Số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng đột biến

Theo con số cập nhật mới nhất từ Cục Tin học hóa, tính đến 21h ngày 04/8/2020 số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone là 4.242.000 lượt. Và có 7.586.651 lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI. 

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ họp trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngày 02/8/2020, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế, UBND các tỉnh thành triển khai nhanh nhất việc đề nghị người dân cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone.

Ngay sau khi Bộ Thông tin và truyền thông ban hành văn bản số 2841/BTTTT-THH ngày 01/8/2020, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) đã lập nhóm triển khai với Sở TT&TT 63 tỉnh, thành phố để thúc đẩy.

Cục Tin học hóa cũng đã hoàn thiện Bộ tài liệu tuyên truyền mẫu dùng cho toàn quốc để phục vụ triển khai đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố tại https://www.bluezone.gov.vn/tai-lieu, giải đáp kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tại các tỉnh.

Các địa phương ngay lập tức đã báo cáo UBND tỉnh để triển khai. Đã có hơn 20 tỉnh như Bà Rịa - Vũng Tầu, Bắc Giang, Bình Dương, Đà Nẵng, Gia Lai, Lâm Đồng, Ninh Bình, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sơn La, Thừa Thiên - Huế, Bến Tre, Cà Mau, Đắk Nông, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Long An, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang đã có văn bản của UBND tỉnh hoặc Sở Thông tin và Truyền thông gửi văn bản đến các Sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp viễn thông, UBND các quận, huyện, thị xã, báo, đài địa phương đề nghị tuyên truyền cài đặt Bluezone.

Đã có nhiều biện pháp tuyên truyền phong phú được các tỉnh triển khai như: gửi cấp ủy các cấp để chỉ đạo trực tiếp, yêu cầu toàn bộ CBCCVC cài đặt Bluezone, tuyên truyền trên Bảng điện tử trung tâm hành chính thành phố, nơi công cộng, trên Facebook, trên SMS, qua Zalo, trên hệ thống thư điện tử công vụ (bảng tin email cập nhật hàng ngày), qua Chatbot, trên Trang chủ của Cổng dịch vụ công, trang chủ đăng nhập Hệ thống wifi thành phố, trên thang máy Trung tâm hành chính, ...

Số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng đột biến
Số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng đột biến

Trong những ngày tiếp theo, các tỉnh sẽ tiếp tục triển khai 10 biện pháp tuyên truyền Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra tại văn bản số 2841/BTTTT-THH.

Trên các chương trình truyền hình, báo chí trung ương và địa phương, trên các mạng xã hội, trang thông tin điện tử, thông tin về Bluezone cũng đang lan truyền nhanh chóng.  

Ngày 04/8/2020, tại Hội nghị giao ban QLNN tháng 7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức giới thiệu, hướng dẫn triển khai ứng dụng Bluezone đến Sở TT&TT 63 tỉnh, thành phố và toàn thể các cơ quan, đơn vị trong Bộ. Tại các điểm cầu Truyền hình 63 tỉnh thành, nhiều Sở TT&TT các tỉnh đã mời đại diện các cơ quan, đơn vị trong tỉnh cùng dự và lắng nghe nội dung hướng dẫn của Bộ.

 

Tính đến thời điểm 11h ngày 04/8/2020, số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng mạnh từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố. Đã có 3.550.000 lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng 3.343.000 lượt tải so với thời điểm 25/7/2020. 

Theo con số cập nhật mới nhất từ Cục Tin học hóa, tính đến 21h ngày 04/8/2020 số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone là 4.242.000 lượt.

Có 851.500 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua tokhaiyte.vn, ứng dụng Vietnam Health Declaration của Viettel.

7.586.651  lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI (tăng 368.914 lượt so với 25/7/2020). 17.685.045  bản ghi khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI; 6.115.611  bản ghi quét mã QR qua ứng dụng NCOVI.

Số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng đột biến

Việt Nam là một trong những nước đầu tiên có ứng dụng truy vết Covid-19 gồm: Singapore, Việt Nam, Australia, Mỹ…  Giải pháp sử dụng BLE được đánh giá cao và hiện trở thành giải pháp hiệu quả nhất trong việc truy vết tiếp xúc.  Hiện nay có hơn 40 nước đã triển khai giải pháp phát hiện tiếp xúc gần. Bluezone là ứng dụng đầu tiên của CQNN mở mã nguồn và đưa lên kho mã nguồn mở GitHub, được hàng trăm chuyên gia, nhà khoa học góp ý, hoàn thiện.

Số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng đột biến

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy), do đó có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin. Có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư vì mã định danh Bluezone thay đổi 15 phút 1 lần.

Số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng đột biến

Nguyễn Tuân

 
List comment
 
 
Tận mắt xem trồng dưa lưới công nghệ cao hiện đại bậc nhất Việt Nam
icon

Từ những giống dưa quý của Nhật Bản, Vinaseed đã đưa sản phẩm dưa lưới về Việt Nam với sự đầu tư về quy mô. Nhờ vậy mà việc thưởng thức các sản phẩm dưa lưới Nhật Bản giờ đây đã không còn xa xỉ đối với người Việt Nam.

 
 
Đào tạo nâng cao tay nghề cho 200 kỹ thuật viên lĩnh vực khuôn mẫu
icon

 200 kỹ thuật viên về lĩnh vực khuôn mẫu sẽ được đào tạo nhằm nâng cao năng lực sản xuất và khả năng tự chủ về khuôn mẫu cho các ngành sản xuất cơ bản của Việt Nam.

 
 
Trồng nấm ứng dụng khoa học, nông dân thu nhập trên 100 triệu đồng/năm
icon

Nhờ ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất giống, nuôi trồng nấm các loại từ Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) chuyển giao, người dân Thừa Thiên – Huế có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

 
 
Hà Tĩnh: Hiệu quả từ việc sử dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm
icon

Thời gian gần đây việc sử dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm ở Hà Tĩnh đã đem lại hiệu quả tích cực. Rút ngắn thời gian chế biến, giảm chi phí nhân công, mở ra hướng đi mới cho sản xuất nước mắm truyền thống.

 
 
Huế: Giám đốc sáng chế ra cỗ máy ‘biến’ phế thải thành vật liệu xây dựng
icon

Chưa trải qua đào tạo về lắp ráp các loại máy móc nhưng ông Dương Duy Long đã mày mò nghiên cứu ra dây chuyền sàng lọc “biến” phế thải xây dựng thành vật liệu xây dựng mới.

 
 
Startup xử lý nước thải không dùng hóa chất: Nhiều người từng nghi ngờ chúng tôi
icon

“Doanh nghiệp có doanh thu hàng nghìn tỷ đồng sao lại đi mua mấy cái ống nhựa về làm gì. Sao không chọn các sản phẩm hiện đại mà lại chọn thứ sản phẩm vớ vẩn như MET?” Đó là những câu hỏi mà Vũ Tiến Anh thường xuyên gặp 

 
Ra mắt nền tảng lập trình cho giao tiếp Stringee
icon

Ngày 31/7/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng lập trình cho giao tiếp Stringee.

 
Vingroup phát triển thành công 02 bộ Kit phát hiện và chẩn đoán SARS- CoV-2
icon

Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa phát triển thành công 02 bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (VinKit), đạt chất lượng tương đương các sinh phẩm chẩn đoán theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

 
Chàng cử nhân dân tộc Tày quyết làm giàu trên chính quê hương
icon

Nhờ áp dụng công nghệ vào chế biến, đến nay HTX Việt Lâm đã cho ra đời 12 dòng sản phẩm từ trà Shan Tuyết cung ứng cho thị trường trong nước và 4 dòng sản phẩm gia công xuất khẩu cho thị trường Đài Loan và Trung Quốc.

 
Ứng dụng KH&CN: Bí quyết giúp Sơn La trở thành thủ phủ của nông nghiệp công nghệ cao
icon

Những kết quả nghiên cứu ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp ở những vùng khó khăn mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt. Trong số đó, sự phát triển của nông nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Sơn La đang mở ra cơ hội phát triển bền vững.