Hiện tượng hiếm của ông bầu từng ồn ào thâu tóm khách sạn đất kim cương Hà Nội

Người được nhắc tới với cái tên “bầu” Thụy hiện đang sở hữu 20% trong tổng số 53,9 triệu cổ phiếu THD đang lưu hành với kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi trải qua 17 phiên tăng trần liên tiếp dù không thực sự ấn tượng về thanh khoản.

Sau hơn 3 tháng niêm yết trên sàn Hà Nội, cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings vẫn được xem là một hiện tượng hiếm hoi trên thị trường.

Chào sàn HNX vào ngày 19/6 với giá tham chiếu 15.000 đồng/cp, THD lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi trải qua 17 phiên tăng trần liên tiếp. Từ đó đến nay, dù mới chỉ có thêm hai phiên tăng trần nhưng giá của cổ phiếu này vẫn lầm lũi tiến cho dù không thực sự ấn tượng về thanh khoản.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, THD đóng cửa ở mức giá 82.000 đồng/cp, tăng 446,66% chỉ sau hơn 3 tháng niêm yết trên sàn. Thậm chí đã có thời điểm THD leo lên mức giá 90.000 đồng/cp. 

Cổ đông lớn nhất của THD là cựu Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Thụy, nhân vật vẫn được nhắc tới với tên gọi “bầu” Thụy. Ông Thụy hiện đang sở hữu trực tiếp 20% trong tổng số 53,9 triệu cổ phiếu THD đang lưu hành. 

Hiện tượng hiếm của ông bầu từng ồn ào thâu tóm khách sạn đất kim cương Hà Nội
Hiện tượng hiếm của ông bầu từng ồn ào thâu tóm khách sạn đất kim cương Hà Nội

Với mức giá hiện tại, giá trị cổ phiếu THD do ông Nguyễn Đức Thụy sở hữu đã đạt mức 884 tỷ đồng, tăng hơn 722 tỷ đồng so với thời điểm THD chào sàn. 

Nhìn vào diễn biến giá THD khiến không ít người liên tưởng đến kịch bản tương tự của cổ phiếu ROS thời điểm công ty này mới niêm yết. 

 

Tuy nhiên, điểm khác biệt là THD sở hữu trong nhiều DN sở hữu đất vàng. THD nắm 14,2 triệu cổ phần (19,52%) tại CTCP Tôn Đản Hà Nội, doanh nghiệp đang sở hữu tòa nhà Thaiholdings Tower, tòa nhà sở hữu hai mặt tiền tại địa chỉ 210 Trần Quang Khải và 17 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Đáng chú ý, THD còn sở hữu 1,2 triệu cổ phần (17,2%) của CTCP Du lịch Kim Liên, đơn vị sở hữu và vận hành khách sạn Kim Liên – khách sạn ở vị trí đất vàng hiếm hoi còn sót lại tại Hà Nội và được nhắc đến là một thương vụ đình đám nhất của “bầu” Thụy.

Thaiholdings được thành lập năm 2011, tiền thân là CTCP Đầu tư Phát triển Kinh Thành, vốn điều lệ 539 tỷ đồng. Tháng 9/2016, Công ty đổi tên thành CTCP Thaiholdings và là công ty con của Thaigroup (trước đây là Tập đoàn Xuân Thành) do đại gia Ninh Bình Nguyễn Xuân Thành (cha đẻ của ông Nguyễn Đức Thụy) thành lập. 

Động thái đáng chú ý mới đây của Thaiholdings là HĐQT công ty đã ban hành nghị quyết mua 165 triệu cổ phần, tương ứng 66% vốn cổ phần tại công ty mẹ CTCP Tập đoàn Thaigroup, giá mua không quá 20.000 đồng/cp, tổng giá trị đầu tư dự kiến 3.300 tỷ đồng. Sau thương vụ này, Thaiholdings và Thaigroup sẽ chính thức “đổi vai” mẹ - con, đồng nghĩa với việc Thaiholdings có toàn quyền sở hữu khách sạn Kim Liên.

Nói thêm về Thaigroup, sau khi đại gia Xuân Thành lui về hậu trường, con trai cả của ông là Nguyễn Đức Thụy  đứng tên Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn. Hai người em của ông Thụy là Nguyễn Văn Thiện và Nguyễn Xuân Thủy tuy ít nổi tiếng hơn nhưng cũng được giao phụ trách các mảng kinh doanh của tập đoàn như xi măng, thủy điện.

Hai anh em ông Nguyễn Đức Thụy – Nguyễn Xuân Thủy cũng từng là Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc tại CTCP Thaiholdings nhưng bất ngờ từ nhiệm kể từ tháng 2/2020, nhưng HĐQT hiện tại đều là những cá nhân được cha con đại gia Xuân Thành chọn mặt gửi vàng.

Hiền Anh

 
List comment
 
 
Ra mắt công ty CP Cen Quảng Ninh: Bước chuyển mới nâng tầm vị thế
icon

Công ty cổ phần Cen Quảng Ninh ra mắt vào sáng 25/12 tại khu Hoàng Gia 1 - 19, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh. Công ty sẽ là bước tiến mới, tăng cường sức mạnh cho hệ thống kinh doanh của Cen Land trên cả nước.

 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam bay chuyến ra mắt
icon

Tối 26/12, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) chính thức ra mắt, trở thành hãng hàng không thứ 6 của Việt Nam.

 
Nutifood được vinh danh thương hiệu dẫn đầu năm 2020
icon

Nutifood là 1 trong 2 công ty sữa được bình chọn và vinh danh bởi Forbes Việt Nam và đứng thứ 22 trong danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2020.