Bà Nguyễn Thị Phương Thảo rơi mất vị trí top 5 người giàu, vua hàng tiêu dùng trở lại

Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán đang chứng kiến những biến động bất ngờ trong những ngày gần đây. Nữ tỷ phú bay Nguyễn Thị Phương Thảo, lần đầu tiên kể từ ngày cổ phiếu VJC lên sàn, không có mặt trong top 5 người giàu nhất sàn 

Diễn biến tuần trước là cuộc đua nước rút của Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn khi từ vị trí ngoài top 5 đã bất ngờ bật lên soán vị trí thứ 3 của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet Air, đồng thời gián tiếp đưa ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group) rời top 5 sau khi kết thúc tuần giao dịch.

Diễn biến tuần này cũng bất ngờ không kém khi bà Nguyễn Thị Phương Thảo, lần đầu tiên kể từ ngày cổ phiếu VJC lên sàn, không có mặt trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán. Tuần qua giá cổ phiếu VJC giảm thêm 1,33%, trong khi cổ phiếu MSN đã có một tuần rực rỡ với mức tăng thêm 14%.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo rơi mất vị trí top 5 người giàu, vua hàng tiêu dùng trở lại
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, lần đầu tiên kể từ ngày cổ phiếu VJC lên sàn, không có mặt trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán

Hiện bà Thảo đang tạm xếp thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán với tổng tài sản đến từ HDB và VJC đã giảm xuống còn 25.314 tỷ đồng. Trong đó, HDB giúp bà Thảo tích lũy thêm 56 tỷ đồng trong tuần vừa qua, trong khi diễn biến giá của VJC lại lấy đi của bà Thảo 323 tỷ đồng.

Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang trở lại top 5 quen thuộc khi có thêm 3.318 tỷ đồng sau một tuần giao dịch nhờ hai mã cổ phiếu TCB và MSN cùng tăng giá.

Trong đó, đáng chú ý nhất là MSN tăng giá 14% sau một tuần giao dịch, giúp cho ông “vua” hàng tiêu dùng bỏ túi thêm 3.200 tỷ đồng. Hiện tổng giá trị cổ phiếu TCB và MSN do cá nhân ông Quang nắm giữ đã lên mức 27.719 tỷ đồng, khoảng cách với người đứng sau là bà Thảo tới 2.400 tỷ đồng. 

Xếp trên ông Quang vẫn là tỷ phú Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank, tạo nên bộ đôi tỷ phú quen thuộc luôn song hành cùng nhau trên thương trường nhờ cùng sở hữu lượng lớn cổ phiếu TCB và MSN. 

Với mức tăng của cả hai mã cổ phiếu trên, giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh đã tăng thêm 3.302 tỷ đồng, đạt 28.645 tỷ đồng tính đến cuối tuần qua.

 

Ba vị trí dẫn đầu trong top 5 lần lượt là ông Phạm Nhật Vượng, ông Trần Đình Long và Bùi Thành Nhơn. 

Trong đó, việc VIC giảm 5% về giá trong tuần qua khiến ông Phạm Nhật Vượng đánh mất 12.800 tỷ đồng, đưa tài sản của người giàu nhất Việt Nam về 240.173 tỷ đồng. 

Với ông Trần Đình Long – Chủ tịch HPG, hiện tổng giá trị cổ phiếu HPG do ông “vua thép” này nắm giữ đã đạt mức 53.000 tỷ đồng, tương đương hơn 2 tỷ USD. Con số này đã tăng thêm 520 tỷ đồng trong tuần vừa qua và tăng thêm 2.800 tỷ đồng (5,67%) kể từ đầu tháng 5. 

Nếu tính từ đầu năm 2021 đến nay, giá cổ phiếu HPG đã tăng thêm 48%, và giá trị tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát cũng đã tăng thêm 17.200 tỷ đồng kể từ thời điểm đó. Qua đó giúp ông Long củng cố vững chắc vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, chỉ đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Gương mặt mới toanh của top 5, ông Bùi Thành Nhơn, dù cổ phiếu NVL của ông có 3 phiên tăng giá liên tiếp gần đây nhưng giá cổ phiếu NVL của Novaland vẫn giảm 1,25% trong tuần qua. Do đó, giá trị tài sản của ông Nhơn giảm 367 tỷ đồng, còn lại 28.971 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán tăng điểm trong tuần thứ hai liên tiếp với thanh khoản gia tăng. Cụ thể, kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tăng 24,55 điểm (+%) lên 1.266,36 điểm; HNX-Index tăng 14,86 điểm (5,3%) lên 294,72 điểm. 

Thanh khoản trên hai sàn gia tăng so với tuần trước với trung bình khoảng 24.600 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên hai sàn. Giá trị giao dịch trên HOSE tăng 29,3% lên 110.384 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch tăng 20,6% lên 3.686 triệu cổ phiếu; giá trị giao dịch trên HNX tăng 40,6% lên 12.807 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch tăng 28,4% lên 609 triệu cổ phiếu. 

Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng mạnh nhất với 7,1% giá trị vốn hóa, chủ yếu do mức tăng của các trụ cột như PLX (8,1%), OIL (2,5%), BSR (4%), PVD (3,1%), PVS (4,4%)... 

Tiếp theo là nhóm cổ phiếu ngân hàng với mức tăng 4,8% giá trị vốn hóa, với các mã như CTG (7,3%), BID (4,2%), VPB (8,3%), VIB (6,1%), TCB (3,4%), ACB (3,6%), SHB (16,7%)... 

Nhóm hàng tiêu dùng tăng 4% giá trị với các trụ cột như VNM (2,9%), MSN (13,8%), SAB (1,2%)... Nhóm nguyên vật liệu tăng 2,9% giá trị vốn hoá với các mã trong ngành con thép như HPG (1%), HSG (0,3%).

Tính đến hết ngày 14/05/2021, khối ngoại đã bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 20,9 nghìn tỷ đồng. Trên sàn HOSE, nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào 136,5 nghìn đồng và bán ra 157,1 nghìn tỷ đồng, chênh lệch bán ròng 20,6 nghìn tỷ đồng.
Cổ phiếu liên tiếp lập đỉnh, vua thép giàu thêm gần tỷ đô

Cổ phiếu liên tiếp lập đỉnh, vua thép giàu thêm gần tỷ đô

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu HPG đã tăng thêm 48% đẩy giá trị tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát tăng thêm 17.200 tỷ đồng, giúp tỷ phú Trần Đình Long củng cố vị trí vững như thép trong nhóm tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán

Ngân Giang

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Gần 800 vụ vi phạm hàng hóa bị Tổng cục Hải quan bắt giữ trong 1 tháng
icon

Trong 1 tháng (16/7-15/8), lực lượng Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng số 790 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 142 tỷ 782 triệu đồng; thu ngân sách gần 7 tỷ đồng.

 
 
Trung Quốc đề xuất rút ngắn thời gian thông quan cá tầm vào Việt Nam
icon

Ngày 31/8, Tổng cục Hải quan cho biết đang tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai công tác xây dựng bài toán nghiệp vụ về Hệ thống hải quan thông minh.

 
 
THACO AUTO ký kết xuất khẩu hơn 6.000 sơmi rơmoóc sang Mỹ
icon

Đại dịch toàn cầu diễn biến phức tạp, hàng loạt chuỗi sản xuất và cung ứng bị đình trệ, đứt gãy, nhiều lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, ngành ô tô cũng không ngoại lệ.

 
 
Áp lực lãi vay ngân hàng, nhiều tài xế dịch vụ phải bán xe trả nợ
icon

Phần lớn tài xế chạy dịch vụ hiện nay vay ngân hàng, mua trả góp ôtô để hoạt động. Trước sự ảnh hưởng của Covid-19, một số tài xế đã phải bán xe để giảm thiểu gánh nặng.

 
 
Nutifood Thụy Điển ra mắt bộ đôi sữa Värna Complete & Värna Diabetes dành riêng cho người Việt
icon

Nutifood ra mắt sản phẩm chất lượng chuẩn châu Âu nhưng đặc biệt phù hợp với thể trạng của người lớn tuổi và người bệnh tại Việt Nam, khẳng định sự lắng nghe và thấu hiểu đối với người tiêu dùng Việt.

 
 
Siêu thị bối rối trong ngày đầu TP.HCM siết chặt giãn cách
icon

Đến tối ngày 22/8, nhiều siêu thị cho biết vẫn chưa nhận được hướng dẫn cụ thể về phương thức hoạt động cũng như cách thức phân phối hàng hóa cho người dân từ ngày 23/8.

 
Sau phiên kỷ lục thanh khoản, cổ phiếu tuần này trôi về vùng giá thấp hơn
icon

Sau khi VN-Index điều chỉnh trở lại trong tuần qua với thanh khoản tăng mạnh, câu hỏi đặt ra là liệu các nhà đầu tư có tiếp tục đổ tiền vào thị trường nữa không?.

 
Nhiều yếu tố bất lợi, giá vàng đón tuần mới đầy chật vật
icon

Giá vàng thế giới trong tuần qua dường như bất động và các chuyên gia dự báo, tuần này sẽ có nhiều yếu tố bất lợi khiến giá vàng chật vật khó tăng mạnh...

 
Tỷ phú giàu nhất rút bớt vốn khỏi bất đông sản, nhà chủ tịch tập đoàn thép ngày càng phủ bóng
icon

Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng đăng ký bán gần 100,5 triệu cổ phiếu VHM, tương ứng 3% vốn điều lệ. Trong khi gia đình Chủ tịch Thép Hòa Phát ngày một “phủ bóng” doanh nghiệp thép lớn nhất  khi nắm giữ gần 1,6 tỷ cổ phiếu HPG

 
Giãn cách ngồi ở nhà 'đổ' tiền vào chứng khoán
icon

Chừng nào còn giãn cách xã hội và người dân còn ở nhà, thì dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán vẫn chưa giảm...