VĐV phải ăn mì tôm vì ngộ độc thức ăn ở Palembang

Hầu hết các VĐV thi đấu ở Palembang đều bị rối loạn tiêu hóa, thậm chí cả ngất xỉu mà nguyên nhân chính là do ngộ độc thức ăn.

VĐV phải ăn mì tôm vì ngộ độc thức ăn ở Palembang

> Các VĐV Việt Nam bị ngộ độc hàng loạt

Sau các đội tuyển bóng chuyền và TDDC - những người đầu tiên “dính chưởng” từ đồ ăn của nước chủ nhà - đến lượt các đội tuyển điền kinh, bắn súng cũng “la làng” vì có rất nhiều VĐV bị rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy), khiến bây giờ gần như toàn đoàn TTVN ở Palembang đều phải đề phòng trước các đồ ăn của nước chủ nhà.

VĐV phải ăn mì tôm vì ngộ độc thức ăn ở Palembang

Các đoàn VĐV không thể làm quen với thức ăn ở Indonesia, đặc biệt là Palembang

Hôm qua, VĐV Hà Minh Thành đã phải nén cơn đau bụng trước khi bước vào thi đấu và đã xuất sắc giành HCV, tuy nhiên theo BHL thì đây vẫn chưa phải là thành tích tốt nhất của anh và đội cũng tỏ ra chưa thực sự hài lòng. Đây là nội dung mà bắn súng Việt Nam hy vọng Hà Minh Thành sẽ dành vé dự Olympic London.

Các VĐV khác ở đội tuyển bắn súng cũng gặp trường hợp tương tự. Thậm chí, đến cả HLV Nguyễn Thị Nhung cũng bị ngất xỉu: “Thức ăn ở đây không được xử lý vệ sinh, nên rất dễ ngộ độc, tôi đã bị ngất xỉu. Còn Hà Minh Thành bị đau bụng nên thi đấu không tốt. Hôm đầu tiên cả đội bị ngộ độc thức ăn nên không giành được huy chương”, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết.

 

Cũng vì bị “dính chưởng” trước đó mà VĐV Nguyễn Đình Cương đã không thể thi đấu tốt và không bảo vệ thành công HCV ở môn điền kinh. Trước đó, đội bóng chuyền nữ cũng thua chóng vánh 3 - 0 trước Thái Lan khi có tới 6 trụ cột bị tình trạng tương tự.

VĐV phải ăn mì tôm vì ngộ độc thức ăn ở Palembang

Các đoàn VĐV không thể làm quen với thức ăn ở Indonesia, đặc biệt là Palembang

Theo ông Lâm Quang Thành, trưởng đoàn thể thao Việt Nam thì môi trường ăn, ở, sinh hoạt ở Palembang rất mất vệ sinh, thế nên dễ dẫn đến những trường hợp bị ngộ độc thức ăn nhất là đối với những người mới đến. Ông Thành cũng cho biết, không chỉ Việt Nam mà các đoàn khác đã đề cập vấn đề này lên phía BTC nước chủ nhà nhưng đến giờ vẫn chưa thấy hồi âm.

Trong thời gian đó, mệnh lệnh tối cao được đề ra là tránh các món ăn của nước chủ nhà và chủ động với những món đồ hộp mang sẵn như mì tôm.

MỘC THẠCH

Chủ đề :
 
List comment