Ký kết hợp tác phát triển Startup Việt Nam – Campuchia

Tổ chức thúc đẩy kinh doanh ThinkZone Accelerator vừa ký hợp tác với (Tổ chức đại diện vốn của Jica Japan tại Camuchia (CJCC Campuchia) để hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa hai quốc gia Việt Nam – Campuchia.

Ký kết hợp tác phát triển Startup Việt Nam – Campuchia
ThinkZone đã tham gia TECHFEST 2019 do Bộ KH&CN phối hợp tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với vai trò Nhà đầu tư trong Làng Đầu tư quốc tế.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác với các chương trình hợp tác huấn luyện, đào tạo, thúc đẩy kinh doanh, kết nối đầu tư dành cho startup Việt Nam - Campuchia. 

Đại diện CJCC cho biết, với sự hợp tác này, CJCC và ThinkZone muốn phát triển tinh thần kinh doanh và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp một cách hiệu quả, cũng như phát triển mạng lưới và hệ sinh thái của các công ty khởi nghiệp ở Campuchia và Việt Nam.

Gần đây, ThinkZone đã công bố danh sách năm công ty khởi nghiệp hàng đầu dự kiến ​​sẽ nhận khoản đầu tư 250.000 đô la và các gói hỗ trợ khác từ các tập đoàn lớn.

ThinkZone là một trong những đơn vị liên danh tham gia nhiệm vụ Thúc đẩy kinh doanh theo lĩnh vực chuyên sâu cho startup trong khuôn khổ Đề án "Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025", Bộ KH&CN từ năm 2020.

 

Từ năm 2020, ThinkZone Accelerator tham gia nhiệm vụ của Đề án 844, Bộ KH&CN với mục tiêu  nâng cao số lượng và chất lượng giao dịch đầu tư vốn cho khởi nghiệp ĐMST thông qua chương trình thúc đẩy kinh doanh theo lĩnh vực chuyên sâu về khởi nghiệp trên nền tảng công nghệ công nghiệp lần thứ 4, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ tài chính (FinTech).

ThinkZone Accelerator (Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của ThinkZone) vừa công bố 5 công ty khởi nghiệp nhận vốn trong gói đầu tư trị giá 250.000 USD từ ban tổ chức. Ngoài ra, các startup cũng sẽ có cơ hội nhận hỗ trợ từ các doanh nghiệp khác.

Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (gọi tắt là Đề án 844) được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành vào ngày 18/5/2016 giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện. Đề án có mục tiêu tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.
Thông báo kêu gọi hồ sơ từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên toàn quốc tham gia Đề án 844 từ  năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 06 - 07 tới đây.

 Nguyễn Tuân 

 
List comment