Thị trường tuyển dụng cao cấp sẽ chứng kiến nhiều dịch chuyển đa dạng

Nhiều công ty đã trụ vững và vẫn đạt doanh thu tốt trong thời gian khủng hoảng, vì vậy nhu cầu nhân lực cao cấp đưa DN vượt khó và phát triển đang làm là đơn hàng nóng tại các công ty tuyển dụng.
Nhận định trên vừa được Mạng cộng đồng các nhà quản lý www.Anphabe.com công bố sau quá trình khảo sát trực tuyến xu hướng tuyển dụng và dịch chuyển nhân lực cao cấp 2013. 
Thị trường tuyển dụng cao cấp sẽ chứng kiến nhiều dịch chuyển đa dạng - ảnh 1

Cơ sở để www.Anphabe.com đưa ra những kết quả dưới đây chính là việc khảo sát 3.361 người đi làm, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm, trong đó 72% từ cấp trưởng phòng trở lên; kèm theo đó là việc ghi nhận số liệu từ 11 công ty săn đầu người uy tín hiện là đối tác tuyển dụng nhân lực cấp cao cho hầu hết các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam như: Manpower, Harvey Nash,  L&A,  Infinity HR,  RGF,  Faro, Robert Walters, VTalent, Grey Finder, Career Planning, Talent Viet. 

Trước hết, về cấp bậc, sẽ có sự giảm mạnh nhu cầu tuyển dụng ở cấp quản lý điều hành nhưng nhu cầu quản lý cấp trung vẫn gia tăng. Nhu cầu tuyển dụng tiếp tục cao ở bộ phận bán hàng, marketing, nhân sự và gần đây là bộ phận cung ứng, phòng mua và sản xuất. Bộ phận tài chính/kế toán, pháp chế và kỹ thuật (IT) sẽ giảm nhu cầu tuyển dụng, nếu có thì tập trung vào cấp trưởng phòng, riêng bộ phận kỹ thuật chỉ tuyển nhân sự kinh nghiệm.

6 ngành nghề có nhu cầu thu hút nhân sự cấp cao trong thời gian tới là: hàng tiêu dùng nhanh, dược phẩm, giáo dục, sản xuất, chăm sóc sức khỏe và du lịch, dịch vụ. Trong khi đó, một số ngành hiện dư thừa lao động cục bộ sẽ giảm mạnh nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp năm nay là: ngân hàng, bất động sản, dịch vụ tài chính, xây dựng và công nghệ thông tin.

Hàng tiêu dùng nhanh, dược phẩm và dầu khí là top 3 ngành trả lương cao nhất thời gian qua được dự báo vẫn duy trì mức tăng lương tốt. Tiếp theo, ngành bán lẻ và thương mại điện tử cũng sẽ có mức tăng lương khả quan. Trong đó, bộ phận tiếp thị, bán hàng và tài chính thường có mức tăng lương cao nhất. Năm 2013, mức tăng lương sẽ tập trung ở cấp độ trưởng phòng, giám đốc, dự đoán không có thay đổi nhiều với vị trí chuyên viên cũng như cấp quản lý điều hành.

Thị trường tuyển dụng cao cấp sẽ chứng kiến nhiều dịch chuyển đa dạng - ảnh 2

Thị trường sẽ chứng kiến một làn sóng chuyển việc lớn. Có tới 54% nhân sự cao cấp tham gia khảo sát có mong muốn tìm một công việc xứng tầm hơn. Chỉ có 5.2% thực sự hài lòng với công việc hiện tại, trong đó bộ phận tài chính/kế toán và phòng mua/cung ứng là có độ hài lòng thấp nhất với công việc. Đây cũng chính là nhóm có mong muốn tìm công việc mới nhiều nhất (tương ứng 59.21% và 64.38%).

Về kênh tìm việc và tra cứu thông tin nghề nghiệp, nhân lực cấp cao đánh giá kênh từ chuyên gia săn đầu người và mạng cộng đồng hiệu quả hơn các trang mạng việc làm phổ thông. 70,4% nhân sự cao cấp cho biết đã từng tìm việc thành công qua các công ty săn đầu người – những đối tác mà theo họ là “những người nắm rõ thông tin thị trường nhân sự, cung cấp thông tin hữu ích về định hướng và cơ hội nghề nghiệp” (74,8%) và là “những người có thể giúp tôi tìm được công việc phù hợp nhanh chóng và hiệu quả (70,4%).

Song song đó, 82,2% người tham dự cho biết có tham gia từ 1-3 trang trang mạng cộng đồng dành cho giới văn phòng tại Việt Nam và quốc tế với các mục đích như: “Cập nhật thông tin về môi trường làm việc và cơ hội nghề nghiệp tại các công ty lớn” (50,9%); “Tiếp cận với các chuyên gia và quản lý trong nhiều lĩnh vực” (48,2%); “Kết nối, gặp gỡ bạn bè và đồng nghiệp” (47,5%). Nhân lực cấp cao nhận định các trang mạng việc làm phổ thông chỉ có nhiều thông tin thiếu chọn lọc và chỉ mang tính thông tin một chiều. Trong khi đó, mạng cộng đồng dành cho giới văn phòng là một kênh thông tin nghề nghiệp mở, đa chiều, cho người tham gia kết nối tốt hơn với nhiều mối quan hệ và cơ hội ngay cả khi không chủ động tìm việc.

Thị trường tuyển dụng cao cấp sẽ chứng kiến nhiều dịch chuyển đa dạng - ảnh 3

Bà Nga Vương, Giám đốc Công ty tuyển dụng cao cấp RGF cho biết: “Trong giai đoạn khủng hoảng vừa qua, vẫn có rất nhiều công ty, cả trong nước lẫn có yếu tố nước ngoài nhờ “nội lực” tốt đã đương đầu được với những khó khăn, thậm chí nhân cơ hội này vươn lên mạnh mẽ hơn trong cạnh tranh với các công ty thiếu nội lực. Kết quả là rất nhiều công ty vẫn có mức tăng trưởng 2 con số. RGF hiện đang làm việc với nhiều công ty như vậy và chúng tôi vẫn thường xuyên nhận đơn đặt hàng tuyển dụng các vị trí cao cấp để chuẩn bị nguồn nhân lực cho công ty khách hàng trong giai đoạn phát triển bền vững sắp tới”.

Thanh Hằng

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.