Vụ bắt Nguyễn Đức Kiên không ảnh hưởng đến bóng đá

Đó là khẳng định của VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) và cả VPF (Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam) trước những e ngại về việc ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) vừa bị lực lượng công an khởi tố, bắt tạm giam sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bóng đá nước nhà.

Vụ bắt Nguyễn Đức Kiên không ảnh hưởng đến bóng đá

Vụ bắt Nguyễn Đức Kiên không ảnh hưởng đến bóng đá

VPF và VFF khẳng định vụ bắt bầu Kiên không ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam

Ông Nguyễn Đức Kiên là một trong những người mở đầu trào lưu "doanh nghiệp hóa" bóng đá nội, khi tiếp quản đội Tổng cục đường sắt vào năm 2000, rồi lập ra CLB Ngân hàng Á Châu.

Tuy nhiên, từ Ngân hàng Á Châu trước đây đến CLB bóng đá Hà Nội hiện tại, những đội bóng của bầu Kiên không có nhiều thành công trên sân cỏ.

Người đàn ông làm bóng đá có mái tóc bạc này chỉ thực sự trở thành tâm điểm của làng cầu nội với bài phát biểu gây sốc nhắm với VFF tại lễ tổng kết mùa giải 2011.

Sau "cú sốc" đó, bầu Kiên còn là người lĩnh xướng chính khi thành lập ra VPF để thay cho VFF quản lý, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam kể từ mùa giải 2012 Một động thái được xem là bước chuyển lớn của bóng đá nước nhà sau hơn 10 năm chuyển sang hoạt động theo cơ chế chuyên nghiệp hóa.

Có vị trí và tầm ảnh hưởng lớn trong làng bóng đá (ông Nguyễn Đức Kiên đang là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF và là Chủ tịch 2 CLB bóng đá Hà Nội và CLB bóng đá Hà Nội trẻ) đương nhiên việc ông Nguyễn Đức Kiên bị khởi tố, bắt tạm giam về tội kinh doanh trái phép, là tin gây bất ngờ với không ít HLV, cầu thủ trong nước.

 

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, cả VFF, VPF và cả 2 CLB mà bầu Kiên làm chủ tịch đều khẳng định, vụ việc này không hề gây ảnh hưởng.

Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định với báo giới: "Việc ông Kiên bị bắt không ảnh hưởng đến VPF, các giải đấu cũng như sự phát triển của bóng đá nước nhà. Bóng đá Việt Nam vẫn sẽ phát triển theo đúng định hướng, VFF sẽ tìm được người thay thế vai trò, vị trí của ông Nguyễn Đức Kiên tại VPF".

Ngày 23/8, VFF có công văn gửi Công ty cổ phần bóng đá Hà Nội, yêu cầu công ty này phải tìm người thay ông Nguyễn Đức Kiên điều hành các hoạt động của bóng đá. VFF cũng yêu cầu phía Công ty cổ phần bóng đá Hà Nội phải có công văn phúc đáp và giới thiệu người thay ông Kiên vào ngày 28/8 tới.

Công ty VPF vào ngày 21/8 cũng có thông báo cho biết ông Nguyễn Đức Kiên, đại diện quản lý phần vốn góp của cổ đông Công ty Cổ phần Bóng đá Hà Nội, với số cổ phần là 117.000 cổ phần, chiếm 3,9% vốn điều lệ Công ty VPF và khẳng định: Việc ông Nguyễn Đức Kiên gặp sự cố không hay trong thời gian vừa qua, không liên quan gì tới Công ty VPF"

Được biết, VFF sẽ không can thiệp về nhân sự của VPF sau khi bầu Kiên bị bắt. VPF cũng đã cử Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn làm thay các công việc của bầu Kiên.

Theo Hoàng Hà/Chinhphu.vn

Theo Hoàng Hà/Chinhphu.vn
Chủ đề :
 
List comment