Cuộc đua của 3 tỷ phú nhóm giàu nhất, vô tình nhưng vô cùng hấp dẫn

Cuộc đua 'tam mã' dù vô tình nhưng vô cùng hấp dẫn giữa bộ ba tỷ phú Nguyễn Phương Thảo – Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang.

Sau hai tuần bị đánh bật khỏi vị trí thứ hai và rớt xuống vị trí thứ tư trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã nhanh chóng phục hồi tài sản để lấy lại vị trí thứ hai.

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua (09-13/11), top 5 tỷ phú chứng khoán của Việt Nam đều tích lũy thêm đáng kể vào khối tài sản của mình nhờ việc giá cổ phiếu tăng so với tuần trước đó. 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất đã có thêm 4.400 tỷ đồng sau khi cổ phiếu VIC của Vingroup trải qua 4/5 phiên tăng giá. 

Kết thúc tuần, VIC tăng 2,19% và đóng cửa ở mức giá 107.400 đồng/cp, qua đó củng cố ngôi vị số 1 của ông Vượng với khối tài sản trị giá 206.000 tỷ đồng. 

Ấn tượng lớn nhất trong tuần qua thuộc về bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air, Phó Chủ tịch HDBank – khi VJC có mức tăng bật 6,6% lên 112.700 đồng/cp dù trải qua hai phiên cuối không tăng giá. 

Nhờ vậy mà “nữ tướng” Vietjet Air có thêm tận 1.450 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần giao dịch, nâng tổng giá trị tài sản tại VJC và HDB lên 24.000 tỷ đồng.

Điều này cho thấy cuộc đua "tam mã" dù vô tình nhưng vô cùng hấp dẫn giữa bộ ba tỷ phú Nguyễn Phương Thảo – Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang. 

Cuộc đua của 3 tỷ phú nhóm giàu nhất, vô tình nhưng vô cùng hấp dẫn
Cuộc đua top 3 tỷ phú giàu nhất, vô tình nhưng vô cùng hấp dẫn

Chỉ hai tuần trước, bà Thảo sau khi đánh mất vị trí thứ hai đã phải ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ tư sau khi bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang lần lượt vượt qua. Nhưng trong tuần này, nhờ cổ phiếu VJC tăng mạnh về giá, cộng thêm việc cổ phiếu MSN chỉ tăng nhẹ 0,2%, bà Thảo đã nhanh chóng lấy lại vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

 

Theo đó, ông Hồ Hùng Anh quay trở về vị trí thứ ba quen thuộc sau khi giá trị tài sản tăng 104 tỷ đồng, còn ông Nguyễn Đăng Quang tiếp nhận lại vị trí thứ tư sau khi nhận thêm 63 tỷ đồng.

Hiện tổng giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh tại TCB và MSN là 23.185 tỷ đồng, trong khi cũng với hai mã cổ phiếu này, giá trị tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang là 22.938 tỷ đồng.

Vị trí cuối cùng trong top 5 vẫn thuộc về “vua thép” Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Cổ phiếu HPG vừa có thêm một tuần giao dịch thành công với mức tăng 5,1% về giá, đóng cửa tuần đạt 31.950 đồng/cp.

Nhờ đó giá trị cổ phiếu HPG do ông Long nắm giữ đã tăng mạnh 1.085 tỷ đồng, đạt mức 22.365 tỷ đồng. 

Thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục tuần thứ hai liên tiếp sau khi VN-Index tăng 28,0 điểm (2,98%) lên 966,29  điểm. Gần như toàn bộ các nhóm ngành cổ phiếu đều tăng trưởng, nhóm cổ phiếu ngành dịch vụ tiêu dùng tăng mạnh nhất với 6,4% giá trị vốn hóa, với các cổ phiếu tiêu biểu như VJC (6,6%), MWG (5,8%), HVN (9,0%), PET (34,3%), DGW (6,8%), FRT (3,1%)... 

Nhóm cổ phiếu ngành nguyên vật liệu tăng 6,3% giá trị vốn hóa với các mã cổ phiếu tiêu biểu như HPG (5,1%), HSG (7,1%), PHR (7,5%), DPM (3,8%), GVR (11,8%)...  

Nhóm cổ phiếu trụ cột thị trường là ngân hàng tăng 3,8% giá trị với các mã tiêu biểu như VCB (2,2%), BID (3,2%), CTG (5,6%), ACB (5,6%)... 

Hiền Anh

 
List comment
 
 
Địa chỉ mua pháo hoa ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng
icon

Từ ngày 11/1/2021, người dân sẽ được phép sử dụng pháo hoa không tiếng nổ. Hiện nay, Nhà máy Z121 đã mở các điểm bán pháo hoa Tết 2021, trước mắt có 8 tỉnh. Vậy pháo hoa mua ở đâu 2021?

 
 
Cận Tết, dịch vụ chuyển tiền online của một loạt ngân hàng 'lăn ra chết'
icon

Chiều 05/02 (24 tháng Chạp), hệ thống dịch vụ của một số ngân hàng như Agribank, Techcombank, Vietinbank bất ngờ bị tê liệt khiến khách hàng đứng ngồi không yên.

 
 
FE Credit công bố 03 khách hàng trúng giải đặc biệt của chương trình khuyến mãi 'Ăn tết to - Vạn sự vô lo'
icon

Ngày 04/02/2021, chương trình khuyến mại “Ăn Tết to, vạn sự vô lo” dành cho khách hàng của FE CREDIT đã tìm ra những chủ nhân của các giải thưởng đặc biệt là sổ tiết kiệm 50 triệu đồng mỗi giải.

 
 
Ngày vía Thần Tài nên mua hay bán vàng?
icon

Ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào? Vì sao mọi người hay đi mua vàng cầu may cho cả năm vào ngày này? Ngày Thần Tài mua vàng gì, ngày Thần Tài giá vàng có tăng không và có nên bán vàng trong ngày Thần Tài hay không... ?

 
 
Khách rầm rập hủy tour Tết
icon

Mặc dù đã lên kế hoạch đi du lịch dịp Tết Nguyên đán nhưng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều gia đình đã quyết định hủy kế hoạch du lịch dịp Tết để ở nhà đón năm mới cho an toàn

 
 
Ngân hàng vắng vẻ khác thường ngày giáp Tết
icon

Không còn cảnh quầy giao dịch ngân hàng chật kín khách hàng chen chúc chờ đến lượt ngày cuối năm, năm nay các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng ở Hà Nội vắng vẻ khác thường.

 
SeABank hợp tác chiến lược với FPT Smart Cloud ra mắt Trợ lý Ảo tổng đài AI
icon

Hà Nội, ngày 04 tháng 02 năm 2021, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức ký hợp tác chiến lược với FPT Smart Cloud trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Điện toán đám mây.

 
Vinamilk góp mặt trong các sự kiện lớn của quốc gia trong năm 2020
icon

Năm 2020, Việt Nam đã tạo được dấu ấn đặc biệt với bạn bè quốc tế với việc tổ chức thành công 2 sự kiện lớn của quốc gia là Năm Việt Nam chủ tịch ASEAN và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

 
Độc lạ hoa mai màu vàng xanh nở thành chùm, giá hàng chục triệu đồng, chỉ có ở đèo Ngang
icon

Ít ai biết rằng, ngay tại chân Đèo Ngang (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại có một vựa mai cảnh dồi dào đến thế. Đặc biệt, có những vườn mai trị giá hàng tỷ đồng, đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân nơi đây.

 
Tiễn Táo quân về trời, tỷ phú Vietlott tháng 2 xuất hiện 'ẵm' hơn 24 tỷ đồng
icon

Kết quả Vietlott tối 3/2, tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 2 xuất hiện với  giải Jackpot có giá trị hơn 24 tỷ đồng.