"Thi hành kỷ luật ông Huỳnh Đức Thơ trên nguyên tắc giữ ổn định để phát triển"

Theo ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, việc thi hành kỷ luật đối với Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ sẽ theo đúng quy định của Luật Công chức và Điều lệ Đảng nhưng trên nguyên tắc giữ ổn định của Đà Nẵng để phát triển!

Sáng 12/12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

Tại đây, cử tri Lê Chí Bảy (phường Thọ Quang) đã chất vấn về việc thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà sáng 12/12 (Ảnh: HC)

Cử tri Lê Chí Bảy cho rằng việc thi hành kỷ luật ông Huỳnh Đức Thơ phải theo đúng quy định của Luật Công chức để thể hiện sự xác đáng, nghiêm minh. Trước đó, tại Quyết định 1852/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2016 - 2021, do bị kỷ luật về Đảng theo Quyết định số 629-QĐ/UBKTTW ngày 4/10/2017 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Về vấn đề này, ông Trương Quang Nghĩa phát biểu: “Theo tôi nghĩ, Ban Thường vụ và Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng cũng sẽ có trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định của Luật Công chức cũng như Điều lệ Đảng, nhưng trên nguyên tắc làm sao để giữ được ổn định của Đà Nẵng để phát triển, có bước đi sao cho chắc chắn, không làm đảo lộn nhiều vấn đề.

Việc của đồng chí Huỳnh Đức Thơ như thế nào thì thực hiện đúng theo luật thôi. Chúng tôi báo cáo với các vị cử tri như vậy. Với trách nhiệm là Bí thư, cùng với Ban Thường vụ Thành ủy, chúng tôi sẽ xem xét một cách kỹ lưỡng để ít ảnh hưởng nhất tới tính ổn định trong lãnh đạo, chỉ đạo và chính trị của TP. Cũng mong các cử tri tin tưởng với những định hướng trong thời gian vừa qua!”.

Nhân dịp này, ông Trương Quang Nghĩa cũng lần đầu tiên bày tỏ với cử tri Đà Nẵng về việc quay trở lại làm lãnh đạo TP. Ông cho hay, mình rời Đà Nẵng cách đây 7 năm khi là Phó Bí thư Thành ủy. Về Trung ương thì ông cũng đi rất nhiều chỗ, trong đó có 3 năm làm Bí thư Tỉnh ủy Sơn La.

Ông Trương Quang Nghĩa nói: “Có thể nói gần 3 năm làm Phó Bí thư ở Đà Nẵng trước đây là thời gian hết sức quan trọng đối với tôi. Vì lúc đó, sau 32 năm ở quân đội và doanh nghiệp thì tôi chuyển sang làm công tác Đảng, và môi trường ở Đà Nẵng thì tôi cũng có rất nhiều kinh nghiệm được tích lũy trong thời gian đó, đặc biệt là cách thức của một người làm Phó Bí thư, hay Bí thư, cách nhìn nhận, đánh giá, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của mình.

Sau khi về Bộ GTVT thì tôi cũng chẳng bao giờ nghĩ là mình sẽ chuyển đi một chỗ nào nữa. Nhưng rồi công việc nó tới, sự việc nó tới, ngày 7/10 vừa rồi thì Trung ương quyết định điều động, bổ nhiệm tôi làm Bí thư Đà Nẵng và từ ngày đó đã nhận nhiệm vụ tại đây rồi. Ngày 25/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng quyết định chuyển tôi về Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng!”.

Ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh, sau quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì tất cả các hoạt động của ông đã tập trung hoàn toàn tại Đà Nẵng. Với trách nhiệm mới của mình, ông bày tỏ mong muốn được lắng nghe tất cả các ý kiến của các cử tri, các tổ chức, các doanh nghiệp… để làm sao Đà Nẵng ngày càng phát triển một cách bền vững.

“Định hướng phát triển của Đà Nẵng bây giờ cũng đang là bước chuyển, giai đoạn này đang là một bước chuyển. Trong thời gian vừa rồi TP phát triển rất tốt về du lịch, nhưng cũng đã đến lúc phải chuyển hướng khác nữa, khai khẩn phía Tây và Tây Bắc chứ không dừng lại ở ven biển nữa. Ven biển bây giờ chật chội rồi và rất nhiều thách thức để du lịch phát triển tiếp và các ngành khác phát triển. Rất mong sự quan tâm ủng hộ của tất cả cử tri TP!” – ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều