Hậu Covid-19, doanh nghiệp tìm ra phương pháp chấm công mới

Việc quản lý nhân sự chưa bao giờ là việc làm dễ dàng đối với doanh nghiệp, nhất là trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, các doanh nghiệp đều cho nhân viên làm việc từ xa.  

Tuy nhiên, đó lại là cơ hội cho việc phát triển và phổ biến sản phẩm chấm công thông minh trên thiết bị di động với tên gọi ACheckin. Điều bất ngờ khi đây là một sản phẩm của một startup công nghệ Việt vốn được biết đến là một trong ba nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam – Công ty Appota.

ACheckin là giải pháp quản lý thông minh các nguồn tài nguyên và hỗ trợ xây dựng văn hoá doanh nghiệp hiệu quả. Với 5 tính năng chính gồm: quản lý nhân sự, dự án, tài sản, hệ thống và kênh truyền thông nội bộ.

Thông qua ACheckin, các tổ chức dễ dàng tối ưu hiệu quả và chi phí quản lý tài nguyên con người và cơ sở vật chất trên cùng một hệ thống.

ACheckin hoạt động trên 2 nền tảng chính gồm ứng dụng trên thiết bị di động thông minh chạy hệ điều hành iOS, Android và trang quản trị (CMS) trên trình duyệt web. Giải pháp này cho phép nhà quản lý và nhân viên dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi.

Hậu Covid-19, doanh nghiệp tìm ra phương pháp chấm công mới

Một trong những tính năng nổi bật nhất của ACheckin là giải pháp chấm công thông minh đa hình thức trên thiết bị di động. Nhằm khắc phục những điểm yếu của chấm công truyền thống và mang lại sự tiện lợi, ACheckin cung cấp các hình thức chấm công đa dạng như QR code, vị trí (location), thông qua hệ thống wifi và định vị GPS kèm hình ảnh theo thời gian thực. Giải pháp giúp các doanh nghiệp quản lý thời gian làm việc của nhân viên dễ dàng dù họ ở tại công ty hay làm việc từ xa. 

 

Các dữ liệu liên quan tới chấm công đều được ghi nhận theo thời gian thực tế và hiển thị ngay trên ứng dụng ACheckin. Nhân viên, các cấp quản lý và bộ phận liên quan đều có thể theo dõi hoặc xuất báo cáo (nếu có quyền truy cập) ngày làm việc dễ dàng.

Những hoạt động gửi và duyệt đơn xin phép như nghỉ làm, làm việc từ xa, công tác, làm thêm giờ,... đều được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng trên ứng dụng. 

Theo đại diện của Công ty Appota, ứng dụng ACheckin đã được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào đầu tháng 3 vừa qua, đặc biệt là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp cũng xem ACheckin là lựa chọn phù hợp trong quản lý doanh nghiệp như một xu thế mới.

Khởi đầu là một startup trong lĩnh vực công nghệ vào năm 2012 với chỉ 5 thành viên, đến nay Appota đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp các giải pháp và nền tảng cho ngành công nghiệp giải trí số tại Việt Nam.

Nguyễn Tuân 

 
List comment
 
 
Nhà sáng chế với công nghệ sản xuất chất siêu bán dẫn Fulleren giá 150 triệu USD/gam
icon

Học hết lớp 6, nhưng  là chủ nhân của 3 bằng sáng chế độc quyền và hàng chục sáng chế hữu dụng khác - ông chính là nhà sáng chế “chân đất” Trịnh Đình Năng.

 
 
Viện Công nghệ sinh học: Chuyển mình theo sự phát triển của đất nước
icon

Từ khi thành lập đến nay, Viện Công nghệ sinh học đã có nhiều đề tài nghiên cứu, chuyển giao thành công công nghệ ở nhiều lĩnh vực trọng điểm về gen, tế bào, nano, y - sinh.

 
 
ĐH Bách Khoa Hà Nội: Cái nôi của sáng chế kỹ thuật, đổi mới sáng tạo
icon

Bằng chiến lược và quyết sách đúng đắn, Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) đã gặt hái được những thành tựu quan trọng trong quá trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

 
 
Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC): Hơn 40 năm bảo vệ sức khỏe người Việt
icon

Hơn 40 năm hoạt động, Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) đã hoàn toàn tự chủ trong sản xuất vắc xin trong nước và cung cấp hơn 250 triệu liều vắc xin các loại.

 
 
ĐH Tôn Đức Thắng: Đột phá phát triển nhờ giáo dục tự chủ
icon

Tự chủ trong giáo dục đại học chính là chiếc chìa khóa đem lại bộ mặt đổi mới sáng tạo trong đào tạo nói chung và nghiên cứu khoa học nói riêng ở Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

 
 
ĐH Quốc gia TP.HCM: Anh cả đại học về chuyển giao công nghệ
icon

Theo xếp hạng mới nhất, Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) là đại học đứng số 1 Việt Nam về thu nhập từ chuyển giao công nghệ và đứng thứ 658 toàn cầu.

 
Đưa ứng dụng công nghệ gen vào Việt Nam và tiềm năng phát triển
icon

Từ một ý tưởng muốn đưa công nghệ gen vào phát triển ở Việt Nam một số người có hiểu biết về công nghệ gen và di truyền đã cùng nhau thành lập ra Gentis để phát triển ứng dụng công nghệ gen tại Việt Nam.

 
Lượng đơn xác lập quyền sở hữu công nghiệp tăng nhẹ trong năm 2020
icon

​Ngày 24/12/2020 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

 
Phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030
icon

Ngày 24/12/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2205/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030.    

 
Tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học song phương Việt Nam và Thụy Sĩ
icon

Trong đợt hợp tác đầu tiên, sẽ có 10 dự án nghiên cứu khoa học được lựa chọn với mức hỗ trợ lên tới 6,5 tỷ đồng cho mỗi đề tài và không giới hạn lĩnh vực.