14 doanh nghiệp xăng dầu báo âm quỹ bình ổn xăng dầu

Hiện nay, trong số 21 doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu thì có đến 14 doanh nghiệp bị âm quỹ bình ổn xăng dầu. Trong khi ông lớn Petrolimex báo dư hơn 1400 tỷ quỹ này.

Bộ Tài chính đã có báo cáo công bố chi tiết về tình hình trích lập, sử dụng, số dư Quỹ bình ổn xăng dầu (BOG) đến hết quý 2/2016 của các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu. 

14 doanh nghiệp xăng dầu báo âm quỹ bình ổn xăng dầu - ảnh 1

Theo báo cáo cho biết, tại thời điểm 01/01/2016, số dư Quỹ BOG là 3.970,063 tỷ đồng. Đến 31/3/2016, số dư Quỹ BOG là 3.787,147 tỷ đồng.

Bộ Tài chính cũng cho biết, trong quý 2/2016 (từ ngày 1/4/2016 đến 30/6/2016), tổng số trích quỹ BOG là 1.525,270 tỷ đồng. Tổng số sử dụng quỹ BOG trong quý 2 là 3.821,647 tỷ đồng.

Lãi phát sinh trên số dư quỹ BOG dương 4,985 tỷ đồng. Lãi phát sinh trên số dư quỹ BOG âm 323 triệu đồng.

Như vậy, đến hết quý 2/2016, số dư quỹ BOG là 1.495,432 tỷ đồng, so với thời điểm đầu năm, con số dư của quỹ đã giảm mạnh.

 

Về tình hình kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp, thống kê của Bộ Tài chính cũng cho thấy, hiện nay trong số 21 doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu thì có 14 doanh nghiệp bị âm quỹ. 

Trong số đó, doanh nghiệp bị âm quỹ lớn nhất là Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil), với mức âm quỹ BOG lên đến 86,6 tỷ đồng. Ngoài ra, một số doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Hóa dầu Quân đội âm quỹ 35,7 tỷ đồng; Lọc hóa dầu Nam Việt  âm 24,6 tỷ đồng...  

Trong khi đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) lại là doanh nghiệp có số dư quỹ BOG lớn nhất là 1.424,9 tỷ đồng; Tổng công ty Xăng dầu Quân đội dư 218,5 tỷ đồng; Saigon Petro dư 172,3 tỷ đồng...

Hải Yến
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hải quan thông tin công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 9
icon

Trong Quý III/2021, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới có xu hướng giảm, các vụ việc vi phạm chỉ mang tính chất nhỏ, lẻ, trị giá hàng vi phạm thấp.

 
 
Hải quan tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa
icon

Tổng cục Hải quan đã thực hiện một số giải pháp để đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa, kịp thời hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

 
 
Tổng cục Hải quan thông tin hàng hóa xuất nhập khẩu trong tháng 9
icon

Trong tháng 9/2021, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Việt Nam ước đạt 53,5 tỷ USD, giảm 2% so với tháng trước. Trong đó tổng trị giá xuất khẩu ước đạt 27 tỷ USD, giảm 0,8% và tổng trị giá nhập khẩu ước đạt 26,5 tỷ USD, giảm 3,1%.

 
 
Sun Group đưa thương hiệu cao cấp Curio Collection by Hilton đến Việt Nam
icon

Ngày 19/11/2021, tại tổ hợp dự án Địa Trung Hải (Nam Phú Quốc), Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Hilton đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm quản lý vận hành khu nghỉ dưỡng La Festa Phu Quoc, Curio Collection by Hilton.

 
 
Ưu đãi cho vay nhận chuyển nhượng bất động sản tại VietinBank
icon

Với mong muốn giúp khách hàng dễ dàng sở hữu bất động sản mơ ước, VietinBank triển khai Bộ sản phẩm cho vay nhận chuyển nhượng bất động sản cùng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt.

 
 
Nhiều mặt tiền “hot” ở trung tâm TP HCM đắt khách trở lại
icon

Các mặt bằng cực đẹp, mặt tiền ở những giao lộ đông người qua lại tại TP HCM đang đồng loạt thay đổi bảng hiệu và đi vào kinh doanh

 
Đầu tư bất động sản không thể ‘lướt sóng’, ‘thoát’ nhanh thời điểm này
icon

Theo chuyên gia, nếu có tiền nhàn rỗi nên đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, đầu tư thời điểm này không nên xác định sẽ “thoát” nhanh được vì thị trường hiện gần như triệt tiêu vấn đề đầu tư “lướt sóng”...

 
Xi măng, sắt thép lại tăng giá mạnh
icon

Giá nhiều loại vật liệu thiết yếu như xi măng, sắt thép lại lên một nấc mới, sau khi các nhà sản xuất công bố tăng giá đồng loạt từ cuối tháng 10/2021.

 
Bỏ công việc lương cao ở Sài Gòn, 9X trở về quê làm nông nghiệp
icon

Tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng nhưng chàng trai Đà Lạt quyết định trở về quê hương gắn bó với nông nghiệp và hiện đang sở hữu công ty về các giải pháp nông nghiệp, sản phẩm xuất khẩu đến nhiều quốc gia.

 
Bão giá vật liệu, chủ đầu tư và nhà thầu “trở tay không kịp”
icon

Cơn bão kép giá vật liệu và nguy cơ lạm phát tăng cao đang từng bước nhấn chìm các doanh nghiệp xây dựng nếu không tìm được giải pháp hài hòa lợi ích giữa các bên.