Truyền thông Bỉ ủng hộ Công Phượng quay về Việt Nam thi đấu

Trước những thông tin Công Phượng sẽ về CLB TP. Hồ Chí Minh thi đấu, tờ Voetbalbelgie của Bỉ đã bày tỏ sự ủng hộ và cho rằng, tiền đạo gốc Nghệ An nên trở lại V.League khi anh không được ra sân với Sint Truidense.

Mùa hè năm nay, Công Phượng quyết định gia nhập Sint-Truidense ở giải VĐQG Bỉ theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ CLB Hoàng Anh Gia Lai. Lúc đầu, bản hợp đồng này đã gây được tiếng vang và nhiều người rất kỳ vọng Công Phượng sẽ mang bóng đá Việt Nam tiến ra thế giới.

Truyền thông Bỉ cho rằng Công Phượng nên về quê thi đấu.

Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, bản hợp đồng của Công Phượng được xem là thất bại vì anh ít khi được ra sân tại Sint Truiden. Chính vì lý do này nên truyền thông Bỉ đã khuyên Công Phượng nên trở về Việt Nam.

Tờ Voetbalbelgie viết: "Việc Công Phượng chuyển tới Sint Truiden đã gây tiếng vang lớn tại Châu Á. Anh ấy rất nổi tiếng khi có tới 2,5 triệu người hâm mộ theo dõi trên Instagram. Tuy nhiên, điều ấy đã không thể giúp Công Phượng thành công tại Bỉ".

"Sau 5 tháng có mặt tại Bỉ, Công Phượng mới chỉ được ra sân 20 phút ở trận gặp Club Brugge. Hiện, CLB TP Hồ Chí Minh đang đàm phán với Sint Truiden để có sự phục vụ của tiền đạo này. Có lẽ anh ấy nên trở lại Việt Nam. Bằng cách này, chân sút của tuyển Việt Nam có thể tận hưởng niềm vui được thi đấu" - tờ báo của Bỉ phân tích thêm.

 

Mới đây, ông Đào Nguyên Đức hay còn gọi là Bầu Đức - Chủ tịch của CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng đã lên tiếng về việc này. Ông Đức xác nhận, CLB TP. Hồ Chí Minh đang muốn Công Phượng về V-League thi đấu.

Theo những thông tin PV Infonet có được, CLB TP Hồ Chí Minh đã đàm phán thành công với Sint Truidense để đưa Công Phượng trở lại với V.League theo 1 bản hợp đồng cho mượn tối thiểu 7 tháng. Dự kiến vào tuần tới, CLB TP Hồ Chí Minh sẽ công bố thương vụ bom tấn này.

Trong trường hợp Công Phượng trở về Việt Nam khoác áo CLB TP Hồ Chí Minh, anh sẽ chỉ chơi bóng tại đây trong 6 tháng. Sau đó nếu muốn tiếp tục gắn bó thì CLB TP Hồ Chí Minh phải trực tiếp đàm phán với CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Anh Hùng
Chủ đề :

công phượng

 
List comment