Thua Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam vẫn tiến vào vòng Play-off

Thắng nữ Việt Nam 3-0 các cầu thủ nữ Hàn Quốc đứng đầu bảng A, còn các cô gái của chúng ta xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.

Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và tuyển nữ Hàn Quốc tại bảng A vòng loại bóng đá nữ Olympic 2020 diễn ra lúc 13h chiều nay (9/2), theo giờ Việt Nam.

Đúng như những gì dự đoán, các cầu thủ của nữ Hàn Quốc ngay từ những phút đầu tiên đã chủ động đẩy cao thế trận, kiểm soát bóng hoàn toàn. Trong khi đó các cô gái của chúng ta đã chơi phòng ngự tìm thời cơ để tấn công.

Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và tuyển nữ Hàn Quốc tại bảng A vòng loại bóng đá nữ Olympic 2020 diễn ra lúc 13h chiều nay (9/2), theo giờ Việt Nam.

Phút thứ 5 và 16, cầu thủ Hàn Quốc hai lần chọc thủng lưới Kim Thanh nhưng không được trọng tài công nhận. Tuy nhiên, tới phút 23, Jang Selgi nhận bóng quay lưng với khung thành ĐT Việt Nam, cô có pha xoay người đẳng cấp loại bỏ sự đeo bám của cầu thủ áo trắng trước khi lốp bóng mở tỷ số.

Video Jang Selgi mở tỉ số cho Hàn Quốc.
Nhận bàn thua nhưng tinh thần của nữ Việt Nam không vì thế mà bỏ cuộc. Thậm chí các học trò của HLV Mai Đức Chung chơi tỉnh táo hơn tuy nhiên cũng không làm gì được hàng phòng ngự của tuyển nữ Hàn Quốc.

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ nữ Hàn Quốc tiếp tục nắm thế trận. Họ sớm cụ thể lợi thế đó bằng bàn nhân đôi cách biệt ở phút 53. Cú sút xa tưởng như không có gì nguy hiểm của Choo Hyo Joo đã trở thành bàn thắng khi Kim Thanh bắt bóng hớ hênh.

Tuyển nữ Hàn Quốc ăn mừng chiến thắng.

Có được bàn thắng thứ 2, tuy nhiên các cầu thủ nữ Hàn Quốc vẫn muốn thể hiện đẳng cấp của mình, họ tiếp tục tấn công. Ở phút 83, Hàn Quốc ghi thêm một bàn nữa trong một tình huống đánh trung lộ, người lập công là tiền vệ So Yun. Trận đấu khép lại với chiến thắng 3-0 cho Hàn Quốc. Với kết quả này, Hàn Quốc đứng đầu bảng A, Việt Nam xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.

 

Đội hình ra sân:

Tuyển nữ Việt Nam: Kim Thanh, Phạm Thị Tươi, Trần Thị Hồng Nhung, Hoàng Thị Loan, Trần Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Vạn, Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Trần Thị Phương Thảo, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Tuyết Ngân.

Tuyển nữ Hàn Quốc: Yoon Young-geul, Jang Sel-gi, Shim Seo-yeon, Hong Hye-ji, Kim Hye-ri, Ji So-yun, Lee Young-ju, Choo Hyo-joo, Jang Chang, Lee So-dam, Kang Chae-rim.

Anh Hùng
 
List comment