Bà Nguyễn Thị Phương Thảo rơi mất vị trí top 5 người giàu, vua hàng tiêu dùng trở lại

Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán đang chứng kiến những biến động bất ngờ trong những ngày gần đây. Nữ tỷ phú bay Nguyễn Thị Phương Thảo, lần đầu tiên kể từ ngày cổ phiếu VJC lên sàn, không có mặt trong top 5 người giàu nhất sàn 

Diễn biến tuần trước là cuộc đua nước rút của Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn khi từ vị trí ngoài top 5 đã bất ngờ bật lên soán vị trí thứ 3 của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet Air, đồng thời gián tiếp đưa ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group) rời top 5 sau khi kết thúc tuần giao dịch.

Diễn biến tuần này cũng bất ngờ không kém khi bà Nguyễn Thị Phương Thảo, lần đầu tiên kể từ ngày cổ phiếu VJC lên sàn, không có mặt trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán. Tuần qua giá cổ phiếu VJC giảm thêm 1,33%, trong khi cổ phiếu MSN đã có một tuần rực rỡ với mức tăng thêm 14%.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo rơi mất vị trí top 5 người giàu, vua hàng tiêu dùng trở lại
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, lần đầu tiên kể từ ngày cổ phiếu VJC lên sàn, không có mặt trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán

Hiện bà Thảo đang tạm xếp thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán với tổng tài sản đến từ HDB và VJC đã giảm xuống còn 25.314 tỷ đồng. Trong đó, HDB giúp bà Thảo tích lũy thêm 56 tỷ đồng trong tuần vừa qua, trong khi diễn biến giá của VJC lại lấy đi của bà Thảo 323 tỷ đồng.

Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang trở lại top 5 quen thuộc khi có thêm 3.318 tỷ đồng sau một tuần giao dịch nhờ hai mã cổ phiếu TCB và MSN cùng tăng giá.

Trong đó, đáng chú ý nhất là MSN tăng giá 14% sau một tuần giao dịch, giúp cho ông “vua” hàng tiêu dùng bỏ túi thêm 3.200 tỷ đồng. Hiện tổng giá trị cổ phiếu TCB và MSN do cá nhân ông Quang nắm giữ đã lên mức 27.719 tỷ đồng, khoảng cách với người đứng sau là bà Thảo tới 2.400 tỷ đồng. 

Xếp trên ông Quang vẫn là tỷ phú Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank, tạo nên bộ đôi tỷ phú quen thuộc luôn song hành cùng nhau trên thương trường nhờ cùng sở hữu lượng lớn cổ phiếu TCB và MSN. 

Với mức tăng của cả hai mã cổ phiếu trên, giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh đã tăng thêm 3.302 tỷ đồng, đạt 28.645 tỷ đồng tính đến cuối tuần qua.

 

Ba vị trí dẫn đầu trong top 5 lần lượt là ông Phạm Nhật Vượng, ông Trần Đình Long và Bùi Thành Nhơn. 

Trong đó, việc VIC giảm 5% về giá trong tuần qua khiến ông Phạm Nhật Vượng đánh mất 12.800 tỷ đồng, đưa tài sản của người giàu nhất Việt Nam về 240.173 tỷ đồng. 

Với ông Trần Đình Long – Chủ tịch HPG, hiện tổng giá trị cổ phiếu HPG do ông “vua thép” này nắm giữ đã đạt mức 53.000 tỷ đồng, tương đương hơn 2 tỷ USD. Con số này đã tăng thêm 520 tỷ đồng trong tuần vừa qua và tăng thêm 2.800 tỷ đồng (5,67%) kể từ đầu tháng 5. 

Nếu tính từ đầu năm 2021 đến nay, giá cổ phiếu HPG đã tăng thêm 48%, và giá trị tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát cũng đã tăng thêm 17.200 tỷ đồng kể từ thời điểm đó. Qua đó giúp ông Long củng cố vững chắc vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, chỉ đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Gương mặt mới toanh của top 5, ông Bùi Thành Nhơn, dù cổ phiếu NVL của ông có 3 phiên tăng giá liên tiếp gần đây nhưng giá cổ phiếu NVL của Novaland vẫn giảm 1,25% trong tuần qua. Do đó, giá trị tài sản của ông Nhơn giảm 367 tỷ đồng, còn lại 28.971 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán tăng điểm trong tuần thứ hai liên tiếp với thanh khoản gia tăng. Cụ thể, kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tăng 24,55 điểm (+%) lên 1.266,36 điểm; HNX-Index tăng 14,86 điểm (5,3%) lên 294,72 điểm. 

Thanh khoản trên hai sàn gia tăng so với tuần trước với trung bình khoảng 24.600 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên hai sàn. Giá trị giao dịch trên HOSE tăng 29,3% lên 110.384 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch tăng 20,6% lên 3.686 triệu cổ phiếu; giá trị giao dịch trên HNX tăng 40,6% lên 12.807 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch tăng 28,4% lên 609 triệu cổ phiếu. 

Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng mạnh nhất với 7,1% giá trị vốn hóa, chủ yếu do mức tăng của các trụ cột như PLX (8,1%), OIL (2,5%), BSR (4%), PVD (3,1%), PVS (4,4%)... 

Tiếp theo là nhóm cổ phiếu ngân hàng với mức tăng 4,8% giá trị vốn hóa, với các mã như CTG (7,3%), BID (4,2%), VPB (8,3%), VIB (6,1%), TCB (3,4%), ACB (3,6%), SHB (16,7%)... 

Nhóm hàng tiêu dùng tăng 4% giá trị với các trụ cột như VNM (2,9%), MSN (13,8%), SAB (1,2%)... Nhóm nguyên vật liệu tăng 2,9% giá trị vốn hoá với các mã trong ngành con thép như HPG (1%), HSG (0,3%).

Tính đến hết ngày 14/05/2021, khối ngoại đã bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 20,9 nghìn tỷ đồng. Trên sàn HOSE, nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào 136,5 nghìn đồng và bán ra 157,1 nghìn tỷ đồng, chênh lệch bán ròng 20,6 nghìn tỷ đồng.
Cổ phiếu liên tiếp lập đỉnh, vua thép giàu thêm gần tỷ đô

Cổ phiếu liên tiếp lập đỉnh, vua thép giàu thêm gần tỷ đô

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu HPG đã tăng thêm 48% đẩy giá trị tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát tăng thêm 17.200 tỷ đồng, giúp tỷ phú Trần Đình Long củng cố vị trí vững như thép trong nhóm tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán

Ngân Giang

Chủ đề :

chứng khoán

 
List comment
 
 
Vinamilk đồng hành cùng đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022
icon

Trong thời gian tập luyện và thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại Dubai, ngoài các bài tập thể lực và chiến thuật, đội tuyển quốc gia còn được áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc biệt nhằm củng cố thể lực từ 2.500 sản phẩm sữa của Vinamilk.

 
 
Vinamilk tiếp sức lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm xét nghiệm sàng lọc cho người dân TP.HCM
icon

Từ ngày 31/5/2021, TP.HCM chính thức bắt đầu 15 ngày giãn cách xã hội theo các chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

 
 
Mừng Tết thiếu nhi, nhận ngàn ưu đãi từ VinMart và VinMart+
icon

Từ ngày 16/5 – 31/5, VinMart và VinMart+ tưng bừng tổ chức Children Fair với chủ đề “Xứ sở diệu kỳ”, ưu đãi “sốc” hàng ngàn mặt hàng hấp dẫn cho trẻ em.

 
 
Người dùng ô tô điện VinFast sẽ được hưởng những 'đặc quyền' nào?
icon

Không phải bỏ tiền mua pin, không mất phí sửa chữa khi pin gặp sự cố và đặc biệt là tiết kiệm một khoản lớn trong quá trình vận hành, đó là những “đặc quyền” dành riêng cho người dùng ô tô điện VinFast.

 
 
Vinamilk – Top 3 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2020
icon

Theo CareerBuilder Việt Nam, công ty Vinamilk được đánh giá nằm trong Top 3 của 100 nhà tuyển dụng yêu thích nhất năm 2020 và vươn lên để dẫn đầu trong Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).

 
 
Số đẹp, xu thế không chỉ dành cho VIP
icon

Sở hữu tài khoản thanh toán số đẹp hiện được rất nhiều người quan tâm. Đây không chỉ là xu thế mới với những người làm kinh doanh mà còn là trào lưu “tạo phong cách” cho người trẻ thể hiện được cá tính của mình qua những con số.

 
Lái thử xe, ký hợp đồng tại nhà, VinFast chăm sóc khách “tận răng” giữa mùa dịch
icon

Tuân thủ quy định 5K mùa dịch, VinFast mới đây đã tiên phong cung cấp dịch vụ tận nhà cho khách hàng, bao gồm đầy đủ hoạt động từ chạy thử xe, tư vấn, ký hợp đồng, duyệt hạn mức vay ngân hàng online.

 
2MF150 - trả sau cực đã, thoải mái data
icon

Đăng ký các gói khuyến mãi thoại, data tích hợp là lựa chọn tuyệt vời nhất để các thuê bao MobiFone tận hưởng ưu đãi đa dạng mỗi tháng với chi phí tiết kiệm. 

 
PVcomBank giảm “sốc” lãi suất cho vay chỉ từ 5%/năm
icon

PVcomBank đã triển khai gói vay hạn mức 9.000 tỷ đồng, hỗ trợ khách hàng cá nhân tiếp cận nguồn vốn vay dồi dào với mức ưu đãi lãi suất hấp dẫn chỉ từ 5%/năm. 

 
Cổ phiếu liên tiếp lập đỉnh, vua thép giàu thêm gần tỷ đô
icon

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu HPG đã tăng thêm 48% đẩy giá trị tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát tăng thêm 17.200 tỷ đồng, giúp tỷ phú Trần Đình Long củng cố vị trí vững như thép trong nhóm tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán