Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng tháng 11/2020 có gì thay đổi?

Tiếp tục làn sóng giảm lãi suất, từ cuối tháng 10/2020 nhiều ngân hàng lại rục rịch điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi. Vậy lãi suất ngân hàng tháng 11/2020 thay đổi như thế nào, ngân hàng nào đang có mức lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay?

Từ cuối tháng 10/2020, nhiều ngân hàng tiếp tục điều chỉnh lãi suất tiền gửi.

Trong số 4 ‘ông lớn” ngân hàng gồm: Vietinbank, Vietcombank, BIDV và Agribank, từ tháng 11/2020 đã có sự thay đổi về mức lãi suất tiền gửi.

Cụ thể, lãi suất tiết kiệm tại 4 ngân hàng trên đã điều chỉnh giảm từ 0,10%-0,30% so với mức lãi suất công bố vào tháng 10/2020.

Cụ thể, Vietcombank có mức lãi suất thấp nhất là 3,10%/năm; cao nhất là 5.90%/năm, áp dụng cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến 24 tháng.

Ba ngân hàng còn lại điều chỉnh giảm dao động còn 3,30% - 5,80%/năm, áp dụng cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến 24 tháng.

Lãi suất tiết kiệm 4 ngân hàng lớn tháng 11/2020 }
Bảng lãi suất tiền gửi của 4 ngân hàng: Vietinbank, Vietcombank, BIDV và Agribank tháng 11/2020

Không riêng gì 4 "ông lớn" ngân hàng trên, từ tháng 11/2020, các ngân hàng TMCP cũng điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi, dao động từ 0,10%/năm đến 3,75%/năm.

Theo đó trong số các ngân hàng TMCP tư nhân, ngân hàng VIB đưa ra biểu lãi suất tiền gửi thấp nhất ở mức 0,20%/năm áp dụng cho kỳ hạn 1 tháng.

 

Tương tự, Techcombank với mức 2,65%/năm; VPBank ở mức 3,25%/năm; Sacombank ở mức 3,30%/năm... đều áp dụng cho kỳ hạn 1 tháng.

Ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất tháng 11/2020, trên 7,00%/năm. Cụ thể là ngân hàng Eximbank hiện đang áp dụng mức lãi suất cao nhất là 8,40%/năm áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng, kế đó là ngân hàng NCB với mức lãi suất 7,30%;  Oceanbank là 7,10%/năm; SCB là 7,05%/năm; Vietcapital bank là 7,00%/năm.

Ngân hàng áp dụng biểu lãi suất mới thấp nhất, dưới mức 6,00%/năm, đứng đầu là ngân hàng Techcombank (4,90%/năm), VPBank (5,00%/năm), SHB (5,60%/năm), Maritimebank (5,90%/năm).

Dưới đây là bảng lãi suất ngân hàng cập nhật mới nhất tháng 11/2020:

Lãi suất tiết kiệm các ngân hàng tháng 11/2020
Bảng lãi suất tiết kiệm các ngân hàng tháng 11/2020.

PV

Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh, dễ và chuẩn nhất

Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh, dễ và chuẩn nhất

Hiện nay lãi suất ngân hàng liên tục giảm, khá nhiều người gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng vẫn chưa hiểu rõ cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng hiện nay như thế nào?

 
List comment
 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam bay chuyến ra mắt
icon

Tối 26/12, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) chính thức ra mắt, trở thành hãng hàng không thứ 6 của Việt Nam.

 
Nutifood được vinh danh thương hiệu dẫn đầu năm 2020
icon

Nutifood là 1 trong 2 công ty sữa được bình chọn và vinh danh bởi Forbes Việt Nam và đứng thứ 22 trong danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2020.

 
Hậu COVID-19, Việt Nam sắp sửa chào đón thế hệ “kỳ lân” công nghệ mới?
icon

Trước những tác động của dịch COVID-19 lên nền kinh tế, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vẫn đang tiến vào giai đoạn tiềm năng. Các startup hoàn toàn có thể vươn thành “kỳ lân” thế hệ mới nếu biết tận dụng thời cơ để bứt phá.