Cửa hàng của FPT tiết kiệm 30 tỷ đồng mỗi năm nhờ camera an ninh thay bảo vệ?

Kỳ vọng hệ thống camera an ninh ban đêm thay thế nhân viên bảo vệ sẽ giúp hệ thống bán hàng này tiết kiệm 30 tỷ đồng chi phí mỗi năm 
Cửa hàng của FPT tiết kiệm 30 tỷ đồng mỗi năm nhờ camera an ninh thay bảo vệ?

Từ đầu tháng 4, FPT Shop đã bắt đầu đóng cửa tạm thời 170 cửa hàng để thực hiện Chỉ thị của Chính phủ về giãn cách xã hội. Trong khi đó, các cửa hàng còn lại dù mở cửa nhưng cũng bị sụt giảm doanh thu đáng kể do lưu lượng khách hàng giảm bởi người dân sợ bị lây nhiễm dịch bệnh.

Đầu tháng 5, hầu hết các cửa hàng bị đóng cửa đã được mở trở lại và doanh số của FPT Shop đang hồi phục nhờ vào việc chi tiêu bị trì hoãn từ đợt giãn cách xã hội.

FPT Shop không có kế hoạch mở mới cửa hàng trong năm 2020 do sự bão hòa của thị trường điện thoại thông minh. Thay vào đó, FRT sẽ tập trung vào tối ưu hóa hoạt động công ty như giảm quy mô chương trình F-Friend và F-Subsidy sau khi đối mặt với nợ xấu vào cuối năm 2019. Số dư nợ phải thu hiện tại của các chương trình này xấp xỉ 100 tỷ đồng và công ty sẽ phải loại dự phòng thêm 15 tỷ đồng trong năm 2020.

Ngoài ra, FPT Shop đang đầu tư mạnh vào hệ thống vận hành bằng cách áp dụng các công nghệ mới, như: hệ thống camera an ninh ban đêm thay thế nhân viên bảo vệ và hệ thống lập ca làm việc tự động để điều phối nhân viên hiệu quả hơn ở các tỉnh, thành phố và cửa hàng.

 

FRT kỳ vọng hệ thống camera mới sẽ giúp tiết kiệm 30 tỷ đồng chi phí mỗi năm và hệ thống ca làm việc sẽ cải thiện 25% năng suất lao động.

Năm 2020, FRT có kế hoạch mở mới 150 nhà thuốc Long Châu, nâng tổng số cửa hàng lên 220. Hiện tại, FRT đã tìm được 40 địa điểm và chờ mở mới cửa hàng tại đây.

Doanh thu của hệ thống nhà thuốc Long Châu dự kiến sẽ tăng gấp 3 lần lên 1.500 tỷ đồng vào năm 2020 nhờ số cửa hàng nhiều hơn và các sản phẩm nhãn hiệu riêng, bao gồm thực phẩm chức năng, thiết bị y tế và mỹ phẩm. Những sản phẩm mới này cũng sẽ giúp mở rộng biên gộp Long Châu hơn nữa.

Nguyễn Tuân 

 
List comment
 
 
Masan ra mắt bột giặt Joins 2 trong 1, tạo sức bật mới cho ngành hàng tỷ USD
icon

Ngành hàng chăm sóc cá nhân và gia đình tại Việt Nam chuẩn bị bước vào một giai đoạn mới, dự báo sẽ sôi động hơn và phát triển nhanh chóng hơn. Thế độc tôn của các doanh nghiệp ngoại có thể sẽ sớm biến mất.

 
 
Đặc sản vùng Tây Bắc, nhìn thấy sợ nhưng giá tận nửa triệu đồng/kg
icon

Có giá lên đến nửa triệu đồng/kg nhưng sâu tre rừng - đặc sản vùng Tây Bắc, đang là mặt hàng rất hút khách, nhiều người tranh thủ bán kiếm lời.

 
 
Dân buôn ở chợ đồ cổ nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn 'đói hàng'
icon

Hiện tại, chợ Cao Minh chủ yếu kinh doanh những mặt hàng của Việt Nam và trao đổi hàng qua lại từ các mối quen.

 
 
Những 'chủ tịch' chém gió kiếm triệu đô, đi uống cafe phải 'ký sổ'
icon

Câu chuyện những “thanh niên đa cấp”, hay còn được gọi một cách mỉa mai là 'đại gia, chủ tịch”, uống cafe nợ nhưng thường xuất hiện trong bộ vest, sơ mi trắng tinh, “chém gió” về khoản thu nhập “triệu đô” 

 
 
Tập đoàn TH khánh thành Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ
icon

Ngày 20.9.2020, tại huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La), Tập đoàn TH phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ.

 
 
Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot
icon

Kết quả xổ số Vietlott quay tối 19/9 đã xuất hiện thêm tỷ phú Vietlott thứ ba của tháng 9 khi có duy nhất một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2 trị giá hơn 3,6 tỷ đồng.

 
Phiên điều trần của Chủ tịch Fed tác động giá vàng tuần tới ra sao?
icon

Trong tuần tới, Chủ tịch FED sẽ có một số phiên điều trần trước Hạ viện Mỹ. Bất kỳ định hướng mới nào về chính sách tiền tệ sẽ tác động mạnh đến giá vàng.

 
Thực hư cua Cà Mau 50.000 đồng/3 con bán đầy đường, 'bao ăn'
icon

Cua Cà Mau thuộc loại đắt tiền nhưng lại được đổ đống bán đầy đường với giá rẻ bèo từ 50.000 đồng/con đến thậm chí 50.000 đồng/3 con. Nhiều người thấy rẻ mua về và thất vọng vì chất lượng quá kém.

 
Thế Giới Di Động tuyển dụng 20 vị trí, thưởng 3-9 tháng lương
icon

Tập đoàn MWG mới đây thu hút giới IT khi thông báo cần tuyển dụng 20 lập trình viên.

 
Tuần biến động trái ngược của top 5 tỷ phú giàu nhất
icon

Trong khi hầu hết các cổ phiếu chính đều tăng giá, góp phần đưa VN-Index trở lại ngưỡng 900 điểm, cổ phiếu MSN của Masan Group lại đi ngược lại xu hướng này.