Cuộc đua của 3 tỷ phú nhóm giàu nhất, vô tình nhưng vô cùng hấp dẫn

Cuộc đua 'tam mã' dù vô tình nhưng vô cùng hấp dẫn giữa bộ ba tỷ phú Nguyễn Phương Thảo – Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang.

Sau hai tuần bị đánh bật khỏi vị trí thứ hai và rớt xuống vị trí thứ tư trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã nhanh chóng phục hồi tài sản để lấy lại vị trí thứ hai.

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua (09-13/11), top 5 tỷ phú chứng khoán của Việt Nam đều tích lũy thêm đáng kể vào khối tài sản của mình nhờ việc giá cổ phiếu tăng so với tuần trước đó. 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất đã có thêm 4.400 tỷ đồng sau khi cổ phiếu VIC của Vingroup trải qua 4/5 phiên tăng giá. 

Kết thúc tuần, VIC tăng 2,19% và đóng cửa ở mức giá 107.400 đồng/cp, qua đó củng cố ngôi vị số 1 của ông Vượng với khối tài sản trị giá 206.000 tỷ đồng. 

Ấn tượng lớn nhất trong tuần qua thuộc về bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air, Phó Chủ tịch HDBank – khi VJC có mức tăng bật 6,6% lên 112.700 đồng/cp dù trải qua hai phiên cuối không tăng giá. 

Nhờ vậy mà “nữ tướng” Vietjet Air có thêm tận 1.450 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần giao dịch, nâng tổng giá trị tài sản tại VJC và HDB lên 24.000 tỷ đồng.

Điều này cho thấy cuộc đua "tam mã" dù vô tình nhưng vô cùng hấp dẫn giữa bộ ba tỷ phú Nguyễn Phương Thảo – Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang. 

Cuộc đua của 3 tỷ phú nhóm giàu nhất, vô tình nhưng vô cùng hấp dẫn
Cuộc đua top 3 tỷ phú giàu nhất, vô tình nhưng vô cùng hấp dẫn

Chỉ hai tuần trước, bà Thảo sau khi đánh mất vị trí thứ hai đã phải ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ tư sau khi bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang lần lượt vượt qua. Nhưng trong tuần này, nhờ cổ phiếu VJC tăng mạnh về giá, cộng thêm việc cổ phiếu MSN chỉ tăng nhẹ 0,2%, bà Thảo đã nhanh chóng lấy lại vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

 

Theo đó, ông Hồ Hùng Anh quay trở về vị trí thứ ba quen thuộc sau khi giá trị tài sản tăng 104 tỷ đồng, còn ông Nguyễn Đăng Quang tiếp nhận lại vị trí thứ tư sau khi nhận thêm 63 tỷ đồng.

Hiện tổng giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh tại TCB và MSN là 23.185 tỷ đồng, trong khi cũng với hai mã cổ phiếu này, giá trị tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang là 22.938 tỷ đồng.

Vị trí cuối cùng trong top 5 vẫn thuộc về “vua thép” Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Cổ phiếu HPG vừa có thêm một tuần giao dịch thành công với mức tăng 5,1% về giá, đóng cửa tuần đạt 31.950 đồng/cp.

Nhờ đó giá trị cổ phiếu HPG do ông Long nắm giữ đã tăng mạnh 1.085 tỷ đồng, đạt mức 22.365 tỷ đồng. 

Thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục tuần thứ hai liên tiếp sau khi VN-Index tăng 28,0 điểm (2,98%) lên 966,29  điểm. Gần như toàn bộ các nhóm ngành cổ phiếu đều tăng trưởng, nhóm cổ phiếu ngành dịch vụ tiêu dùng tăng mạnh nhất với 6,4% giá trị vốn hóa, với các cổ phiếu tiêu biểu như VJC (6,6%), MWG (5,8%), HVN (9,0%), PET (34,3%), DGW (6,8%), FRT (3,1%)... 

Nhóm cổ phiếu ngành nguyên vật liệu tăng 6,3% giá trị vốn hóa với các mã cổ phiếu tiêu biểu như HPG (5,1%), HSG (7,1%), PHR (7,5%), DPM (3,8%), GVR (11,8%)...  

Nhóm cổ phiếu trụ cột thị trường là ngân hàng tăng 3,8% giá trị với các mã tiêu biểu như VCB (2,2%), BID (3,2%), CTG (5,6%), ACB (5,6%)... 

Hiền Anh

Chủ đề :

tỷ phú

 
List comment
 
 
Tham quan nhà máy Ajinomoto ngay tại nhà
icon

Để giúp người tiêu dùng tham quan thực tế nhà máy từ xa nhanh chóng, dễ dàng và để phù hợp với xu thế phát triển của ngành công nghiệp 4.0, Ajinomoto ra mắt nền tảng “Tham quan nhà máy từ xa” ứng dụng công nghệ số hóa không gian.

 
 
'Thỏa thuê' thưởng thức buffet 99.000 đồng với vô vàn món ngon tại VinMart
icon

Tại đại tiệc buffet MEATDeli, chỉ với 99.000 đồng, khách hàng sẽ được thưởng thức no nê nhiều món ăn ngon, chế biến theo phong cách ẩm thực đa dạng của các miền.

 
 
Moody’s công bố hoàn thành rà soát định hạng tín nhiệm định kỳ cho BIDV
icon

Ngày 21/06/2021, tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s đã hoàn thành việc rà soát định hạng tín nhiệm định kỳ cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

 
 
VinFast gây sốt thị trường ô tô với loạt ưu đãi “khủng” tháng 6
icon

Kỷ niệm 2 năm chính thức bàn giao những chiếc xe đầu tiên ra thị trường, VinFast đang triển khai loạt chính sách ưu đãi hấp dẫn cho tất cả các dòng xe trong tháng 6/2021, thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu nhu cầu của từng nhóm khách hàng.

 
 
Giảm cả chục nghìn tỷ tiền điện hỗ trợ khách hàng, lãi ròng của EVN vẫn tăng gấp rưỡi năm 2019
icon

Lợi nhuận ròng của EVN tăng 49% so với năm 2019, biên lợi nhuận gộp cải thiện lên 13,5%.

 
 
Techcombank và Vietnam Airlines, từ đối tác chiến lược đến lạnh lùng đường ai nấy đi
icon

Từng là đối tác chiến lược toàn diện lâu năm, nhưng Techcombank và Vietnam Airlines đã dứt khoát đường ai nấy đi đầy lạnh lùng. Trong số các ngân hàng dang tay với VNA trong lúc khó khăn không có tên Techcombank

 
Nợ xấu từ vay mua ô tô, bãi xe ngân hàng đã đầy, xe để lâu hỏng, thanh lý rẻ cũng không ai mua
icon

'Có nhiều xe mang đấu giá tới 4-5 lần chẳng ai mua. Mỗi lần đấu giá lại giảm 5%, tới lần thứ 4 giá giảm 20% so với định giá ban đầu, vậy nhưng đến nay vẫn để không'.

 
Hạ lãi suất tiền gửi về 0%, thổi nhà đất, cổ phiếu tha hồ bong bóng?
icon

Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) gây sốc với đề xuất hạ dần lãi suất tiền gửi VND về mức 0%/năm, luật sư cho răng không thể can thiệp thô bạo vào thị trường, nhất là khi không có cơ sở pháp lý để làm việc này

 
Sàn thương mại điện tử khai, nộp thuế 'hộ' người kinh doanh: Khả thi không??
icon

Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp bày tỏ sự bất an trước quy định sàn giao dịch thương mại điện tử phải kê khai, nộp 'hộ' thuế cho cá nhân kinh doanh.

 
Đề xuất hạ dần lãi suất tiền gửi về 0%
icon

Theo Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) Việt Nam đã có những tiền đề vững chắc để có thể thực hiện đưa dần lãi suất tiền gửi về mức 0%/năm.