Philippines sẽ khai mạc SEA Games 30 ở... trong nhà

Tối mai (30/11/2019), Đại hội thể thao lớn và được mong chờ nhất ở khu vực Đông Nam Á, SEA Games 30 sẽ chính thức được khai mạc ở Bulacan, Philippines (cách thủ đô Manila khoảng 30km).

Lễ khai mạc SEA Games 30 ở Philippines năm nay có gì đặc biệt?

Lễ khai mạc SEA Games 30 được tổ chức ở đâu?
Theo Ban tổ chức nước chủ nhà Philippines, lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ không được tổ chức tại sân vận động quốc gia như thường lệ. Thay vào đó, sự kiện đáng mong chờ này sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Philippine Arena, nằm ở Bulacan và cách thủ đô Manila khoảng 30km.

Như vậy, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ SEA Games, lễ khai mạc của đại hội này sẽ diễn ra trong nhà. Được biết, nhà thi đấu Philippine Arena lên tới 55.000 chỗ ngồi, chủ nhà Philippines tin tưởng đây sẽ là một lễ khai mạc hoành tráng để mở đầu cho một giải đấu thành công.

Lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ không được tổ chức tại sân vận động quốc gia như thường lệ. Nguồn video: VTCnow
Lễ khai mạc SEA Games 30 có gì đặc biệt?

Với mục đích tạo ra một lễ khai mạc hoành tránh và độc đáo, ban tổ chức SEA Games 30 đã chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng cho sự kiện này. Lễ khai mạc SEA Games sẽ được lấy cảm hứng từ các lễ khai mạc của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2017 tại Kuala Lumpur, Malaysia và Thế vận hội mùa đông 2018 tại Pyeongchang, Hàn Quốc.

Theo ban tổ chức, đây sẽ là một lễ khai mạc mang đậm tính "kỹ thuật số". Để làm được điều này, các nhà tổ chức đã công bố kế hoạch tiến hành thắp sáng một ngọn lửa kỹ thuật số hoành tráng trong lễ khai mạc SEA Games 30, hứa hẹn một sự kiện ở đẳng cấp thế giới.

Nhà thi đấu Philippine Arena lên tới 55.000 chỗ ngồi và sẽ bán vé tham dự lễ khai mạc.

Philippines đã sẵn sàng cho lễ khai mạc SEA Games 30
Ngày mai 30/11, lễ khai mạc SEA Games 30 chính thức diễn ra. Tuy nhiên trước đó cả tháng, nước chủ nhà Philippines đã đặt một chiếc đồng hồ đếm ngược khổng lồ ở Công viên Bayanihan. Chiếc đồng hồ này có 11 vòng tròn được xếp theo hình bản đồ Philippines, tượng trưng cho khát vọng chung của đại gia đình Đông Nam Á, mong muốn xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ và đoàn kết.

 

Như thường lệ, các môn bóng đá sẽ được khởi tranh trước lễ khai mạc từ 5-6 ngày. Năm nay, bóng đá nam khởi tranh từ 25/11 và bóng đá nữ là từ 26/11.

Cũng theo Ban tổ chức, lễ khai mạc hoành tráng và độc nhất lịch sử được tổ chức trong nhà thay vì chọn sân vận động quốc gia là bởi vấn đề tắc nghẽn giao thông ở thủ đô Manila.

Ngoài ra, để tránh những rủi ro về an ninh và thời gian, Ban tổ chức SEA Games 30 cũng đã làm việc với Bộ Giao thông vận tải, thống nhất sẽ đóng cửa Đường cao tốc Bắc Luzon trong vòng 12 giờ đồng hồ trước lễ khai mạc, cùng với đó là mở thêm một cây cầu vượt dẫn thẳng đến nhà thi đấu Philippine Arena, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc SEA Games 30.

Được biết, giá vé để theo dõi trực tiếp lễ khai mạc SEA Games 30 dao động trong khoảng từ 1.000 đến 1.500 peso (khoảng 500.000 - 700.000 VNĐ). Như thường lệ, VTV và VTC cũng sẽ tường thuật trực tiếp lễ khai mạc SEA Games 30 trên các kênh sóng VTV6, VTC3 và các ứng dụng OTT khác.

Nam Phương (Tổng hợp)
 
List comment