Thêm một cá nhân bị phạt vì hút thuốc không đúng chỗ

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục xử phạt các cá nhân vi phạm quy định lệnh cấm hút thuốc nơi công cộng.

Quy định cấm hút thuốc lá nơi công cộng được áp dụng từ 1/1/2010 nhưng trong suốt thời gian qua, công tác xử phạt còn rất nhiều hạn chế, vẫn chủ yếu tập trung tuyên truyền.

TP.HCM là một trong những địa phương khá kiên quyết trong việc xử phạt này. Mới đây nhất, trong tháng 10/2017, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt ông Hà Quốc Đạt (130 Lê Văn Thịnh phường Bình Trưng Tây quận 2) mức phạt 200.000 đồng vì hút thuốc lá tại điểm có quy định cấm.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2016, một điều dưỡng Khoa Nội thần kinh Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hút thuốc lá trong phòng trực của khoa bị đoàn kiểm tra của Sở Y tế phát hiện và lập biên bản, phạt 200.000 đồng.

Hai người khác là nhân viên giữ xe Bệnh viện huyện Bình Chánh và bảo vệ Bệnh viện Q.3 bị phạt mỗi người 200.000 đồng vì hành vi hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế phạt mỗi cá nhân 1,5 triệu đồng gồm: ông Đái Ngọc Hùng, chủ cửa hàng bách hóa, bán thuốc lá trong Bệnh viện Trưng Vương; ông Lưu Đức Sơn bán thuốc lá trong Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh; ông Huỳnh Ngọc Ẩn bán thuốc lá ở căn tin Bệnh viện huyện Bình Chánh.

Đây là lần đầu tiên ngành y tế lập biên bản và thanh tra y tế ra quyết định xử phạt các trường hợp hút và bán thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện

An Nhiên

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !