Võ sĩ Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch châu Á

Võ sĩ Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất đã giúp đoàn TTVN có được tấm HCV thứ 2 tại Đại hội võ thuật và thể thao trong nhà châu Á (AIMAG) 2013.

Duy Nhất hiện đang là ĐKVĐ thế giới ở hạng cân dưới 57kg, nên tại giải này anh được xem là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch. Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, Duy Nhất đã thắng như chẻ trẻ trên hành trình chinh phục tấm HCV.

Võ sĩ Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch châu Á - ảnh 1
Duy Nhất là lá cờ đầu của Muay Thái Việt Nam.

Ở trận chung kết diễn ra chiều nay 2/7, Duy Nhất đã thắng đối thủ người Kyrgyzstan, Daniiar Kashkaraev với tỷ số cách biệt 5-0. Ở trận bán kết trước đó, Duy Nhất cũng giành chiến thắng với tỷ số tương tự trước Yaakun Mohd Ali Bin của Malaysia.

Muay Thái là môn thi đấu thành công nhất của TTVN tính đến thời điểm này khi giành 1 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ. Ở chung kết hạng cân dưới 51kg và dưới 54kg nữ diễn ra hôm nay 2/7, 2 võ sỹ Bùi Yến Ly và Phạm Thị Ngọc Linh đều đã thể thao. Trước đó 1 ngày, Trương Quốc Hùng đã đoạt HCĐ ở hạng cân 75kg nam.

 

Tính đến 16h chiều nay (giờ VN), đoàn TTVN đã giành được 2 HCV, 4 HCB và 4 HCĐ, tạm xếp thứ 4 toàn đoàn sau Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan. Các VĐV khác của TTVN đoạt huy chương là: Nguyễn Thị Ánh Viên (HCV-bơi); Ngô Đình Nại, Trần Duy Khôi (HCB); Hoàng Quý Phước, Mã Minh Cẩm (HCĐ).

HOÀNG TÂM

Chủ đề :
 
List comment