14 doanh nghiệp xăng dầu báo âm quỹ bình ổn xăng dầu

Hiện nay, trong số 21 doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu thì có đến 14 doanh nghiệp bị âm quỹ bình ổn xăng dầu. Trong khi ông lớn Petrolimex báo dư hơn 1400 tỷ quỹ này.

Bộ Tài chính đã có báo cáo công bố chi tiết về tình hình trích lập, sử dụng, số dư Quỹ bình ổn xăng dầu (BOG) đến hết quý 2/2016 của các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu. 

14 doanh nghiệp xăng dầu báo âm quỹ bình ổn xăng dầu - ảnh 1

Theo báo cáo cho biết, tại thời điểm 01/01/2016, số dư Quỹ BOG là 3.970,063 tỷ đồng. Đến 31/3/2016, số dư Quỹ BOG là 3.787,147 tỷ đồng.

Bộ Tài chính cũng cho biết, trong quý 2/2016 (từ ngày 1/4/2016 đến 30/6/2016), tổng số trích quỹ BOG là 1.525,270 tỷ đồng. Tổng số sử dụng quỹ BOG trong quý 2 là 3.821,647 tỷ đồng.

Lãi phát sinh trên số dư quỹ BOG dương 4,985 tỷ đồng. Lãi phát sinh trên số dư quỹ BOG âm 323 triệu đồng.

Như vậy, đến hết quý 2/2016, số dư quỹ BOG là 1.495,432 tỷ đồng, so với thời điểm đầu năm, con số dư của quỹ đã giảm mạnh.

 

Về tình hình kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp, thống kê của Bộ Tài chính cũng cho thấy, hiện nay trong số 21 doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu thì có 14 doanh nghiệp bị âm quỹ. 

Trong số đó, doanh nghiệp bị âm quỹ lớn nhất là Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil), với mức âm quỹ BOG lên đến 86,6 tỷ đồng. Ngoài ra, một số doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Hóa dầu Quân đội âm quỹ 35,7 tỷ đồng; Lọc hóa dầu Nam Việt  âm 24,6 tỷ đồng...  

Trong khi đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) lại là doanh nghiệp có số dư quỹ BOG lớn nhất là 1.424,9 tỷ đồng; Tổng công ty Xăng dầu Quân đội dư 218,5 tỷ đồng; Saigon Petro dư 172,3 tỷ đồng...

Hải Yến
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Văn phòng “All in one” – Khi mọi nhu cầu được đáp ứng chỉ trong một địa điểm
icon

Không chỉ là không gian số hóa, 5 sao chuẩn quốc tế, văn phòng “All in one” còn cung cấp các dịch vụ tài chính, bất động sản, thương mại… một cách chuyên nghiệp nhất. 

 
 
Tập đoàn KSFinance và bước chuyển ấn tượng trong chiến lược phát triển
icon

Với định hướng dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư, phát triển BĐS và công nghệ tài chính, Công ty CP Tập đoàn KSFinance (KSF Group) đang thực hiện một chiến lược đột phá, bền vững, tiên phong bắt nhịp xu hướng “số hoá” trên toàn cầu.

 
 
KSF Group và chiến lược 'Tối ưu cho người dùng bằng các điểm chạm”
icon

Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến, khách hàng của KSF Group có thể giải quyết nhiều công việc một cách chính xác, nhanh chóng chỉ bằng vài cú chạm tay trên điện thoại hay những màn hình cảm ứng tại hệ thống văn phòng “All in one” kiểu mẫu.

 
 
Bất động sản cất cánh cùng di sản: Tâm huyết của nhà phát triển các công trình xứng tầm
icon

Việt Nam có nhiều di sản, thế nhưng, một điểm đến xứng tầm, tích hợp tất cả các trải nghiệm trọn vẹn, để di sản hòa mình vào hơi thở của cuộc sống đương đại thì dường như chúng ta còn chưa thực sự có.

 
 
Sunshine Group – Hướng đi tiên phong khẳng định vị thế dẫn đầu
icon

Là một tập đoàn kinh tế đa ngành với các lĩnh vực: Bất động sản (BĐS), dịch vụ, thương mại, xây dựng, giáo dục và công nghệ... Sunshine Group đang không ngừng khẳng định được uy tín của mình trên thị trường.

 
 
Henry Hà Ngọc Hưng: Người huấn luyện doanh nghiệp cần một chữ tâm đủ tầm
icon

Không khoa trương trong lĩnh vực tư vấn là huấn luyện doanh nghiệp, nhưng thời gian qua, ông Henry Hà Ngọc Hưng đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp thay đổi phương thức và chiến lược kinh doanh để thích ứng và vượt qua khó khăn đại dịch.

 
Tân Hoàng Minh có bị “cấm cửa” đấu giá sau khi nhiều lần trúng rồi bỏ cọc?
icon

Trước đó, một vụ Tân Hoàng Minh trúng đấu giá rồi bỏ cọc đã khiến Tổng Giám đốc một công ty đấu giá phải viết “tâm thư” thuyết phục ông Đỗ Anh Dũng đừng bỏ cọc.

 
Tân Hoàng Minh xin 'quay xe', không mua lô đất đấu giá cao kỷ lục ở Thủ Thiêm
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chính thức xin đơn phương chấm dứt hợp đồng mua lô đất trúng đấu giá với giá cao kỷ lục tại Thủ Thiêm (TP Hồ Chí Minh).

 
Chính thức khởi công Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao FLC Phú Thọ
icon

Ngày 8/1/2022, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Quần thể Du lịch Nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

 
'Khởi đầu thành công' - Gói ưu đãi toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 2022 của VietinBank
icon

Đón đầu xu hướng năm 2022, VietinBank thiết kế dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) vừa và nhỏ, bao gồm khách hàng mới và khách hàng hiện hữu với các chính sách giá, lãi suất và phí dịch vụ linh hoạt, cạnh tranh hơn so với năm 2021.