Bầu Đức “chạy sô” hai điểm nóng trong một ngày

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định, HAGL Agrico sẽ không phát triển chăn nuôi mà tập trung vào cây ăn trái. HAGL và chắc chắn sẽ mua lại cổ phần của HAGL Agrico từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Agribank.

Ngày 26/06 khi một loạt các ngân hàng, doanh nghiệp lớn đều tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 và ra những quyết sách quan trọng. 

Nhìn vào nội dung họp đại hội là có thể nhận ra bức tranh chung của cộng đồng doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19.

Bầu Đức “chạy sô” ở hai điểm nóng

Cũng trong sáng 26/6 tại TP. Pleiku (Gia Lai), CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thương niên 2020 với những tín hiệu khả quan cho năm 2020.

Theo đó, HAGL Agrico đặt mục tiêu doanh thu tăng 2,3 lần lên 4.307 tỷ đồng, lãi trước thuế 566 tỷ đồng. 

Cho đến nay, cây chuối vẫn là cây trồng chủ lực của HAGL Agrico với diện tích 18.305 ha, trong khi tổng diện tích cây ăn trái khoảng 24.000 ha. 

Theo ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), Chủ tịch HĐQT của công ty, HAGL Agrico sẽ không phát triển chăn nuôi mà tập trung vào cây ăn trái. 

Về áp lực trả nợ, năm 2020 ban lãnh đạo phụ thuộc vào tình hình thực tế để ứng phó, nếu cần phải đầu tư mở rộng và áp lực lãi vay không nhiều Công ty sẽ ưu tiên đầu tư mới. 

Bầu Đức “chạy sô” hai điểm nóng trong một ngày
Bầu Đức “chạy sô” hai điểm nóng trong một ngày

Chiều cùng ngày, CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tổ chức đại hội cổ đông và thông qua kế hoạch doanh thu 5.082 tỷ đồng, tăng 2,5 lần so với năm 2019. Trong đó, doanh thu từ mảng trái cây dự kiến 4.672 tỷ đồng, chuối tiếp tục là sản phảm chủ lực với doanh thu kế hoạch 4.187 tỷ đồng.

Trả lời câu hỏi của cổ đông, Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định việc nâng tỷ lệ sở hữu của HAGL tại HAGL Agrico (hiện tại đang là 49%) nằm trong tầm kiểm soát của HAGL và chắc chắn sẽ mua lại cổ phần của HAGL Agrico từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Agribank. 

Vietcombank: Lợi nhuận còn phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh

Đầu tiên phải kể đến Vietcombank, do ảnh hưởng của Covid-19, HĐQT và BKS Vietcombank tự nguyên xin giảm mức thù lao năm 2020 với mức giảm 20% so với năm 2019. 

Năm 2020, ngân hàng đặt mục tiêu tăng tổng tài sản 7% so với năm 2019 lên trên 1,3 triệu tỷ đồng; dư nợ tín dụng tăng trưởng khoảng 10%, huy động vốn tăng 8%. Ngân hàng không đưa ra con số lợi nhuận cụ thể mà đề xuất cổ đông giao cho HĐQT thực hiện phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid-19 cũng như chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Đặc biệt Vietcombank đặt chỉ tiêu về nợ xấu năm nay ở mức tối đa là 1,5% trên tổng dư nợ. Con số này cao hơn gần gấp đôi so với thực hiện năm 2019 (0,78%) do lo ngại tác động từ ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

 

Vinamilk lấn sân sang lĩnh vực mới

Vinamilk là công ty duy nhất tổ chức ĐHCĐ theo hình thức trực tuyến. Điểm nổi bật tại Đại hội cổ đông của Vinamilk là HĐQT xin bổ sung nhiều ngành nghề kinh doanh mới, gồm cả dịch vụ ăn uống và quán cà phê, giải khát.

Đáng chú ý, Vinamilk đang triển khai dự án mở chuỗi cửa hàng bán lẻ cà phê, đồ uống và một số thức ăn kèm với thương hiệu Hi-Café.

Mô hình cà phê này đã được công ty thử nghiệm trong năm 2019. Trong năm 2020 và các năm kế tiếp, Vinamilk dự kiến sẽ phát triển mở rộng chuỗi cửa hàng này tại nhiều địa điểm khác nhau và trực tiếp triển khai vận hành hoạt động kinh doanh.

Vinamilk cũng vừa ký thoả thuận ghi nhớ liên quan đến việc thành lập liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát- kem với Tập đoàn Kido (KDC). Trong đó, tỷ lệ vốn góp của VNM là 51%, còn KDC là 49%. Liên doanh sẽ sản xuất kinh doanh nước giải khát, (bao gồm các loại nước có lợi cho sức khoẻ, trà, trà sữa… không bao gồm các loại có gas), sản xuất và kinh doanh các loại kem và thực phẩm đông lạnh với thương hiệu Vibev.

Năm 2020, Vinamilk đặt kế hoạch doanh thu 59.600 tỷ, tăng 5,7%; lợi nhuận sau thuế tương ứng 10.690 tỷ đồng, tăng 1% so với năm 2019.

ACV: Điều chỉnh kế hoạch vì Covid-19

Tại ĐHĐCĐ của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Ban lãnh đạo ACV thừa nhận đại dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ chiến lược, kế hoạch đầu tư phát triển trung hạn đến 2025 khi dòng tiền tích lũy hàng năm sụt giảm. 

Tổng giám đốc ACV Vũ Thế Phiệt cho biết kế hoạch 2020 được lập ra hồi tháng 5 khi dự tính sẽ mở cửa hàng không quốc tế vào tháng 8-9. Tuy nhiên, điều này không khả thi do các nước bắt đầu xuất hiện làn sóng dịch thứ 2. Ông Phiệt cho biết năm 2020 ACV cố gắng không lỗ nhưng cũng là thách thức rất lớn trong thời gian tới.

Chủ tịch ACV Lại Xuân Thanh cho biết tình hình dịch bệnh còn phụ thuộc nhiều nước nên đến tháng 9 mới có thể xem xét mở lại đường bay quốc tế. Dù vậy, ACV cũng xây dựng các phương án cho trường hợp đến cuối năm 2020 mới mở lại.

ACV đặt kế hoạch kinh doanh năm 2020 với tổng doanh thu 11.317 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế ước đạt 2.007 tỷ đồng, bằng 1/5 so với năm 2019.

Petrolimex: Kế hoạch kinh doanh dè dặt 

Trước sự cạnh tranh ngày các khốc liệt và dự kiến chi phí vận tải đường biển tăng mạnh do quy định về việc sử dụng nhiên liệu hàng hải mới của Tổ chức Hàng hải thế giới, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đặt kế hoạch sản lượng xăng dầu xuất bán 11,47 triệu m3,tấn, bằng 83% thực hiện năm 2019, doanh thu hợp nhất đạt 122.000 tỷ, bằng 64% thực hiện 2019, lợi nhuận hợp nhất trước thuế 1.570 tỷ đồng, bằng 28% thực hiện 2019. 

TGĐ Phạm Đức Thắng cho biết, Petrolimex đang nhận được chỉ đạo của Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp giảm vốn tại PLX từ 75% xuống 51% nhưng vẫn đang chờ chỉ đạo từ Uỷ ban và Chính phủ.

PV (tổng hợp)

 
List comment
 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
Nutifood được vinh danh thương hiệu dẫn đầu năm 2020
icon

Nutifood là 1 trong 2 công ty sữa được bình chọn và vinh danh bởi Forbes Việt Nam và đứng thứ 22 trong danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2020.

 
Hậu COVID-19, Việt Nam sắp sửa chào đón thế hệ “kỳ lân” công nghệ mới?
icon

Trước những tác động của dịch COVID-19 lên nền kinh tế, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vẫn đang tiến vào giai đoạn tiềm năng. Các startup hoàn toàn có thể vươn thành “kỳ lân” thế hệ mới nếu biết tận dụng thời cơ để bứt phá.

 
Chiêm ngưỡng vườn quýt lục bình 'siêu to khổng lồ' của lão nông Hưng Yên
icon

Với mong muốn đem đến những mẫu cây cảnh độc đáo, đáp ứng nhu cầu của người dân dịp Tết, ông Thành đã tạo thành công thế quýt lục bình khổng lồ. Theo ông Thành, mỗi cây quýt dáng lục bình này được cắt tỉa tạo thế rất công phu.