Thư Ukraine: Gái bán hoa thu nhập cao hơn người mẫu

Không ngoa khi nói rằng Ukraine là “Thánh địa tình dục ở châu Âu', bởi các nhà quản lý nơi đây không thể kiểm soát được vấn đề này nữa. Và EURO càng khiến nạn mại dâm thêm nhức nhối.

Thư Ukraine: Gái bán hoa thu nhập cao hơn người mẫu


Theo Dự luật 303 của Ukraine, những cô gái hành nghề mại dâm có thể bị phạt hành chính từ 50 đến 500 lần mức thu nhập tối thiểu được miễn thuế hoặc lao động công ích 120 giờ. Những đối tượng tổ chức đường dây mua bán dâm sẽ bị phạt tù từ 5 đến 7 năm. Thế nhưng, trong những năm gần đây, nghề mại dâm ở Ukraine phát triển mạnh mẽ đến độ chính quyền đã không còn kiểm soát được nữa và từng có ý kiến nên hợp thức hóa nghề mại dâm để dễ quản lý nhưng bất thành.

Thư Ukraine: Gái bán hoa thu nhập cao hơn người mẫu

Một góc "phố đèn đỏ" ở Ukraine

Việc bán dâm ở đây được tổ chức một cách công khai trên lề đường, Internet, các ga tàu điện ngầm và bạn đừng bất ngờ nếu như đang đi dạo thì nhận được tờ rơi có có in đầy đủ tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ của các cô gái hành nghề “"buôn phấn bán hương". Tập trung đông đảo nhất không phải ở những tỉnh ngoại thành như Việt Nam mà chủ yếu là nằm ngay trung tâm thành phố. Giá cho mỗi giờ “mây mưa” từ A đến Z đối với một cô gái hạng trung là 400 griven (1 triệu đồng), khá hơn một chút là 800 griven (2 triệu đồng). Khung giờ hoạt động nhộn nhịp ở đây bắt đầu từ 23h cho đến 3, 4h sáng hôm sau.

Trước khi EURO 2012 diễn ra, chính quyền đã tổ chức nhiều cuộc càn quét vào những khu nhà thổ có tiếng ở Kharkov như khu vực đường Sovetskaya, Sumskaya, khu vực ga điện ngầm Sportivna (trước sân vận động Metalist). Hiệu quả đến ngay lập tức khi trong suốt những ngày diễn ra EURO, các cô gái “bán hoa” trên những tuyến đường nóng trước đó đã không còn xuất hiện nhộn nhịp như trước nữa. Thay vào đó, họ lại trà trộn vào khu FanZone và trước sân vận động để tự tiếp thị, đồng thời có một đội ngũ “cò” chuyên làm dịch vụ môi giới.

Rất khó xử lý và bắt quả tang những người hành nghề môi giới, bán dâm vì lực lượng an ninh rất mỏng, do đã ưu tiên cho công tác giữ gìn trật tự cho EURO 2012. Theo thống kê, 17% số gái bán dâm ở đất nước này phản ứng dương tính với virus HIV và toàn đất nước có khoảng 500.000 người nhiễm HIV, chiếm khoảng hơn 1% dân số Ukraine (46 triệu người). Vì vậy, du khách hãy thật cận trọng và tốt nhất là không nên ghé thăm những “phố đèn đỏ” ở đây.

Trao đổi với chúng tôi, Dương Mai Phương, cô gái Việt Nam làm tình nguyện viên ở VIPzone, đồng thời là người mẫu độc quyền cho Công ty Kharkov Fashion Days chia sẻ: "Nạn mại dâm ở Kharkov đang bùng phát dữ dội, nhiều dự luật đã được ban hành nhằm hạn chế tình trạng mại dâm tràn lan ở Ukraine. Thế nhưng, khi triển khai gặp rất nhiều khó khăn và lợi nhuận khổng lồ từ “ngành công nghiệp không khói” khiến các khu nhà thổ ở đây ngày càng mọc lên như nấm sau mưa”.

 

Thư Ukraine: Gái bán hoa thu nhập cao hơn người mẫu

Dương Mai Phương, cô gái Việt Nam làm tình nguyện viên ở VIPzone, đồng thời là người mẫu độc quyền cho Công ty Kharkov Fashion Days khẳng định giới người mẫu rất biết giữ gìn danh dự

Mai Phương cho biết thêm: "Thời gian qua, tôi thường xuyên theo dõi tin tức về đường dây bán dâm của một số hoa hậu, người mẫu tại Việt Nam, nghe đâu có cả các ca sĩ nữa, tôi rất lấy làm ngạc nhiên vì điều đó. Dù cho nạn mại dâm ở đây khá phát triển, người mẫu cũng rất nhiều nhưng hầu như đều được các công ty người mẫu quản lý rất chặt nên không có chuyện các người mẫu, hoa hậu đi bán dâm. Một đêm trên sàn catwalk của các người mẫu có chút tiếng tăm ở Ukraine chỉ hơn 300 USD, so với hành nghề mại dâm thì tính tổng bình quân thu nhập thấp hơn nhiều nhưng họ đều nói không với bán dâm”.

Ảnh: Hồ Thành Công (từ Ukraine)

Thanh Tùng (ghi)

Ảnh: Hồ Thành Công (từ Ukraine)
Chủ đề :
 
List comment