U23 Việt Nam không bị ép giành HCV SEA Games

Thay vì HCV, Tổng cục TDTT đã hạ chỉ tiêu cho ĐT U23 Việt Nam tại SEA Games 27 thành “lọt vào chung kết”.
U23 Việt Nam không bị ép giành HCV SEA Games - ảnh 1
Nhiệm vụ của HLV Hoàng Văn Phúc là giúp ĐT U23 Việt Nam vào chơi trận chung kết môn bóng đá nam tại SEA Games 27.

Trong buổi làm việc đầu năm giữa Tổng cục TDTT và VFF, chỉ tiêu được đưa ra cho ĐT U23 Việt Nam tại SEA Games 27 trên đất Myanmar là giành HCV. Đây là đấu trường U23 Việt Nam chưa từng đăng quang và thành tích cao nhất chỉ mới tới chiếc HCB.

Bóng đá Việt Nam mới thất bại thê thảm tại SEA Games 26, AFF Suzuki Cup 2012 và vòng loại ASIAN Cup 2015 nên đưa ra mục tiêu giành HCV là phi thực tế. Bản thân HLV Hoàng Văn Phúc cũng lên tiếng cho rằng mục tiêu mà Tổng cục TDTT và VFF đưa ra là không phù hợp.

“Việc đặt ra chỉ tiêu HCV sẽ khiến cầu thủ bị áp lực tâm lý. Theo tôi chỉ tiêu chỉ nên là vào bán kết. Khi vào tới bán kết rồi, cơ hội tới chức vô địch sẽ mở ra. Cầu thủ thi đấu với tâm lý thoải mái, hưng phấn thì mọi chuyện đều có thể xảy ra”, vị thuyền trưởng sinh năm 1964 cho hay.

 

Trước phản ứng của nhiều phía, Tổng cục TDTT và VFF đã làm việc và xem xét lại chỉ tiêu cho ĐT U23 Việt Nam. Theo tiết lộ của Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng, chỉ tiêu đã được hạ từ “giành HCV” xuống thành “lọt vào chung kết”.

Quỳnh Cao

Chủ đề :
 
List comment