56 Credit tiết lộ bí quyết thành công

Gần một năm sau khi xuất sắc trở thành Quán quân Chương trình Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam năm 2019, startup 56 Credit mới đây đã bật mí bí quyết thành công bằng việc gửi lời động viên tới các Quán quân tương lai.

56 Credit là cái tên quen thuộc trong giới công nghệ khi đã xuất sắc vượt qua hơn 2.000 ứng viên và trở thành quán quân của chương trình Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge) lần đầu tiên được tổ chức năm 2019 tại thành phố HCM. Sản phẩm của nhóm giúp Hỗ trợ và thúc đẩy quá trình kiểm duyệt Chứng minh nhân dân và thông tin giả.

Đáng chú ý, cả 5 thành viên của 56 Credit đều là những sinh viên năm thứ 3 tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Họ đều là những sinh viên đam mê công nghệ, khát khao học hỏi và luôn học tập hết mình.

Thật bất ngờ khi bí mật phía sau thành công của 56 Credit không phải là cách tư duy cao siêu hay một “tài năng đột biến” nào của nhóm. Theo các bạn, để thành công, hãy mạnh dạn chọn một lối đi riêng, một sản phẩm khác biệt và giải quyết đúng thứ mà doanh nghiệp mong đợi, và quan trọng nhất là làm sao để mọi người có thể dễ dàng nắm bắt và hiểu về sản phẩm của mình.

Trong tháng 6 này, Chương trình Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam sẽ được tổ chức lần thứ hai tại Hà Nội. Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ISEV) phối hợp cùng Facebook và CoderSchool tổ chức.

Đặc biệt hơn, chương trình lần này sẽ có sự tham gia của các chuyên gia đến từ các công ty công nghệ hàng đầu như FPT Software, Viettel Digital Services, Teko Ventures, Tripi, FSI, và TnTech.  

56 Credit tiết lộ bí quyết thành công
56 Credit xuất sắc trở thành quán quân chương trình Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam với sản phẩm Hỗ trợ và Thúc đẩy quá trình kiểm duyệt Chứng minh nhân dân.

Với tư cách là đương kim quán quân, 56 Credit không quên gửi lời động viên tới những bạn trẻ tham gia chương trình: “Đừng từ bỏ khi gặp khó khăn! Hãy cố gắng, dành nhiều thời gian hơn cho việc nghiên cứu. Nếu không hiểu, đừng ngần ngại tìm sự trợ giúp từ các giảng viên của chương trình và các chuyên gia cố vấn. Sẽ luôn có cách để giải quyết vấn đề, miễn là bạn cố gắng!”, Thắng, một thành viên của 56 Credit nhắn nhủ.

Tuy nhiên, để có được thành công như vậy, 56 Credit đã phải trải qua quãng thời gian tương đối khó khăn, vất vả. Khó khăn lớn nhất là khi những kiến thức trên lớp dù hữu ích nhưng lại mang nặng tính lý thuyết. Vấn đề chung mà bất kỳ sinh viên nào hoặc thậm chí những cử nhân mới tốt nghiệp đều gặp phải, đó là việc học khác xa với thực tế, và rất bỡ ngỡ khi đi làm. Trong khi đó, vấn đề của doanh nghiệp cần giải quyết lại rất thực tế.

Đạt, Project Manager của 56 Credit bày tỏ: “Em chưa từng trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp nào, vì thế em rất muốn học từ những kinh nghiệm “thật” và giải quyết các vấn đề thực tế”.

 

Vì thế, khi được biết thông tin về chương trình “Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam”, các bạn đã không ngần ngại đăng ký tham gia chương trình. Vượt qua gần 2.000 ứng viên, các bạn là một trong số 375 sinh viên được chọn trải qua quá trình 6 tháng đào tạo và nâng cao năng lực về Quản lý sản phẩm, Khoa học dữ liệu và React Native. 

Ngoài chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt cho Thử thách, các bạn còn nhận được 24 giờ cố vấn hàng tuần từ các kỹ sư giàu kinh nghiệm, là các Trưởng nhóm kỹ thuật, Giám đốc sản phẩm, Nhà khoa học dữ liệu cao cấp, Quản lý sản phẩm… và có cơ hội thử sức với những thách thức thực tế trong kinh doanh do các đối tác trong ngành đưa ra như MoMo, Sendo, Chợ Tốt, Haravan,…

Một điều khá thú vị là những sinh viên trong nhóm 56 Credit hầu như có rất ít kiến thức về lập trình ứng dụng di động ở thời điểm tham gia cuộc thi. Vậy nên, rào cản lớn nhất mà các bạn đã phải vượt qua là sự thiếu hụt về kiến thức.

“Vấn đề lớn nhất nhóm gặp phải là ít kinh nghiệm. Về sản phẩm mà nhóm phát triển, trước đó các thành viên đều chưa được học và tiếp xúc nhiều. Để vượt qua những thách thức này, tất cả các thành viên đều đã rất nỗ lực tìm tòi, học hỏi, và quan trọng nhất là có sự chia sẻ, cố vấn của các giảng viên và chuyên gia trong chương trình” - Đạt chia sẻ.

Sau khi vừa kết thúc 3 tháng học tập và rèn luyện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, ngoài những khóa đào tạo trong chương trình, các bạn còn được học những kỹ năng mềm như khả năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và thuyết trình, những kỹ năng vô cùng cần thiết giúp các bạn sẵn sàng cho công việc tương lai. Hơn thế nữa, những gì được học còn mở rộng hiểu biết của các bạn trong lĩnh vực công nghệ, đưa lý thuyết áp dụng vào thực tế.

Trúc, một trong hai bạn nữ của đội cho biết, sau khi tham gia chương trình, bạn cảm thấy những kiến thức thực tế giúp mình hiểu được cấu trúc và biết phải bắt đầu công việc từ đâu, cũng như hiểu và tiếp thu kiến thức mới nhanh hơn mỗi khi làm những dự án về di động.

Chia sẻ về điểm khác biệt của 56 Credit, Khánh, anh chàng phụ trách chính phần backend của nhóm, bộc bạch: “Em nghĩ bên cạnh các khía cạnh về mặt kĩ thuật như thuật toán, cách thiết kế hệ thống, phần ghi điểm lớn của nhóm còn đến từ cách giới thiệu sản phẩm. Trong khi các đội khác chỉ tập trung thể hiện về những vấn đề chuyên môn như các bạn đã dùng thuật toán gì, làm thế nào… nhóm em đã chọn cách hoàn toàn khác. Chúng em tập trung chỉ ra sản phẩm của mình đã khắc phục những vấn đề thực tế gì một cách dễ hiểu nhất, từ đó khán giả đều có thể dễ dàng hiểu và nắm được ý tưởng sản phẩm của nhóm.”

Nguyễn Tuân  

 
List comment
 
 
Ra mắt hệ thống giải quyết tranh chấp trực tuyến đầu tiên “Made in Vietnam”
icon

Đây là hệ thống giải quyết tranh chấp trực tuyến hoàn toàn “Made in Vietnam”, với toàn bộ quá trình xây dựng hệ thống đều do các chuyên gia và kỹ thuật viên ở Việt Nam thực hiện.

 
 
Chàng kỹ sư trẻ chế tạo compa, thước kẻ song song cho học sinh khiếm thị
icon

Sau nhiều thời gian nghiên cứu, chế tạo, thử nghiệm chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Sỹ Nam đã ra mắt 2 thiết bị dạy học môn toán dành cho học sinh khiếm thị là compa và thước kẻ song song.

 
 
Trao giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ
icon

Ngày 16/6, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức lễ trao giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2019.

 
 
Startup Việt gọi vốn thành công 8 triệu USD tại vòng Series A
icon

OnPoint, nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử (E-commerce Enabler) hàng đầu Việt Nam vừa gọi vốn thành công số tiền lên đến 8 triệu USD tại vòng Series A.

 
 
Chuyển đổi số trước tiên là chuyển đổi nhận thức
icon

Theo tinh thần của Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, nhận thức đóng vai trò quyết định trong chuyển đổi số.

 
 
Hai bộ kit chẩn đoán phát hiện SARS-CoV-2 mới nhất có ưu điểm gì?
icon

Ngày 05/06, hai bộ bộ kit chẩn đoán phát hiện virus SARS-CoV-2 do Việt Nam sản xuất đã được công bố, đây cũng là sản phẩm được phép lưu hành tại Việt Nam và châu Âu.

 
Bộ TT&TT khai trương nền tảng Hội nghị trực tuyến Zavi
icon

Ngày 15/05/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi, nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ.

 
Chuyển đổi số quốc gia: Cơ hội và thách thức cho Việt Nam
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

 
Bộ Công an cảnh báo lỗ hổng an ninh mạng mới: Giải pháp nào để khắc phục toàn diện?
icon

Thời gian gần đây, Bộ Công an cảnh báo việc tin tặc đang lợi dụng hai lỗ hổng mạng CVE-2017-11317 và CVE-2019-18935 trên các trang và cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.

 
Giải pháp Hội nghị trực tuyến CoMeet của người Việt có gì đặc biệt?
icon

Ngày 29/5/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ khai trương Giải pháp Hội nghị trực tuyến do Liên minh CoMeet cung cấp.