Thêm một dự án công nghệ cao của Mỹ đầu tư vào Đà Nẵng

Ngày 28/2, Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho biết, vào ngày mai 1/3, tại “Tọa đàm mùa Xuân 2019”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ sẽ chính thức trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Key Tronic EMS (Hoa Kỳ) vào KCN Hòa Khánh mở rộng

Theo giấy chứng nhận đầu tư lần đầu (ký ngày 27/02/2019), tại KCN Hòa Khánh mở rộng, Tập đoàn Key Tronic EMS sẽ thuê nhà xưởng và hạ tầng của Công ty CP Kho vận Tuấn Đức với tổng diện tích 12.336m2 để đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử.

Trang web của Tập đoànKey Tronic EMS (Hoa Kỳ)

Nhà máy sẽ sản xuất đèn báo hiệu ô tô dùng để xuất khẩu (đèn tín hiệu ưu tiên dùng cho xe cảnh sát, xe ưu tiên; báo hiệu đường bộ) với quy mô 100 triệu sản phẩm/năm (tương đương 900 tấn sản phẩm/năm). Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 1.624 tỉ VND (tương đương 70 triệu USD), chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ năm thứ 1 đến năm thứ 2) 15,7 triệu USD; giai đoạn 2 (từ năm thứ 3 đến năm thứ 7) 54,3 triệu USD.

Ban quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) và các KCN Đà Nẵng cho hay, thời hạn hoạt động của dự án là 12 năm kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu. Trong tháng 3/2019, Tập đoàn Key Tronic EMS sẽ triển khai xây dựng, cải tạo nhà xưởng; dự kiến tháng 5/2019 tiến hành lắp đặt thiết bị để chính thức đi vào hoạt động trong tháng 8/2019.

Theo thông tin trên trang web của Key Tronic thì Tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử này được thành lập cách đây 45 năm. Khởi đầu là một nhà sản xuất thiết bị phụ tùng gốc (OEM), nay Key Tronic  đã chuyển sang là một trong những nhà cung cấp dịch vụ sản xuất điện tử (EMS) thành công nhất hiện nay.

Key Tronic bắt đầu sản xuất các sản phẩm ở nước ngoài từ cách đây 25 năm. Ngoài trụ sở chính tại Spokane Valley (Hoa Kỳ), hiện Tập đoàn này còn có các nhà máy tại Trung Quốc, Mexico... và sắp tới sẽ là nhà máy mới nhất, trị giá 70 triệu USD tại KCN Hòa Khánh mở rộng của Đà Nẵng.

Trước đó như Infonet đã đưa tin, Tập đoàn UAC (Universal Alloy Corporation - Hoa Kỳ) chuyên sản xuất linh kiện máy bay hàng đầu thế giới cho các công ty hàng không như Boeing, Airbus, Embraer, Bombardier và các chuỗi cung ứng liên quan của họ cũng đã được TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đầu tư Dự án sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu CNC Đà Nẵng với tổng vốn 170 triệu USD.

Ban đầu, UAC sẽ sản xuất và cung cấp các bộ phận thân máy bay cho các máy bay Boeing Boeing 787, 777 và 737; và động cơ cho Rolls Royce tại Đà Nẵng. UAC sẽ sản xuất hơn 4000 bộ phận khác nhau (trong khoảng 5 triệu chi tiết máy bay các loại) và sẽ được xuất khẩu sang Bắc Mỹ, EU và Malaysia.

“UAC sẽ xuất khẩu 100% sản phẩm sản xuất tại Đà Nẵng sang thị trường hàng không vũ trụ trên thế giới, với mục tiêu xuất khẩu đạt 25 triệu USD vào năm 2021, 82 triệu USD vào năm 2022 và tạo ra hơn 180 triệu USD xuất khẩu hàng năm vào năm 2026. Giấy chứng nhận đầu tư dự án này cũng sẽ được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chính thức trao cho UAC tại cuộc “Tọa đàm mùa Xuân 2019” – Lãnh đạo BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho biết.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Hoa Kỳ Mỹ công nghệ cao đầu tư Huỳnh Đức Thơ UAC

Chứng khoán bước vào giai đoạn tích cực, đã đến lúc nhà đầu tư mua cổ phiếu?

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường chứng khoán đã bước vào giai đoạn vận động tích cực và sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào?

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.

Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?

Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..

Tai tiếng công ty Vijasun của Đào Minh Dương vừa bị bắt vì chuyến bay giải cứu

Vijasun hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng container. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã trở thành đơn vị tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian đại dịch Covid-19.

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?