Thí sinh đến nhầm điểm thi, tình nguyện viên trấn an, giúp đỡ

Sáng nay, hơn 30 nghìn thí sinh tại Quảng Ninh, Hải Phòng đã bước vào buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn của Kỳ thi THPT quốc gia 2019. Tại điểm thi trường THPT chuyên Ban Hòn Gai một thí sinh tại Quảng Ninh đã đến nhầm điểm thi nhưng các tình nguyện viên đã kịp thời giúp đỡ.

Sáng 25/6, tại Hải Phòng các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại 42 điểm thi thuộc thành phố Hải Phòng bước vào buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút.

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng)

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Cụm thi số 3 - Hội đồng thi thành phố Hải Phòng có 18.575 thí sinh đăng ký dự thi; được bố trí tại 42 điểm thi, với 785 phòng thi. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, chiều qua 24/6, có 18.460 trên tổng số 18.575 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 99,38%.

Hội đồng thi thành phố Hải Phòng đã huy động 1.570 cán bộ coi thi, 274 cán bộ giám sát, 588 nhân viên phục vụ. Ngoài ra, có 785 cán bộ coi thi, 123 cán bộ giám sát của các trường: Đại học Hải Dương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại học Dân lập Hải Phòng, Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp.

Còn tại Quảng ninh, vào sáng nay hơn 14.000 thí sinh cũng đã chính thức bước vào môn thi ngữ văn của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Lực lượng CSGT, công an khu vực tỉnh Quảng Ninh giám sát, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi và các thí sinh.

Theo ghi nhận, thời tiết tại Quảng Ninh nắng ráo, thuận lợi cho việc thi cử, đi lại của thí sinh và phụ huynh.

Được biết, cụm thi Quảng Ninh năm nay có 14.181 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 6.727 thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT; 7.088 thí sinh đăng ký vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng; 366 thí sinh đăng ký chỉ xét tuyển đại học, cao đẳng.

Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bố trí 616 phòng tại 34 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh.

Trước cổng các điểm thi, lực lượng công an, CSGT được điều động tăng cường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho các hội đồng thi, thí sinh đi thi.

Công tác phân luồng giao thông cũng được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, không để xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Cùng với đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên cũng làm tốt công tác tiếp sức mùa thi.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, vào sáng nay, tại điểm thi trường THPT chuyên Ban Hòn Gai một thí sinh tại Quảng Ninh đã đến nhầm điểm thi.

Thí sinh đến nhầm điểm thi (áo phông xanh) đã được các tình nguyện viên đưa đến điểm thi

Theo đó, thí sinh này có tên trong điểm thi Trường THPT chuyên Hạ Long nhưng lại tới nhầm trường THPT chuyên Ban Hòn Gai. Khi giám thị đọc số báo danh thì nam sinh này mới hốt hoảng vì biết bị nhầm địa điểm, lúc này cách giờ phát đề không lâu. Lập tức, nam sinh được các tình nguyện viên hỗ trợ đưa tới đúng điểm thi.

Bạn Hoàng Trung Phong (tình nguyện viên trực tiếp đưa nam sinh tới điểm thi) cho biết, trên đường đi, nam sinh này nói là hôm qua do ôn bài khuya quá nên sốt, do không để ý nên đã tới nhầm địa điểm.

Được biết Trường THPT chuyên Hạ Long khá gần với trường THPT chuyên Ban Hòn Gai nên việc đi chuyển mất ít thời gian.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều