Ứng dụng NCOVI thêm tính năng khai báo tiếp xúc, tìm người đến BV Bạch Mai

Trong thời gian qua, ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI đã đóng góp vai trò rất quan trọng, là công cụ hữu ích kết nối Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và từng người dân một cách khăng khít.

Khai báo y tế hiện đang là một trong những cách nhanh và dễ dàng nhất giúp người dân chủ động bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Qua app NCOVI được Bộ Y tế và Bộ Thông tin Truyền thông cung cấp, người dân có thể tiến hành khai báo y tế chỉ với 3 bước đơn giản: Tải ứng dụng NCOVI qua QR code hoặc qua app store dành cho hệ điều hành Android và IOS;  Khai báo nguy cơ nếu trở về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc nghi ngờ lây nhiễm; và nhập thông tin khai báo y tế của bản thân hoặc người thân.

Thông tin người dân cung cấp được bảo mật tuyệt đối, chỉ phục vụ công tác phòng chống dịch của cơ quan y tế.

Ứng dụng này còn có chức năng bản đồ với thông tin di chuyển của F0 để thể hiện lên bản đồ. Giúp người dân tránh đi tới những vùng có người nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh. App song ngữ, có tiếng Anh, hỗ trợ người nước ngoài sống ở Việt Nam.

Trước yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 - tới đây, nhất định chúng ta phải quyết liệt hơn, lên danh sách toàn bộ những người đã đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay. Tỉnh thành nào có người đến bệnh viện Bạch Mai đều phải vào cuộc quyết liệt chứ không chỉ Hà Nội. Các lực lượng phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để dập bằng được ổ dịch này.

 

Vì vậy, ứng dụng khai báo y tế NCOVI đã được triển khai thêm tính năng mới với tên gọi Tính năng Khai báo tiếp xúc, nhằm giúp kết nối người dân và các cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra được những người đã đi tới bệnh viện Bạch Mai, phát hiện kịp thời.

Các bước sử dụng ứng dụng NCOVI.

Cùng với tính năng SCAN QR CODE, khi ra vào bệnh viện, hay khi đi Grab, người dân có thể mở màn hình tình trạng sức khỏe của mình.

Đội ngũ ứng dụng NCOIđã thiết lập, duy trì Fanpage ứng dụng NCOVI qua đó tiếp nhận, giải đáp thắc mắc của người dùng. Biện pháp này có hiệu quả tích cực, kịp thời đưa những khuyến cáo cần thiết từ Bộ Y tế đến với người dân để chủ động phòng, chống dịch bệnh, tránh lây lan virus trong cộng đồng, cũng như cách sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử, phản ánh tiếp xúc.

Nguyễn Tuân
 
List comment
 
Hỗ trợ 200.000 USD cho startup Việt Nam trong dịch COVID-19
icon

Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Bộ KH&CN và startup được Google đầu tư - ELSA - công bố hợp tác nhằm chia sẻ, đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

 
Sản xuất điện mặt trời áp mái sẽ làm như cách chạy xe Grab, Uber
icon

Bên cạnh các sản phẩm truyền thống mang thương hiệu Thái Dương Năng, CTCP Phát triển năng lượng Sơn Hà (SHE) công bố sẽ ưu tiên phát triển mạnh hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái nhà.

 
10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2019
icon

Gạo ST25 ngon nhất thế giới, phóng thành công vệ tinh MicroDrangon, Viettel thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên...là những sự kiện được vinh danh trong buổi lễ công bố 10 sự kiện Khoa học và công nghệ nổi bật năm 2019 diễn ra chiều 26/12.

 
Thị trường tỷ đô và cơ hội khởi nghiệp từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng
icon

Cải thiện chất lượng sức khỏe của mọi người là mục tiêu của cộng đồng y học nói chung và cũng là điều kiện, cơ hội tốt mở ra một thị trường đầy tiềm năng, kết nối được mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo trong Y tế tại Việt Nam.

 
Vệ tinh “Made in Vietnam” và hướng thương mại hóa sản phẩm
icon

Triển lãm 60 năm thành tựu khoa học do Bộ Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức đã thu hút nhiều doanh nghiệp, Viện nghiên cứu trưng bày các sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng vào thực tế và có khả năng thương mại hóa sản phẩm.

 
Robot do các kỹ sư ĐHQG Hà Nội chế tạo gây sốt trong giới công nghệ
icon

Trong số hàng nghìn sản phẩm KHCN được lựa chọn trưng bày tại Triển lãm 60 năm thành tựu khoa học và công nghệ nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, robot hướng dẫn viên của Trường ĐHQG Hà Nội gây ấn tượng mạnh.

Thủ tướng thăm quan mô hình máy bay không người lái và loạt sản phẩm make in Vietnam
icon

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, Triễn lãm thành tựu 60 năm ngành Khoa học và Công nghệ đã diễn ra trong hai ngày 29 và 30/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Chàng kỹ sư CNTT khẳng định tài năng người Việt trong mắt người Nhật
icon

Đỗ Bá Đức được cộng đồng người Việt tại Nhật biết đến là chuyên gia CNTT 12 năm kinh nghiệm tại các công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản, đồng thời là người có quá trình dài hoạt động tình nguyện cống hiến cho cộng đồng.

Tỷ trọng doanh nghiệp đầu tư cho lĩnh vực KH&CN tăng đột biến
icon

Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo phát triển nhanh và mạnh mẽ. Tổng giá trị các thương vụ đầu tư trong năm 2018 là 889 triệu đô la Mỹ, tăng gấp 3 lần so với năm 2017

Ngả mũ vì anh nông dân lớp 7 SX máy nông nghiệp người Nhật, Mỹ phải bỏ tiền mua
icon

Chỉ học hết lớp 7 nhưng anh nông dân Phạm Văn Hát đã sáng chế được 40 loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp. Máy hoạt động hiệu quả với giá bán chỉ bằng 1/3 - 1/10 máy Nhật khiến khách nước ngoài cũng phải bỏ tiền mua