Thêm một bé trai ở Đắk Lắk lại tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBe Five

Sau khi tiêm vắc xin ComBe Five, cháu Anh có biểu hiện tím tái, thở khó nên được gia đình đưa vào bệnh viện. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện thì các bác sĩ chẩn đoán, cháu nhỏ đã tử vong chưa rõ nguyên nhân trước khi nhập viện.

Chiều 12/7, bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, có một trường hợp trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBe Five.

Trường hợp tử vong là bé Trần Hoàng Anh (SN 2019, xã Ea Tar, huyện Cư Mgar, Đắk Lắk).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h ngày 11/7, bé Trần Hoàng Anh được người nhà đưa đến tiêm vắc xin ComBe Five mũi 1 tại Trạm Y tế xã Ea Tar. Đến 18h40' cùng ngày, cháu có dấu hiệu thở nấc,  tím tái.

Ngay sau đó, cháu Anh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để điều trị. Tuy nhiên, cháu nhỏ nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, tím tái toàn thân, tim ngừng đập và được chuẩn đoán ngừng tuần hoàn hô hấp chưa rõ nguyên nhân. Đến 20h00 cùng ngày, các bác sĩ chuẩn đoán, cháu nhỏ đã tử vong ngoại viện, chưa rõ nguyên nhân.


Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã thành lập đoàn kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân về trường hợp tử vong của cháu Anh để xử lý theo quy định.

Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng thông báo đến các Trung tâm Y tế trong toàn tỉnh, tạm ngưng sử dụng lô vắc xin ComBe Five (số lô 220110618C, hạn dùng 31/3/2021) đã dùng để tiêm cho bé Trần Hoàng Anh.

Hiện vụ việc đang được các đơn vị chuyên môn tỉnh Đắk Lắk điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều