Số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng đột biến

Theo con số cập nhật mới nhất từ Cục Tin học hóa, tính đến 21h ngày 04/8/2020 số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone là 4.242.000 lượt. Và có 7.586.651 lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI. 

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ họp trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngày 02/8/2020, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế, UBND các tỉnh thành triển khai nhanh nhất việc đề nghị người dân cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone.

Ngay sau khi Bộ Thông tin và truyền thông ban hành văn bản số 2841/BTTTT-THH ngày 01/8/2020, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) đã lập nhóm triển khai với Sở TT&TT 63 tỉnh, thành phố để thúc đẩy.

Cục Tin học hóa cũng đã hoàn thiện Bộ tài liệu tuyên truyền mẫu dùng cho toàn quốc để phục vụ triển khai đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố tại https://www.bluezone.gov.vn/tai-lieu, giải đáp kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tại các tỉnh.

Các địa phương ngay lập tức đã báo cáo UBND tỉnh để triển khai. Đã có hơn 20 tỉnh như Bà Rịa - Vũng Tầu, Bắc Giang, Bình Dương, Đà Nẵng, Gia Lai, Lâm Đồng, Ninh Bình, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sơn La, Thừa Thiên - Huế, Bến Tre, Cà Mau, Đắk Nông, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Long An, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang đã có văn bản của UBND tỉnh hoặc Sở Thông tin và Truyền thông gửi văn bản đến các Sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp viễn thông, UBND các quận, huyện, thị xã, báo, đài địa phương đề nghị tuyên truyền cài đặt Bluezone.

Đã có nhiều biện pháp tuyên truyền phong phú được các tỉnh triển khai như: gửi cấp ủy các cấp để chỉ đạo trực tiếp, yêu cầu toàn bộ CBCCVC cài đặt Bluezone, tuyên truyền trên Bảng điện tử trung tâm hành chính thành phố, nơi công cộng, trên Facebook, trên SMS, qua Zalo, trên hệ thống thư điện tử công vụ (bảng tin email cập nhật hàng ngày), qua Chatbot, trên Trang chủ của Cổng dịch vụ công, trang chủ đăng nhập Hệ thống wifi thành phố, trên thang máy Trung tâm hành chính, ...

Số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng đột biến
Số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng đột biến

Trong những ngày tiếp theo, các tỉnh sẽ tiếp tục triển khai 10 biện pháp tuyên truyền Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra tại văn bản số 2841/BTTTT-THH.

Trên các chương trình truyền hình, báo chí trung ương và địa phương, trên các mạng xã hội, trang thông tin điện tử, thông tin về Bluezone cũng đang lan truyền nhanh chóng.  

Ngày 04/8/2020, tại Hội nghị giao ban QLNN tháng 7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức giới thiệu, hướng dẫn triển khai ứng dụng Bluezone đến Sở TT&TT 63 tỉnh, thành phố và toàn thể các cơ quan, đơn vị trong Bộ. Tại các điểm cầu Truyền hình 63 tỉnh thành, nhiều Sở TT&TT các tỉnh đã mời đại diện các cơ quan, đơn vị trong tỉnh cùng dự và lắng nghe nội dung hướng dẫn của Bộ.

 

Tính đến thời điểm 11h ngày 04/8/2020, số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng mạnh từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố. Đã có 3.550.000 lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng 3.343.000 lượt tải so với thời điểm 25/7/2020. 

Theo con số cập nhật mới nhất từ Cục Tin học hóa, tính đến 21h ngày 04/8/2020 số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone là 4.242.000 lượt.

Có 851.500 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua tokhaiyte.vn, ứng dụng Vietnam Health Declaration của Viettel.

7.586.651  lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI (tăng 368.914 lượt so với 25/7/2020). 17.685.045  bản ghi khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI; 6.115.611  bản ghi quét mã QR qua ứng dụng NCOVI.

Số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng đột biến

Việt Nam là một trong những nước đầu tiên có ứng dụng truy vết Covid-19 gồm: Singapore, Việt Nam, Australia, Mỹ…  Giải pháp sử dụng BLE được đánh giá cao và hiện trở thành giải pháp hiệu quả nhất trong việc truy vết tiếp xúc.  Hiện nay có hơn 40 nước đã triển khai giải pháp phát hiện tiếp xúc gần. Bluezone là ứng dụng đầu tiên của CQNN mở mã nguồn và đưa lên kho mã nguồn mở GitHub, được hàng trăm chuyên gia, nhà khoa học góp ý, hoàn thiện.

Số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng đột biến

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy), do đó có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin. Có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư vì mã định danh Bluezone thay đổi 15 phút 1 lần.

Số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng đột biến

Nguyễn Tuân

 
List comment
 
 
Nhà sáng chế với công nghệ sản xuất chất siêu bán dẫn Fulleren giá 150 triệu USD/gam
icon

Học hết lớp 6, nhưng  là chủ nhân của 3 bằng sáng chế độc quyền và hàng chục sáng chế hữu dụng khác - ông chính là nhà sáng chế “chân đất” Trịnh Đình Năng.

 
 
Viện Công nghệ sinh học: Chuyển mình theo sự phát triển của đất nước
icon

Từ khi thành lập đến nay, Viện Công nghệ sinh học đã có nhiều đề tài nghiên cứu, chuyển giao thành công công nghệ ở nhiều lĩnh vực trọng điểm về gen, tế bào, nano, y - sinh.

 
 
ĐH Bách Khoa Hà Nội: Cái nôi của sáng chế kỹ thuật, đổi mới sáng tạo
icon

Bằng chiến lược và quyết sách đúng đắn, Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) đã gặt hái được những thành tựu quan trọng trong quá trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

 
 
Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC): Hơn 40 năm bảo vệ sức khỏe người Việt
icon

Hơn 40 năm hoạt động, Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) đã hoàn toàn tự chủ trong sản xuất vắc xin trong nước và cung cấp hơn 250 triệu liều vắc xin các loại.

 
 
ĐH Tôn Đức Thắng: Đột phá phát triển nhờ giáo dục tự chủ
icon

Tự chủ trong giáo dục đại học chính là chiếc chìa khóa đem lại bộ mặt đổi mới sáng tạo trong đào tạo nói chung và nghiên cứu khoa học nói riêng ở Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

 
 
ĐH Quốc gia TP.HCM: Anh cả đại học về chuyển giao công nghệ
icon

Theo xếp hạng mới nhất, Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) là đại học đứng số 1 Việt Nam về thu nhập từ chuyển giao công nghệ và đứng thứ 658 toàn cầu.

 
Đưa ứng dụng công nghệ gen vào Việt Nam và tiềm năng phát triển
icon

Từ một ý tưởng muốn đưa công nghệ gen vào phát triển ở Việt Nam một số người có hiểu biết về công nghệ gen và di truyền đã cùng nhau thành lập ra Gentis để phát triển ứng dụng công nghệ gen tại Việt Nam.

 
Lượng đơn xác lập quyền sở hữu công nghiệp tăng nhẹ trong năm 2020
icon

​Ngày 24/12/2020 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

 
Phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030
icon

Ngày 24/12/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2205/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030.    

 
Tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học song phương Việt Nam và Thụy Sĩ
icon

Trong đợt hợp tác đầu tiên, sẽ có 10 dự án nghiên cứu khoa học được lựa chọn với mức hỗ trợ lên tới 6,5 tỷ đồng cho mỗi đề tài và không giới hạn lĩnh vực.