Chủ tịch nói 'không có đội lái' dù cổ phiếu tăng như thổi bất ngờ 'phủi tay' rời ghế, nhà đầu tư ngã ngửa

Từ mức giá 2.000 đồng đầu năm 2021, TGG đã tăng vọt 3.600% lên mức đỉnh 74.800 đồng/cp vào tháng 9, đến nay TGG đã giảm 67% so với mức đỉnh, còn 24.250 đồng/cổ. Chủ tịch Đỗ Thành Nhân đã bán sạch cổ phiếu này, rời ghế Chủ tịch

Với việc bán sạch 930.000 cổ phiếu TGG theo phương thức thỏa thuận, ước tính vị đại gia tự nhận “không biết gì về chứng khoán” đã thu về 21 tỷ đồng sau thương vụ này.

Đáng chú ý, sau khi không còn là cổ đông của TGG, ông Đỗ Thành Nhân cũng đoạn tuyệt hẳn với công ty khi nộp đơn rút khỏi HĐQT. Lý do được ông Nhân đưa ra là “do bận công việc cá nhân nên không thể thu xếp thời gian để tham gia công việc tại Công ty”.

Theo dự kiến, CTCP Louis Capital sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường vào ngày 25/11 để rà soát ngành nghề kinh doanh; ủy quyền HĐQT quyết định các vấn đề liên quan đến tài sản thế chấp, bảo lãnh và phát hành trái phiếu; miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT.

Trước đó, Louis Capital liên tục thoái sạch vốn tại 3 đơn vị cùng hệ sinh thái Louis là CTCP Chứng khoán APG, CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (AGM) và CTCP Cáp nhựa Vĩnh Khánh (VKC) với tổng giá trị thu về khoảng 130 tỷ đồng. Như vậy là sau khi thâu tóm một loạt doanh nghiệp và với nghi án “thổi giá” cổ phiếu, ông Nhân đã lần lượt rút lui khỏi các doanh nghiệp này theo cách “đánh nhanh rút gọn”.

Chủ tịch nói 'không có đội lái' dù cổ phiếu tăng như thổi bất ngờ 'phủi tay' rời ghế, nhà đầu tư ngã ngửa
Vị doanh nhân 8X Đỗ Thành Nhân.

Những động thái gần đây của ông Nhân cho thấy trái ngược hoàn toàn với tuyên bố trước đó của doanh nhân 8X này khi tuyên bố “không biết gì về chứng khoán và là F0 hoàn toàn mới”.

Tiền ở trong túi các bạn là của các bạn, quyết định đầu tư như thế nào là do các bạn, tôi không khuyến nghị hay ép các bạn phải mua để rồi hôm nay lãi thì tung hô tâng bốc và sau đó thị trường rung lắc rồi đè nhau ra bán rồi quay sang miệt thị tôi...”, ông Đỗ Thành Nhân tuyên bố hồi tháng 9/2021 sau khi một loạt cổ phiếu “họ” Louis bắt đầu lên ngôi. Tại thời điểm đó, ông Nhân khẳng định: “100% tôi không sử dụng bất cứ đội lái nào hay làm động tác kỹ thuật để tác động đến giá cổ phiếu và chủ trương của tôi ngay từ đầu không phải kiếm tiền từ việc mua đi bán lại cổ phiếu”.

Cũng trong “tâm thư” gửi các nhà đầu tư vào cổ phiếu “họ” Louis, ông Đỗ Thành Nhân chia sẻ:

Các bạn gắn bó với tôi từ đầu năm đến giờ, các bạn có khi nào bị đổ bô chưa? có những lúc dư mua tăng tôi thừa sức thoát hàng nhưng tôi đâu làm thế, bởi hôm nay tôi đổ lên đầu các bạn thì ngày mai chính tôi sẽ ăn lại cái bô đó”…

Tôi không gấp để kiếm tiền, tôi kiếm tiền một cách bền vững và lâu dài. Quan trọng hơn hết mục đích của tôi kiếm tiền không phải để cho tôi vì tiền nó bạc lắm, tiền nó tệ lắm... con người mải mê cả đời kiếm tiền nhưng quên rằng một chân lý quan trọng tiền không thể mang theo qua thế giới bên kia và cũng ko trường tồn vĩnh cữu mà chỉ có phúc đức mới để lại cuộc sống ấm no và trường tồn cho con cháu sau này. Sống...là để cho đi”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư lại cho rằng ông Nhân đã hành động ngược lại với những lời ông nói trên Facebook. Trên các diễn đàn chứng khoán, thậm chí trên cả diễn đàn nội bộ được ông Nhân lập ra làm nơi sinh hoạt của các nhà đầu tư, các nhà đầu tư tỏ ra thất vọng khi trót “lên tàu”.

 

Từ mức giá chỉ khoảng 2.000 đồng hồi đầu năm 2021, giá cổ phiếu TGG đã tăng hơn 3.600% lên mức đỉnh 74.800 Ngày 12/11 CTCP Louis Capital (TGG) vừa công bố thông tin về việc ông Đỗ Thành Nhân nộp đơn xin rút khỏi HĐQT sau khi bán sạch 930.000 cổ phiếu TGG một ngày trước đó.

đồng/cp vào tháng 9, đến nay TGG đã giảm 67% so với mức đỉnh, còn 24.250 đồng/cp.

Cùng thời điểm trên, cổ phiếu BII của Louis Land cũng tăng 1.450%, lên đỉnh 31.000 đồng/cp rồi lại giảm 50% xuống còn 15.300 đồng/cp.

Nhà đầu tư An Lê (TP.HCM) bức xúc: “Không biết những nhà đầu tư đu đỉnh cổ phiếu TGG lúc 7X mấy tỷ giờ còn sống không. Mình đu BII 2X giờ vẫn miệt mài bơi về bờ đây. Nào là F0 với nông dân không biết chơi chứng, nào là up status từ thiện mùi mẫn các kiểu,… rồi bây giờ thoái sạch vốn, ẵm vài nghìn tỷ sau khi lừa các cổ đông”.

Trong khi đó, nhà đầu tư Trần Thu Phương (Hà Nội) cho biết, chị chấp nhận thua lỗ 500 triệu đồng sau khi đầu tư vào cổ phiếu “họ” Louis và cảm thấy vẫn còn may mắn hơn nhiều người khác khi sớm thoát khỏi mớ cổ phiếu này.

Đem cả đống bất động sản gom được và lùa gà để vay thế chấp ngân hàng mua hai nhà máy xay xát gạo ở Đồng Tháp. Chủ tịch quả là cao tay”, nhà đầu tư Vĩnh Nghi (TP.HCM) mỉa mai.

Trước đó, HĐQT CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (AGM), nơi ông Nhân vẫn là Chủ tịch HĐQT, đã thông qua việc phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Số tiền thu được dùng để đầu tư mua nhà máy gạo tại Định Thành, An Giang (150 tỷ đồng) và nhà máy gạo tại Đồng Tháp (350 tỷ đồng).

Bình luận về “hiện tượng” Đỗ Thành Nhân, nhà đầu tư Thanh Trần (TP.HCM) nói: “NĐT khi mới mua cổ phiếu không chịu tìm hiểu, cũng không chịu xem TTCK là nơi đầu tư, họ chỉ nghĩ chứng khoán là trò chơi, nên mua cổ phiếu thắng được thì đó là trời cho. Nếu chịu tìm hiểu ai là nhà đầu tư trước 2008 đến giờ sẽ hiểu rõ về BII (Louis Land). BII từng dính vào KSA, nhóm cổ phiếu khoáng sản từng làm mưa làm gió từ 2018-2012, sau đó chỉ còn là “xác chết”, zombie đúng nghĩa, hậu quả là nhà đầu tư mất trắng. Còn Louis là ai, doanh nhân hay “ranh nhơn”, chỉ cần sống lâu trong TTCK này là hiểu”.

Hiền Anh

Dồn dập 'tạo sóng', mua gom loạt cổ phiếu bất động sản, ông chủ kín tiếng của Louis Land toan tính gì?

Dồn dập 'tạo sóng', mua gom loạt cổ phiếu bất động sản, ông chủ kín tiếng của Louis Land toan tính gì?

Đúng như dự đoán về một kịch bản quen thuộc về những cổ phiếu thổi giá, mã BII của CTCP Louis Land sau hơn 2 tháng liên tục nhảy vọt với mức tăng lên tới 377% đã liên tục được “xả hàng” trong 2 tuần qua.

 
List comment
 
 
Thời gian đào tạo và chi phí học bằng lái xe B2 năm 2022 như thế nào, hết bao nhiêu tiền?
icon

Chi phí học lái xe ô tô hiện nay chủ yếu do các cơ sở đào tạo quyết định đối với từng hạng giấy phép lái xe. Vậy thời gian đào tạo lái xe B2 năm 2022 như thế nào?chi phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

 
 
Thịt và rau củ tại TPHCM đua nhau tăng giá
icon

Khảo sát của PV tại các chợ truyền thống TP.HCM cho thấy, những ngày gần đây giá rau xanh và thịt heo, thịt gà tăng mạnh so với tháng trước đó.

 
 
Nuôi “thần dược” trên dây, nông dân thu hàng chục triệu đồng mỗi vụ
icon

Nhờ thành công từ các mô hình nuôi hàu sữa Thái Bình Dương trên dây - loại hải sản được ví như “thần dược” mà người dân xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ....

 
 
Nỗi khổ của các hàng ăn uống thời bão giá: Tăng tiền thì sợ mất khách mà giữ nguyên cũng không xong
icon

Chỉ mới vừa hồi phục sau thời gian đóng cửa bởi dịch, rồi lại “gồng mình” chống chọi với bão giá xăng dầu, nguyên liệu, các cửa hàng kinh doanh ăn uống đều phải đau đầu để giữ chân khách hàng.

 
 
Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?
icon

Cuộc đua tăng lãi suất không chỉ diễn ra ở các NHTM, hiện 2 'ông lớn' ngân hàng trong nhóm big4 cũng bất ngờ điều chỉnh lãi suất. Vậy trong số 4 ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?

 
 
Chủ vườn vải thiều không hạt ở Bắc Giang tiết lộ giá bán cao gấp 3 lần vẫn cháy hàng, nhiều người đến mua không có bán
icon

Sau khoảng 4 năm trồng thử nghiệm, năm nay Bắc Giang đã có một số cây vải thiều không hạt cho quả to, màu sắc đẹp, cùi dày và có vị ngọt, giòn đặc trưng. Tuy nhiên, vừa 'tung' ra thị trường, loại vải này đã 'cháy hàng'.

 
Ngân hàng chấp nhận mất trắng tiền lãi, chỉ mong thu hồi nợ gốc
icon

Nhóm khách hàng liên quan công ty Phương Nguyên đồng loạt thế chấp dự án, nợ ngân hàng hàng trăm tỷ đồng và mất khả năng thanh toán. Đến nay, Agribank thông báo bán đấu giá các khoản nợ với giá gốc, chấp nhận mất trắng số tiền lãi.

 
Giá sách giáo khoa tăng bằng lần, Nhà xuất bản Giáo dục lãi 'không tưởng'
icon

Cứ phát hành một quyển sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục thu về hơn 11.100 đồng và lãi gần 1.750 đồng. Trong năm 2021, đơn vị này phát hành được 164,6 triệu quyển sách giáo khoa.

 
HSBC lựa chọn Vinamilk là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất tại Đông Nam Á
icon

Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.

 
Nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi ngay đầu tháng 7, mức hơn 7%/năm đã xuất hiện tại hơn chục ngân hàng
icon

Cuộc đua lãi suất vẫn chưa dừng lại khi đến đầu tháng 7, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm lên ngưỡng mới, mức điều chỉnh cao nhất lên tới 0,9%-1,2%/năm.