Hậu Covid-19, doanh nghiệp tìm ra phương pháp chấm công mới

Việc quản lý nhân sự chưa bao giờ là việc làm dễ dàng đối với doanh nghiệp, nhất là trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, các doanh nghiệp đều cho nhân viên làm việc từ xa.  

Tuy nhiên, đó lại là cơ hội cho việc phát triển và phổ biến sản phẩm chấm công thông minh trên thiết bị di động với tên gọi ACheckin. Điều bất ngờ khi đây là một sản phẩm của một startup công nghệ Việt vốn được biết đến là một trong ba nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam – Công ty Appota.

ACheckin là giải pháp quản lý thông minh các nguồn tài nguyên và hỗ trợ xây dựng văn hoá doanh nghiệp hiệu quả. Với 5 tính năng chính gồm: quản lý nhân sự, dự án, tài sản, hệ thống và kênh truyền thông nội bộ.

Thông qua ACheckin, các tổ chức dễ dàng tối ưu hiệu quả và chi phí quản lý tài nguyên con người và cơ sở vật chất trên cùng một hệ thống.

ACheckin hoạt động trên 2 nền tảng chính gồm ứng dụng trên thiết bị di động thông minh chạy hệ điều hành iOS, Android và trang quản trị (CMS) trên trình duyệt web. Giải pháp này cho phép nhà quản lý và nhân viên dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi.

Hậu Covid-19, doanh nghiệp tìm ra phương pháp chấm công mới

Một trong những tính năng nổi bật nhất của ACheckin là giải pháp chấm công thông minh đa hình thức trên thiết bị di động. Nhằm khắc phục những điểm yếu của chấm công truyền thống và mang lại sự tiện lợi, ACheckin cung cấp các hình thức chấm công đa dạng như QR code, vị trí (location), thông qua hệ thống wifi và định vị GPS kèm hình ảnh theo thời gian thực. Giải pháp giúp các doanh nghiệp quản lý thời gian làm việc của nhân viên dễ dàng dù họ ở tại công ty hay làm việc từ xa. 

 

Các dữ liệu liên quan tới chấm công đều được ghi nhận theo thời gian thực tế và hiển thị ngay trên ứng dụng ACheckin. Nhân viên, các cấp quản lý và bộ phận liên quan đều có thể theo dõi hoặc xuất báo cáo (nếu có quyền truy cập) ngày làm việc dễ dàng.

Những hoạt động gửi và duyệt đơn xin phép như nghỉ làm, làm việc từ xa, công tác, làm thêm giờ,... đều được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng trên ứng dụng. 

Theo đại diện của Công ty Appota, ứng dụng ACheckin đã được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào đầu tháng 3 vừa qua, đặc biệt là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp cũng xem ACheckin là lựa chọn phù hợp trong quản lý doanh nghiệp như một xu thế mới.

Khởi đầu là một startup trong lĩnh vực công nghệ vào năm 2012 với chỉ 5 thành viên, đến nay Appota đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp các giải pháp và nền tảng cho ngành công nghiệp giải trí số tại Việt Nam.

Nguyễn Tuân 

 
List comment
 
 
8X ứng dụng, chuyển giao thành công kỹ thuật trồng dưa lưới, thu nhập 600 triệu đồng/năm
icon

Không qua trường lớp đào tạo, chỉ vì đam mê và muốn khẳng định mình, Đinh Nho Quỳnh (Yên Hồ, Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã mạnh dạn đầu tư trồng dưa lưới. Mô hình này đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, cho sản phẩm sạch, an toàn.

 
 
Giảng viên sáng chế 'Dũng sĩ diệt khuẩn', nước rửa tay sát khuẩn ứng dụng thiết thực cho cộng đồng
icon

Từ thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với tính chủ động, sáng tạo, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng bắt tay vào nghiên cứu, chế tạo sản phẩm phòng dịch có tính ứng dụng còn rất thiết thực cho cộng đồng

 
 
Thầy giáo ở huyện miền núi có nhiều nghiên cứu ứng dụng hiệu quả
icon

Ngoài công việc giảng dạy trên lớp, giáo viên Cao Hùng Thọ còn rất đam mê, tìm tòi nghiên cứu khoa học kỹ thuật (KHKT). Những công trình nghiên cứu KHKT của thầy đã ứng dụng vào thực tế, và được nhiều người đón nhận.

 
 
Doanh nghiệp Việt ra mắt nền tảng công nghệ xử lý giọng nói VAIS và VBEE
icon

Ngày 19/6/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt nền tảng công nghệ xử lý giọng nói tiếng Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo VAIS và Vbee.

 
 
Khởi nghiệp ĐMST: Đào tạo hơn 300 nhà lập trình trẻ về quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu
icon

Ngày 23/06 tại Hà Nội, Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Facebook và CoderSchool phát động Chương trình “Thử thách Đổi mới dành cho các nhà lập trình Việt Nam” (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge) tại Hà Nội.

 
 
56 Credit tiết lộ bí quyết thành công
icon

Gần một năm sau khi xuất sắc trở thành Quán quân Chương trình Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam năm 2019, startup 56 Credit mới đây đã bật mí bí quyết thành công bằng việc gửi lời động viên tới các Quán quân tương lai.

 
Ra mắt hệ thống giải quyết tranh chấp trực tuyến đầu tiên “Made in Vietnam”
icon

Đây là hệ thống giải quyết tranh chấp trực tuyến hoàn toàn “Made in Vietnam”, với toàn bộ quá trình xây dựng hệ thống đều do các chuyên gia và kỹ thuật viên ở Việt Nam thực hiện.

 
Chàng kỹ sư trẻ chế tạo compa, thước kẻ song song cho học sinh khiếm thị
icon

Sau nhiều thời gian nghiên cứu, chế tạo, thử nghiệm chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Sỹ Nam đã ra mắt 2 thiết bị dạy học môn toán dành cho học sinh khiếm thị là compa và thước kẻ song song.

 
Trao giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ
icon

Ngày 16/6, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức lễ trao giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2019.

 
Startup Việt gọi vốn thành công 8 triệu USD tại vòng Series A
icon

OnPoint, nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử (E-commerce Enabler) hàng đầu Việt Nam vừa gọi vốn thành công số tiền lên đến 8 triệu USD tại vòng Series A.