Chống virus Corona: Viện Kiểm nghiệm thuốc TW phát miễn phí gel rửa tay khô

Hàng nghìn sản phẩm gel rửa tay khô đã được Viên Kiểm nghiệm thuốc Trung ương phát miễn phí tới người dân trong buổi chiều thứ Bảy, 08/02/2020.

Chiều 08/02/2020, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (Bộ Y tế) phối hợp với Trạm y tế phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức phát tặng miễn phí gel sát khuẩn công nghệ nano bạc “SieuSat for hand” tại cổng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (48 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch hỗ trợ, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt là bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra hiện nay.

Mặc dù chiều thứ Bảy thời tiết tại Hà Nội mưa phùn và lạnh nhưng nhiều người dân đã có mặt từ khi buổi phát tặng còn chưa bắt đầu. Hàng nghìn sản phẩm gel rửa tay khô có chứa nano bạc đã được phát miễn phí cho người dân Thủ đô thông qua hoạt động này.

Đây là gel rửa tay khô, không cần rửa lại bằng nước với tên gọi: Gel sát khuẩn “SieuSat for hand”. Sản phẩm đã tạo được sự hào hứng đón nhận của người dân bởi không chỉ công nghệ nano bạc vượt trội mà còn bởi mẫu mã sản phẩm có hình dạng giống hệt một chiếc bút xóa, rất tiện dụng khi đem theo người bất cứ lúc nào.

Dự án thương mại hóa công nghệ bào chế nano bạc và các sản phẩm có chứa nano bạc được Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương thực hiện xuất phát từ nhu cầu ngăn chặn nguy cơ kháng kháng sinh, cũng như tình hình thực trạng khó kiểm soát, chuẩn hóa chất lượng các chế phẩm có chứa nano bạc trên thị trường.

 

Quy trình công nghệ và các sản phẩm của dự án có khả năng đáp ứng được nhu cầu thực tế hiện nay của hệ thống y tế và người dân trong nước. Dự án được hỗ trợ bởi trong khâu thương mại hóa sản phẩm bởi Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN) -  Chương trình 2075 của Bộ KH&CN.

Các sản phẩm của dự án nhằm hạn chế sự truyền nhiễm vi khuẩn qua các con đường trên như gel rửa tay giúp bảo vệ đôi tay, ngăn chặn sự truyền nhiễm qua tiếp xúc. Gel được bào chế dạng không cần sử dụng nước khiến cho thao tác rửa tay trở lên đơn giản hơn, có thể mang đi, sử dụng tại bất cứ nơi đâu.

Tiến sỹ Lê Quang Thảo, Chủ nhiệm dự án nghiên cứu sản phẩm gel sát khuẩn công nghệ nano bạc cho biết, ngoài sản phẩm nói trên, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã và đang cho ra đời các sản phẩm khác có chứa nano bạc.

Cụ thể như: gel nano bạc chữa vết thương giúp ngăn chặn sự nhiễm trùng vết thương, tiêu diệt các vi khuẩn đặc biệt là các vi khuẩn kháng thuốc, giúp cho vết thương chóng lành hơn, tăng hiệu quả điều trị trong khi giúp giảm bớt thời gian và chi phí; Dung dịch rửa mũi có thể rửa sạch các vi khuẩn sâu trong hốc xoang, giúp hạn chế viêm mũi, xoang – căn bệnh của phần lớn người dân Việt Nam; hỗn dịch nano bạc khử trùng dùng trong thủy sản và xử lý nước thải y tế nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm các vi khuẩn ra môi trường, bảo vệ môi trường, nguồn nước, phòng chống bệnh tật cho thủy sản, hạn chế việc sử dụng kháng sinh.

Minh Tân
 
List comment
 
 
Khoa học công nghệ Việt đang phát huy sức mạnh trước dịch virus nCoV
icon

Hai nhà khoa học TS. Lê Quang Hòa và TS. Nguyễn Lê Thu Hà đã làm giới khoa học thế giới phải sửng sốt khi vừa nghiên cứu thành công Kit thử nhanh virus Corona. .

 
 
Bộ KH&CN phê duyệt 3 đề tài nghiên cứu về virus Corona
icon

Ngày 3/2, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã ký Quyết định phê duyệt danh muc 3 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia đột xuất.

 
 
Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Chính phủ điện tử
icon

Ngày 12/2, Hội nghị Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với Ban chỉ đạo Chính phủ điện tử (CPĐT), chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban.

 
 
Việt Nam có nhiều doanh nghiệp Viễn thông, CNTT đủ sức làm Chính phủ điện tử
icon

Việt Nam có nhiều doanh nghiệp Viễn thông, Công nghệ Thông tin lớn mạnh có đủ sức làm Chính phủ điện tử (CPĐT). Đây là thuận lợi rất lớn để xây dựng thành công CPĐT tại Việt Nam.

 
 
Bộ Công Thương đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến
icon

Bộ Công Thương đã có nhiều đề xuất tham mưu cho Chính phủ cũng như có văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát để đơn giản, cắt giảm thủ tục hành chính (TTHC), điều kiện kinh doanh, đẩy mạnh hiện đại hóa hành chính tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

 
 
10 xu hướng mới về năng lượng viễn thông trong 5 năm tới
icon

Để ứng dụng công nghệ 5G, các mạng viễn thông cần phải trải qua ba thay đổi quan trọng: giới thiệu các công nghệ và băng tần mới, xây dựng rất nhiều trạm phát sóng (trạm BTS) mới và bùng nổ điện toán biên di động (MEC).

 
Ứng dụng ESD trong chữa trị ung thư trực tràng giai đoạn đầu
icon

Phương pháp cắt tách dưới niêm mạc ESD giải quyết được những hạn chế của phương pháp cắt bỏ niêm mạc thông thường với các ưu điểm: sang chấn tối thiểu, bảo tồn đường tiêu hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

 
5G đã phát triển ngoài sức tưởng tượng
icon

Với băng thông cực cao được cung cấp bởi 5G, mọi người sẽ có thể tận hưởng các trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) nhập vai, cho phép họ chuyển đạt các suy nghĩ và cảm xúc của mình hơn bao giờ hết.

 
Triển khai các chương trình KH&CN quốc gia hỗ trợ nông nghiệp
icon

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thúc đẩy chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp diễn ra ngày 21/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các bộ, ngành triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp.

 
Ứng dụng NCOVI thêm tính năng khai báo tiếp xúc, tìm người đến BV Bạch Mai
icon

Trong thời gian qua, ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI đã đóng góp vai trò rất quan trọng, là công cụ hữu ích kết nối Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và từng người dân một cách khăng khít.