có khiếu hài hước, bất kể một dòng trạng thái nào của cô hoa hậu sinh năm 1988 cũng chứa đựng những ẩn ý nào đó về sự “phím hàng”.

Mới đây nhất, chiều thứ Bảy, 16/1/2021, trên trang facebook cá nhân Mai Phương Thúy đăng bức hình chụp một góc TP.HCM, trong đó điểm nhấn là khay gỗ có chứa nhiều mẩu bánh mì vụn, phía xa xa là tòa nhà cao tầng có đặt logo Techcombank. Kèm theo bức hình này là dòng trạng thái: “Chiều ăn vặt ở ban công, em gửi vụn bánh mì bay trong gió…”.

Mai Phương Thúy tung tút vu vơ, giới đầu tư cũng háo hức quàng vào 'tiên tri' phím hàng
Một cái post tưởng chừng vu vơ nhưng lấy đi rất nhiều nơ ron thần kinh của anh em "chứng sỹ".

Có lẽ Mai Phương Thúy không thể ngờ rằng một cái post vu vơ như trên lại trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của các nhà đầu tư trong một diễn đàn chứng khoán có gần 200.000 thành viên.

“Khơi mào” cho cuộc tranh luận vui này là tài khoản facebook G.Đ.L. Anh chụp màn hình trang cá nhân của Mai Phương Thúy và cho rằng Mai Phương Thúy đang “phím hàng” một cách kín đáo cho các “chứng sỹ”.

Theo nhà đầu tư G.Đ.L, trong bức ảnh này có biểu tượng của Techcombank, từ đó suy ra Mai Phương Thúy “phím” cổ phiếu TCB. Bất ngờ hơn, “vụn bánh mỳ” được hiểu là “Mẩu Vụn Bánh”, viết tắt là MVB, được hiểu là “phím” mã MVB của Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV.

Mai Phương Thúy tung tút vu vơ, giới đầu tư cũng háo hức quàng vào 'tiên tri' phím hàng
Chuyên mục “Thúy phím hàng”.
 

Theo nhà đầu tư này, “mẩu bánh” còn được viết tắt thành “MB”, trên thị trường chứng khoán hiện có một loạt các mã chứng khoán bắt đầu bằng hai chữ “MB” như: MBB của Ngân hàng TMCP Quân đội, MBG của MBG Group, MBS của Công ty Chứng khoán MB, hay MBN của CTCP Môi trường và Công trình Đô thị Bắc Ninh (một doanh nghiệp còn đang ngụp lặn ở sàn UpCOM).

Ngoài ra, những “vụn bánh mỳ” này được đựng trong một chiếc khay gỗ, được hiểu là “phím” mã TTF của Gỗ Trường Thành.

Việc mẩu bánh mỳ “bay trong gió” cũng được nhà đầu tư này liên tưởng đến mã chứng khoán BTG của CTCP Bao bì Tiền Giang. Việc “ăn vặt ở ban công” của cô hoa hậu cũng được suy luận sang mã cổ phiếu của doanh nghiệp sản xuất đồ… ăn vặt như BCF của CTCP Thực phẩm Bích Chi, hay BBC của CTCP Bibica.

Một số thành viên của diễn đàn góp vui bằng những cách suy diễn hài hước, như “ăn vặt” còn có KDC của Kidos, PAN của CTCP Tập đoàn PAN. Hay “bánh mỳ” nếu viết theo cách khác cũng có thể hiểu là “BMI” (mã chứng khoán của Bảo hiểm Bảo Minh),…

Thậm chí, thành viên Q.N viết: “Thị trường lên đã cao gió đang lớn, bánh mỳ trên dĩa gỗ hình xoài, phần to xoay qua trái như một phần của thái cực. Các cụ bảo dương tả âm hữu nên mẩu TTF to nhất, còn lại cũng đang chênh vênh giữa 2 chiều, nếu không xơi nhanh thì gió thổi bay hết. Xa xa bên hướng chí dương TCB đang sừng sững. Tay em bên trái, ta có thể hiểu tay em bên nào em chọn bên ấy”.

Hài hước không kém, tài khoản K.Đ.H đã chụp màn hình facebook của Mai Phương Thúy với một dòng trạng thái vu vơ: “Xin anh đừng về thăm thôn Vỹ” kèm lời bình: “Thôn Vỹ thật ra là một cách phím hàng tinh tế. Viết đúng là Thôn Vĩ, mà thôn Vĩ là VIX” - (VĨ, một kiểu lỗi font chữ trong tiếng Việt khi gõ chữ VIX hoặc ngược lại).

Mai Phương Thúy tung tút vu vơ, giới đầu tư cũng háo hức quàng vào 'tiên tri' phím hàng

Khi các nhà đầu tư chứng khoán đang hưng phấn với kỷ lục 11 tuần liên tiếp tăng giá của VN-Index cùng những kỷ lục mới về giá trị giao dịch, việc họ mang tâm lý thoải mái, vui vẻ cũng là điều dễ hiểu, miễn sao không có những bình luận mang tính thái quá, ảnh hưởng đến đời tư của một cá nhân cũng như tiêu chuẩn cộng đồng.

Hiền Anh

Giá cổ phiếu tăng không ngừng nghỉ, tài sản của các đại gia chứng khoán tăng chóng mặt

Giá cổ phiếu tăng không ngừng nghỉ, tài sản của các đại gia chứng khoán tăng chóng mặt

Thị trường chứng khoán sôi động trở lại, thậm chí có dấu hiệu bong bóng, giúp cho các công ty chứng khoán kiếm bộn tiền từ những thương vụ kinh doanh của mình.

 
List comment
 
 
Ngân hàng lợi nhuận như mơ, thưởng Tết thế nào?
icon

Năm 2020, các ông lớn ngân hàng (NH) vẫn báo lợi nhuận “khủng”, đột phá về doanh thu và lợi nhuận với điểm nhấn cơ cấu đến từ tăng dịch vụ. Những ngày áp Tết, câu chuyện thưởng Tết ngân hàng khiến nhiều người khá quan tâm.

 
 
Công ty chứng khoán 'kiếm đẫm' từ tự doanh
icon

Lợi nhuận từ tự doanh trong riêng quý 4 đóng góp tỷ trọng lớn vào lợi nhuận hoạt động này của các công ty chứng khoán trong cả năm 2020

 
 
Biến động mạnh đầu năm, đại gia nào 'rơi' nhiều tiền nhất?
icon

Thị trường chứng khoán vừa kết thúc tháng đầu tiên của năm 2021 với đầy cung bậc cảm xúc. Top 5 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán cũng có tới 4 tỷ phú chứng kiến tài sản thông qua nắm giữ cổ phiếu sụt giảm

 
 
Ổ dịch ở Hải Dương, Công ty điện tử PoYun của ông chủ nào?
icon

Công ty TNHH điện tử PoYun Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư Đài Loan, chi nhánh công ty tại Khu công nghiệp Cộng Hòa, Hải Dương có hơn 1.000 lao động làm việc.

 
 
Bamboo Airways tăng cường các biện pháp toàn diện phòng dịch và hỗ trợ hành khách
icon

Bamboo Airways lập tức tăng cường, siết chặt các biện pháp phòng dịch, đồng thời triển khai các chính sách hỗ trợ hành khách để đảm bảo an toàn tuyệt đối và quyền lợi tối đa cho khách hàng.

 
 
Dịch vụ dọn nhà 'hốt bạc' ngày cận Tết, công ty chốt lịch trước cả tuần, khách gọi muộn bị từ chối
icon

Càng gần sát Tết, nhu cầu dọn nhà ngày một tăng ở Hà Nội khiến các đơn vị dịch vụ lau dọn nhà không dám nhận thêm, đành hẹn khách dịp khác...

 
Rát tai, bỏng họng nhắc nợ 500 khách, nhân viên ngân hàng 'bạc mặt' thu nợ cuối năm
icon

Cuối năm là thời điểm các tổ chức tín dụng, ngân hàng 'nóng' chuyện nhắc nợ, thu nợ. Đây cũng là câu chuyện đau đầu, nhất là đối với những người trực tiếp đi thu nợ, đòi nợ.

 
Dân buôn khẩu trang 'tạo sóng' để đẩy hàng tồn, người mua vẫn thờ ơ
icon

Diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19 tại Việt Nam khi cùng lúc có hơn 80 trường hợp được khẳng định dương tính với virus Sars-Cov-2 trong ngày 28/1 khiến thị trường mua bán khẩu trang online sôi động trở lại.

 
Bưởi thỏi vàng, hồ lô, hoa mai cánh tài lộc giá bạc triệu hút khách
icon

Những quả bưởi hình hồ lô, bưởi hoa mai... đã được nông dân miền Tây 'tung' ra thị trường Tết Nguyên đán 2021 trái cây “độc, lạ” thu hút nhiều khách.

 
Ba triệu đồng 1 kiểng tắc hình trâu vàng 'khổng lồ' chơi Tết
icon

Bên cạnh Quốc lộ 57 thuộc địa phận ấp Phú Long (Hưng Khánh Trung B, Chợ Lách, Bến Tre) là vườn kiểng thú của ông Huỳnh Thanh tạo hình con trâu vàng bằng cây tắc (còn gọi là hạnh nhân) được bán với giá 3 triệu đồng/con.